Xây nhà xem tuổi vợ hay chồng

Có nhiều quan điểm khác nhau xoay quanh vấn đề xem tuổi khi làm nhà, để giải thích cũng như cung cấp cho bạn các thông tin về việc xây nhà xem tuổi vợ hay chồng và tại sao lại xem tuổi để làm nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết sau về Xây nhà xem tuổi vợ hay chồng để tìm hiểu thêm và bỏ túi cho mình những lưu ý hay ho nhé!

Vì sao nên xem tuổi trước khi làm nhà

Dưới đây là một số nguyên nhân vì sao nên xem tuổi vợ hoặc chồng trước khi làm nhà cho những ai chưa biết. Cùng quan tâm và tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé:

Các quan điểm xoay quanh vấn đề xem tuổi trước khi làm nhà:

Xem tuổi làm nhà chính là một vấn đề phong thủy rất thịnh hành ở các nước phương Đông, trong đó có cả Việt Nam.

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của hướng gió, khí, mạch nước liên kết với đời sống con người và nó được công nhận có sức ảnh hưởng đến vận mệnh con người. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người tin tưởng vào phong thủy. Thực tế chứng minh có nhiều điều kiêng kỵ trong phong thủy nếu bạn tin tưởng và tránh vi phạm thì sẽ đem đến vận may cho gia chủ, công việc thuận lợi, tài lộc gõ cửa.

Mục đích của việc xem tuổi khi xây nhà là để có thể chọn được thời gian phù hợp nhất để việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông, gia đình êm ấm. Một người được xem là được tuổi xây nhà khi không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Nếu gia chủ làm nhà phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào không lường trước được; làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa.

Các vấn đề xoay quanh xem tuổi làm nhà?
Các vấn đề xoay quanh xem tuổi làm nhà?

Những lưu ý khi xem tuổi để làm nhà

Thật ra, khi chuẩn bị xây dựng nhà ở, đa phần mọi người chỉ đi xem tuổi mà thôi, chứ không hề xem cát hung theo tọa hướng của khu đất, ngôi nhà. Mọi người đều nghĩ rất đơn giản đó là chỉ cần xem tuổi của gia chủ hay người khởi sự không phạm phải Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế hay Cửu Trạch … là được, thậm chí còn đinh ninh rằng như thế là sẽ rất tốt nữa.

Điều này cho thấy, mọi người rất coi trọng yếu tố xem tuổi và không hề để ý đến phương hướng, phương vị trong năm, tháng đó khi làm nhà.

 

Trong bài viết dưới đây Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật về cách cúng động thổ khởi công để bạn có thể chuẩn bị một cách chu đáo nhất. Cùng xem ngay nhé!

Trong phong thủy, muốn chọn thời gian để xây dựng nhà ở đạt chuẩn phong thủy thì nhất định phải kết hợp được đầy đủ cả ba yếu tố: Thiên – Nhân – Địa thì mới đặng tốt. Nếu chọn thời gian khởi sự mà tổ hợp không tốt, thiếu một trong ba yếu tố đó thì không thể coi là tốt về mặt phong thủy được.

Phong thủy được biết đến với Thiên – Địa – Nhân chính là 3 yếu tố bao hàm nhất, ảnh chứa quy luật của vũ trụ, quy luật của phong thủy.

Thiên thời chính là thời vận, đây là yếu tố bất biến. Nếu bạn biết được thời điểm nào là tốt xấu cho bạn thì tuyệt vời biết nhường nào

Địa lợi chính là căn nhà bạn đang ở, văn phòng Công ty bạn đang làm việc.

Ở đây bạn có thể cải tạo thay đổi để cho nó trở nên thích nghi phù hợp hơn cho sự kết hợp giữa khí thiên và con người chúng ta. Nó sẽ trở nên có giá trị ngàn vàng nếu bạn biết ứng dụng nó.

Nhân hòa là nói đến bạn, yếu tố này cần phải linh hoạt thay đổi thường xuyên để thuận theo: Chính bạn nhận được sự tương tác từ trời đất và những con người xung quanh.

Làm nhà nên xem tuổi vợ hay chồng

“Chỉ xem tuổi đàn ông khi xây nhà”

Góc nhìn dân gian

Lý giải cho vấn đề này, ông cha ta đã có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Đàn ông được xem như là trụ cột của ngôi nhà, của gia đình. Chính vì vậy khi muốn cất dựng nhà cửa, tuổi của người nam sẽ được đem ra để tính toán xem có phù hợp để làm nhà hay không.

Góc nhìn phong thủy khoa học

“Nguyên nhân là do việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương.”

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương (KTS Công ty Nhà Xuân), cho biết theo thuyết Âm dương Ngũ hành thì “âm thuận tòng dương”. Quy chiếu với thực thể là con người trong một gia đình, người vợ đại diện cho tính âm (mềm mại, nhu hòa…); người chồng đại diện cho tính dương (cứng rắn, quyết đoán), âm thuận theo dương, tức vợ thuận theo chồng thì mọi thứ sẽ suôn sẻ. Đây cũng là cơ sở giải thích vì sao nên dựa vào tuổi của chồng mà định cát – hung.

Thuyết Âm dương Ngũ hành cũng coi người đàn ông trong nhà là gốc rễ của cây phả hệ, là chủ thể đại diện, là đầu tàu trong một gia đình. Những thành viên còn lại, bao gồm cả người vợ đều nằm trong quan hệ phụ thuộc.

Tại sao làm nhà nên xem tuổi đàn ông?
Tại sao làm nhà nên xem tuổi đàn ông?

Nếu làm nhà xem tuổi vợ thì có được không

“Tuy nhiên có những trường hợp hy hữu ngoại lệ khi trong nhà không có đàn ông, tuổi của người phụ nữ làm vai trò trụ cột trong nhà sẽ được sử dụng.”

Hoặc trường hợp bất đắc dĩ khác, người chồng hay tuổi người đàn ông trong họ hàng đều không hợp tuổi làm nhà. Có thể lấy tuổi vợ xây nhà khi con cái trong nhà còn chưa trưởng thành.

Cùng với đó, nên xem khi xây nhà xem tuổi vợ hay chồng còn nếu không muốn mượn tuổi, tránh phiền đến người ngoài thì hoàn toàn có thể lấy tuổi của người vợ. Lúc này, người phụ nữ là người có trách nhiệm đứng ra xây nhà với vai trò là gia chủ.

Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên lấy tuổi của người đàn ông trong họ hàng để làm nhà.

Hình ảnh minh hoạ người phụ nữ làm trụ cột trong gia đình khi nếu không có người đàn ông
Hình ảnh minh hoạ người phụ nữ làm trụ cột trong gia đình khi nếu không có người đàn ông

>>> Bạn có đang quan tâm: Xem tuổi xây nhà 2023 đúng nhất

Cách nhận biết người hợp tuổi và người không hợp khi làm nhà

Thế nào là tuổi hợp

“Xem tuổi xây nhà có thể tính bằng công thức: Tuổi mụ = Năm xây nhà – Năm sinh + 1”

Tuổi hợp làm nhà là đội tuổi không phạm vào đồng thời 3 hạn Hoàng Ốc,  hạn Tam Tai và hạn Kim Lâu trong năm có ý định làm nhà.

Không những thế bạn cũng nên chú trọng xây nhà xem tuổi vợ hay chồng các nhân tố “Thiên thời – địa lợi – nhân hoà” đã đề cập từ đầu bài.

Xây nhà xem tuổi vợ hay chồng?
Tuổi thế nào là hợp để xây nhà?

Thế nào là tuổi không hợp

“Tuổi không hợp là năm dự định xây nhà rơi vào 3 hạn: Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu”

Hoàng Ốc

Hạn Hoàng Ốc chính là ngôi nhà hoang theo phong thủy. Và tất nhiên, bạn cũng có thể rất đơn giản để nhận ra rằng hình ảnh ngôi nhà hoang chẳng tốt đẹp gì. Đây là nơi trống trải, lạnh lẽo, xơ xác và không có hơi ấm. Nơi này để bị cõi âm  xâm chiếm vậy nên không hề phù hợp để cất một ngôi nhà ở cần sự đầm ấm, vui vẻ và an lành.

 

Bảng báo giá sửa chữa nhà trọn gói cụ thể và chi tiết sửa nhà trọn gói, uy tín tại tphcm của Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ giúp khách hàng dễ dàng tham khảo và tính toán chi phí cho công trình của mình. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tam Tai

Tại Tam Tai là hạn liên tiếp xảy ra trong 3 năm mà 1 người sẽ gặp phải. Quy luật hạn Tam Tai sẽ xảy ra 13 năm 1 lần. Mặc dù so với hạn Hoang Ốc, hạn Tam Tai khi xây nhà sẽ không gặp quá nhiều điềm gở, tuy nhiên nên “có thờ có thiêng – có kiêng có lành”, chúng ta tốt nhất vẫn nên tránh hạn này khi xây nhà để có thâm trí được an tịnh, yên lành.

Kim Lâu

Kim Lâu là vận hạn năng nhất theo phong thủy khi xây nhà. Đây được xem là hạn tử. Người gặp đại họa có thể là vợ, con cái, gia  súc hoặc chính bản thân gia chủ.

Xây nhà xem tuổi vợ hay chồng?
Tuổi thế nào không hợp xây nhà?

Xem thêm nhiều quy tắc phong thủy khi xây nhà với Nhà Đẹp Sài Gòn nhé.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
5/5 - (1 bình chọn)