Vị trí đắc địa là gì – Chìa khóa lợi thế trong đầu tư bất động sản

Để định nghĩa được vị trí đắc địa một cách rõ nét nhất không phải là điều dễ dàng. Theo quan niệm của người xưa, đắc địa là một tính từ mô tả vị trí tốt, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, lại thu hút được quý nhân như khách hàng hay nhà đầu tư. Người ta cho rằng vị trí đắc địa là một tiềm năng thu hút rất nhiều nhà đầu tư, nhà kinh doanh đến tìm kiếm lợi nhuận.

Đắc địa là gì? Vị trí đắc địa là gì?

Vị trí đắc địa chính là một trong những yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất để các nhà đầu tư bất động sản quyết định đầu tư vào mảnh đất hay không. Một vị trí tốt không chỉ giúp các dự án bất động sản dễ chuyển nhượng, cho thuê mà còn quyết định đến khả năng thanh khoản cho thị trường, từ đó mang lại lợi nhuận vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư. 

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Hiện nay từ “vị trí đắc địa” đang bị loạn danh xưng nhằm thu hút các nhà đầu tư. Ví dụ như khu vực Xuân Thủy – Cầu Giấy những năm 2010 được đánh giá cao về tiềm năng phát triển khi được đầu tư hệ thống giao thông, liên tục mở rộng các tuyến đường lớn như Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Vành đai 3… khiến khu vực này hiện lên như một vị trí “vàng” đối với nhiều chủ đầu tư và cả khách hàng đang tìm kiếm nơi an cư lý tưởng. Tuy nhiên, trái lại với những gì được kì vọng thì cuộc sống của cư dân khu vực này liên tục bị làm phiền bởi hoạt động thi công tuyến đường sắt trên cao Nhổn – Hà Nội suốt 9 năm nay, cùng với tình trạng tắc nghẽn, ô nhiễm đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của cư dân.

Đắc địa là gì? Vị trí đắc địa là gì?

Các tiêu chí đánh giá vị trí đắc địa trong đầu tư bất động sản

Các nhà đầu tư đánh giá vị trí dựa trên các tiêu chí như sau: 

  • Kết nối các tiện ích hạ tầng, thuận tiện cho việc kinh doanh và sinh hoạt. 
  • Khu vực có quy hoạch rõ ràng, các khu đất có vị trí phải nằm trong khu vực quy hoạch phát triển khu đô thị, dân cư hoặc các trung tâm kinh tế, hành chính có giá trị cao hơn hẳn các dự án khác.
  • Môi trường sống trong lành, sạch sẽ, không có hiện tượng ô nhiễm. 

Các tiêu chí đánh giá vị trí đắc địa trong đầu tư bất động sản

Làm thế nào để chọn được vị trí trong kinh doanh?

Dựa vào bản chất doanh nghiệp 

Doanh nghiệp cần xem xét và lưu ý đến bản chất và sản phẩm kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh buôn bán thì họ lựa chọn vùng ngoại ô làm vị trí, trong khi đó thì những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm lại chọn vị trí liền kề với nhà cung cấp để dễ bề thuận tiện. 

Đối tượng khách hàng

Để tăng lợi nhuận, trung tâm thành phố là một trong những vị trí đắc địa mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng không dễ bỏ qua. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, do chi phí thuê văn phòng ở trung tâm thành phố quá đắt đỏ so với cơ sở ở ngoại ô hay những thị trấn nhỏ nên một số nhà đầu tư còn phải lưỡng lự. 

 

Bài viết dưới đây mô tả chi tiết về một số các thủ tục về nhà mới lấy ngày để gặp nhiều may mắn trong năm 2023 mà mọi người cần nên biết, đặc biệt trong xây dựng nhà cửa, mua bán chung cư. Cùng tham khảo ngay nhé!

Khí hậu và môi trường 

Môi trường trong lành, sạch sẽ và khí hậu thuận lợi đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp. 

Làm thế nào để chọn được vị trí đắc địa trong kinh doanh?

Nhà ở thì có cần vị trí đắc địa hay không?

Tương tự như vị trí kinh doanh, vị trí nhà ở cũng cần là vị trí đắc địa nhằm phòng tránh những điều xui xẻo, bệnh tật, … Lựa chọn được vị trí có thể khiến sức khỏe của gia chủ thêm dồi dào, kinh tế phát triển, gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Thông Tin Liên Hệ:
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post