Phương án tư vấn thiết kế biệt thự 2 mặt tiền 9x18m

Câu hỏi của khách hàng về phương án tư vấn thiết kế biệt thự 2 mặt tiền 9x18m

Hỏi:

Xin chào KTS, Tôi tên là Hùng, gia đình tôi có 1 lô đất tại Hà Tĩnh với diện tích đất: 9x18m2. Hai mặt tiền, mặt trước giáp đường 16m. Mặt bên giáp đường 12m. Gia đình tôi mong muốn xây dựng và tư vấn thiết kế biệt thự 2 mặt tiền 9x18m căn nhà đẹp, không gian thông thoáng.

Tôi có đưa ra những yều cầu về công năng sử dụng của gia đình như sau :

– Tầng 1: Gara + phòng khách + phòng bếp, ăn + 1 phòng ngủ + 2 vệ sinh và kho.

– Tầng 2: 2 phòng ngủ + 1 phòng sinh hoạt chung và 1 vệ sinh chung.

– Tầng 3: Phòng tổng hợp + 1 phòng giặt và sân phơi.

Mong Nhà Đẹp Sài Gòn tư vấn phương án thiết kế phù hợp.

Trả lời

Thân chào anh chị!

Dựa trên thông tin về mảnh đất kết hợp với những yêu cầu của gia đình bạn, KTS đề ra phương án thiết kế biệt thự sơ bộ mặt bằng các tầng như sau:

Về tổng thể, ngôi nhà được tính toán sao cho tạo được sự thông thoáng cần thiết cho các không gian sinh hoạt trong gia đình kết hợp những tiểu cảnh xung quanh nhà.

Tầng 1 biệt thự 2 mặt tiền 9x18m

Khu vực sân trước được lùi vào là không gian đệm trước khi vào nhà bằng các mảng cỏ xanh và cây. Sân trước sẽ sử dụng với mục đích hạn chế nắng vào nhà. Đồng thời, có lối vào gara để xe. Bước qua không gian đệm trước nhà bạn sẽ được tiếp xúc với khu vực tiếp khách của gia đình.

Phòng khách được bố trí ngay phía ngoài, tiếp xúc với khu tiểu cảnh ở phía trước, tạo nên không gian thông thoáng và thoải mái cho phòng khách. Cầu thang được bố trí ở giữa ngôi nhà, vừa là giao thông vừa để lấy ánh sáng theo giếng thang.

Khu bếp sẽ được đặt phía sau, kho đặt dưới gầm thang tận dụng diện tích cho không gian bếp. Phòng ngủ nhỏ dành cho người giúp việc hoặc khi có khách đến chơi nghỉ lại. Toilet chung phục vụ cho sinh hoạt của gia đình khi cần thiết.

 

Cùng xem ngay bài viết: Tư vấn thiết kế nhà phố 2.5 tầng với chi phí 1,2 tỷ năm 2023

Tầng 2 biệt thự 2 mặt tiền 9x18m

Phòng sinh hoạt chung được bố trí gần thang lên xuống tạo sự thuận lợi cho không gian chung của tầng kết hợp với thang tạo nên không gian rộng rãi. 2 phòng ngủ đuợc bố trí phía trước. Kết hợp với phòng sinh họat chung là sân trong giúp những thành viên gia đình có những giây phút thư giản thoái mái.Vệ sinh chung đặt gần phòng sinh hoạt chung thuận tiện cho việc sử dụng của các thành viên gia đình.

Tầng 3 biệt thự 2 mặt tiền 9x18m

Phòng thờ được đặt ở nơi yên tĩnh và thoáng đãng. Phòng tổng hợp, sân phơi và sân chơi nằm ở sân thượng sẽ giúp cho gia đình có không gian thư giãn bằng cách trồng một số loại cây hay chậu cảnh trên sân thượng, vừa bớt nóng cho nhà lại là nơi xả hơi lý tưởng mỗi khi căng thẳng

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA

Đây là phương án thiết kế sơ bộ, hi vọng sẽ hợp với ý đồ và phong cách của gia đình anh. Chân thành cảm ơn chị đã hợp tác với Nhà Đẹp Sài Gòn. Nếu cần tư vấn xây nhà, thi công biệt thự chị có thể nhanh chóng liên hệ Nhà Đẹp Sài Gòn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *