Liệt kê những tiêu chuẩn trong thiết kế thi công xây dựng bạn cần biết

Những tiêu chuẩn trong thiết kế thi công xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi công trình. Bởi, chúng giúp cho không gian sống nhà bạn sau khi hoàn thành được đảm bảo về mọi thứ từ chất lượng, vẻ đẹp, độ bền bỉ với thời gian cho đến sự an toàn trong sinh hoạt. Cùng theo dõi ngay bài viết này để biết đó là những tiêu chuẩn gì bạn nhé!

Bản thiết kế thi công xây dựng cần phù hợp với môi trường xung quanh

Mọi bản thiết kế công trình từ nhà ở dân dụng cho đến khu vực công cộng, dự án cộng đồng,… Tất cả đều buộc phải có bản vẽ cụ thể và được dựng lên từ quá trình khảo sát cẩn thận, kỹ lưỡng về nhiều mặt.

Tổng hợp những tiêu chuẩn trong thiết kế thi công xây dựng bạn cần biết
Tổng hợp những tiêu chuẩn trong thiết kế thi công xây dựng bạn cần biết.

Chẳng hạn như khảo sát về trắc địa, địa chất công trình và khí tượng thủy văn, môi trường xung quanh công trình,… Điều này đóng vai trò rất quan trọng giúp khi thiết kế kiến trúc sư sẽ lựa chọn đúng vật liệu xây dựng hơn, phù hợp hơn với điều kiện thổ nhưỡng, địa thực vật, vệ sinh phòng bệnh,…

Đặc biệt là sơ đồ sẽ giúp bạn có được ý tưởng xây nhà vừa an toàn vừa hài hòa với phong cảnh.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Chú trọng vào phần nền móng

Phần nền móng chắc chắn là một trong những tiêu chuẩn thiết yếu mà mọi công trình cần phải chú trọng tuân theo. Một nền móng tốt, được thiết kế và thi công đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chuẩn thì mới giúp cho căn nhà của bạn đứng vững, ổn định theo thời gian, hạn chế được tình trạng nhà bị lún, nứt tường về sau này.

Nếu móng không chắc, cứng, thậm chí bạn sẽ gặp tình trạng nghiêm trọng hơn là nhà bị nghiêng, đổ sập. Và tất nhiên, mọi thiệt hại sẽ do bạn chịu trách nhiệm, công việc xây dựng lại vừa khó khăn vừa tốn thời gian, công sức cũng như tiền bạc nữa. Đó là chưa tính đến trường hợp không may còn gây tai nạn, ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Chú trọng vào phần nền móng, phần tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu
Chú trọng vào phần nền móng, phần tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu.

Đảm bảo các tiêu chuẩn vệ xây dựng theo quy định của pháp luật

Trong thiết kế thi công xây dựng, nhất định mọi thứ đều phải nhất nhất đảm bảo tuân theo các quy định của pháp luật. Nếu không, công trình của bạn có thể sẽ phải chịu bị phạt hành chính, nặng hơn là phải ngừng xây dựng và bị buộc tháo dỡ. Dưới đây là một số quy định của pháp luật trong xây dựng bạn cần nắm:

  • Tất cả các công trình cần đảm bảo tính an toàn trong quá trình thi công, xây dựng và sử dụng về sau.
  • Công trình xây dựng mới hoặc công trình cải tạo phải được giấy phép duyệt và cấp phép xây dựng bởi thiết kế đô thị trước khi tiến hành triển khai.
  • Các hành vi xâm chiếm, lấn át trái phép không gian đô thị như đường xá, vỉa hè để tăng diện tích cho công trình sẽ bị nghiêm cấm.
  • Các yếu tố về tính mạng con người, an toàn cháy nổ, bảo vệ môi trường đòi hỏi phải luôn được đảm bảo tại công trình dân dụng.
  • Các công trình còn phải được thiết kế cẩn thận đảm bảo tuân theo đúng tiêu chuẩn về khoảng cách giữa các khe lún, khe co giãn cũng như yếu tố chống thấm, chống cháy, giữ nhiệt, chống mối mọt,…
  • Màu sắc bên ngoài công trình cần được thiết kế đảm bảo không gây ảnh hưởng đến thị giác, sức khoẻ của cộng đồng.

 

Dưới đây, là đơn giá thi công biệt thự ở phần thô thông thường sẽ có bao gồm 2 hạng mục thi công phần thô biệt thự và thi công phần khung, sườn biệt thự.

Đảm bảo các yếu tố về an toàn trong thiết kế, thi công xây dựng

Như đã đề cập, yếu tố về an toàn trong thiết kế, quá trình thi công của con người rất quan trọng. Nó được quy định ngay trong các điều khoản của luật xây dựng hiện hành, nên bạn cần phải tuân thủ cho đúng.

Đảm bảo các yếu tố về an toàn về con người trong thiết kế, thi công, xây dựng
Đảm bảo các yếu tố về an toàn về con người trong thiết kế, thi công, xây dựng.

Thông Tin Liên Hệ:

Website: https://nhadepsaigon.net/

Hotline: 0903.947.586.

Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net

Địa chỉ 01: Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM.

Mong rằng, qua bài viết này, bạn đã có thêm cho mình nhiều thông tin và kiến thức hữu ích trong thiết kế thi công xây dựng. Nếu có dự định xây nhà ở, bạn nhớ lưu lại ngay những tiêu chuẩn trên để có một hành trình dựng không gian sống dễ dàng, hiệu quả hơn bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)