Vì sao nhà mới xây bị nứt tường? Giải pháp khắc phục hiệu quả

Nhà cũ thường dễ xảy ra hiện tượng nứt, xuống cấp, và bạn cần phải cải tạo lại chúng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên một số nhà mới xây đôi khi cũng xảy ra hiện tượng này. Vậy, vì sao nhà mới xây bị nứt tường? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Các nguyên nhân khiến tường nhà mới xây bị nứt

Có nhiều nguyên nhân khiến cho căn nhà mới xây bị nứt tường. Trong đó phải kể đến 3 nguyên nhân chính: do giãn nhiệt độ, nhà nghiêng hoặc tác động ngang.

Do sự co giãn nhiệt độ

Việt Nam là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới với 4 mùa rõ rệt. Bởi vậy mà nhiệt độ tại Việt Nam không ổn định và có sự thay đổi lớn giữa các mùa. Sự tăng giảm đột ngột của nhiệt độ là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng nhà mới xây bị rạn tường.

Sự co giãn nhiệt độ gây nên hiện tượng nhà mới xây bị nứt tường, thường sẽ xảy ra khi:

  • Trọng tải của các tầng trên quá nặng, không đảm bảo đủ điều kiện giãn nở được quy định cụ thể của các vật liệu xây dựng.
  • Nền móng xây dựng không đủ chắc chắn để đảm bảo an toàn của công trình.

 

Nếu xây nhà khi không được cấp phép bạn sẽ phải chịu những hình thức xử lý theo quy định. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các loại giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng cũng như những hậu quả của việc xây dựng trái phép trong bài viết dưới đây nhé.

Các nguyên nhân khiến tường nhà mới xây bị nứt
Các nguyên nhân khiến tường nhà mới xây bị nứt

Do nhà bị nghiêng

Nhà bị nghiêng cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhà mới xây bị rạn nứt . Nhà nghiêng sẽ là hệ quả của việc xây dựng nền móng không đảm bảo khiến nhà bị lún, nghiêng và gây nên hiện tượng nứt tường. Do vậy, trước khi khởi công xây dựng nhà, bạn cần nghiên cứu kỹ về đặc điểm khu đất xây dựng, khắc phục những hạn chế nền móng ngay từ đầu.

Do vật tác động ngang

Tác động ngang cũng là một trong những nguyên có thể gây nên hiện tượng nhà mới xây bị nứt. Nguyên nhân này tương đối hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra do cây đổ hay hệ quả sau thiên tai, bão lũ.

Hậu quả của việc tường nhà bị nứt

Nhà mới xây bị nứt tường gây nên nhiều hậu quả khôn lường, nguy hiểm và ảnh hưởng đến tuổi thọ của ngôi nhà.

Hậu quả đầu tiên phải kể đến đó chính là tình trạng dột, thấm nứt. Những vết nứt trên tường sẽ khiến gia chủ vô cùng khó chịu. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu của ngôi nhà, giảm tuổi thọ và thời gian sử dụng nhà.

Nhà bị thấm, ẩm ướt lâu ngày sẽ khiến tường bong tróc và mốc, rêu gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ thẩm mỹ của ngôi nhà. Bạn sẽ phải liên tục sơn sửa để giữ vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mới xây của mình.

Hậu quả của việc tường nhà bị nứt
Hậu quả của việc tường nhà bị nứt

Cách khắc phục tường nhà mới xây bị nứt

Những vết nứt tường khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu? Bạn cần tìm ngay giải pháp khắc phục nhà mới xây bị rạn tường? Nhà Đẹp Sài Gòn chia sẽ cho bạn về hiểu 2 cách khắc phục tường nhà mới xây bị nứt ngay nhé.

Đối với các vết rạn nứt chân chim

Nứt chân chim là vết nứt dễ xử lý nhất mà bạn có thể thực hiện. Để khắc phục ngay những vết nứt chân chim khó chịu trên tường bạn cần chuẩn bị vữa già. Loại bỏ lớp hồ cũ, vệ sinh sạch sẽ và tưới ẩm tường. Sau đó sẽ sử dụng vữa già để bịt miệng nứt. Quan sát kỹ trong khoảng 5-7 ngày để chắc chắn đã khắc phục hoàn toàn những vết nứt này.

Cách khắc phục tường nhà mới xây bị nứt
Cách khắc phục tường nhà mới xây bị nứt

Đối với các vết nứt và rãnh nứt sâu

Vết nứt lớn cần được xử lý ngay để giảm thiểu những hậu quả mà nó mang lại.Những vết nứt này sẽ có độ khó tương đối cao khi xử lý. Bởi vậy mà bạn không nên tự khắc phục. Bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp để khắc phục triệt để ngay tình trạng nứt tường, tránh để vết nứt ngày càng to hơn.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm đơn vị sửa chữa uy tín thì nhadepsaigon.net sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nhadepsaigon.net – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng với kinh nghiệm sửa chữa khắc phục những vết nứt, rãnh nứt sâu cho nhiều gia đình Việt chắc chắn sẽ giúp bạn “cứu” lại căn nhà của mình. Cam kết xây nhà trọn gói không phát sinh chi phí, dịch vụ chuyên nghiệp nhất tại TPHCM.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA

Liên hệ sớm với Ths. Kts.Hùng  0834. 318.318 Tel: 028.6255 6618  –   Fax:028.6255 6604 để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post