Hợp đồng thi công nhà phố quận Thủ Đức có rắc rối không

Khi những quy định pháp luật hiện nay còn nhiều điều bất cập nên mọi người sẽ lo lắng hơn trong quá trình làm việc với cơ quan nhà nước. Đây là lý do cho việc ra đời nhiều dịch vụ pháp lý. Vậy hợp đồng thi công nhà phố quận Thủ Đức có rắc rối không. Những giấy tờ liên quan đến việc xin giấy phép xây dựng là gì. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Hợp đồng thi công nhà phố quận Thủ Đức
Hợp đồng thi công nhà phố quận Thủ Đức

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Những giấy tờ cần cho thi công nhà phố quận Thủ Đức

Dựa vào Điều 11 Thông tư 15/2006/TT-BXD, chủ đầu tư cần chủ đầu tư cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục số 1.
  • Bản sao hoặc tiệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chúng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
  • Bản sao hoặc tiệp tin chứa hình ảnh chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt.
  • Bản vẽ thiết kế xây dựng
  • Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.
  • Ngoài ra, với công trình xây có tầng hầm, hồ sơ cần có thêm bản sao văn bán chấp nhận biện pháp thi công mogs của chủ đầu tư đảm bảo cho công trình và công trình lân cận.

Những bên liên quan khi thi công nhà phố quận Thủ Đức

Trong một công trình xây dựng nói chung và trong việc thi công nhà phố quận Thủ Đức nói riêng, luôn tồn tại 2 chủ thể liên quan chính đó là: bên chủ đầu tư và bên thầu xây dựng.

Tỳ vào mức độ và quy mô của công trình mà có thể thêm nhà thầu phụ. Nhà thầu phụ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trươc nhà thầu chính và pháp luật.

Quy trình xin giấy phép thi công nhà phố quận Thủ Đức

Dưới đây là toàn bộ quy trình khi xin giấy phép thi công xây dựng nhà phố tại quận thủ đức nói riêng và các quận khác nói chung. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Chủ đầu tư chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật và tiến hành nộp 2 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận, huyện.

Thời gian nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính, thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng từ 7h30 đến 11h30

Bước 2: UBND quận, huyện tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp pháp

Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cấp biên nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả, còn trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì người nộp sẽ được hướng dẫn để hoàn thiện.

Quy trình xin giấy phép thi công nhà phố quận Thủ Đức
Quy trình xin giấy phép thi công nhà phố quận Thủ Đức

 

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, UBND tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Trong quá trình này, UBND sẽ xác định tài liệu còn thiếu, tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung hòa hoàn chỉnh hồ sơ.

Trong trường hợp bổ sung hồ sơ chưa đáp ứng được yêu cầu bằng văn bản thông báo thì chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Tiến hành lấy ý kiến

UBND quận, huyện căn cứ và quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xâ dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng tiến hành đối chiếu các điều kiện theo quy định để gửi văn bản lấy ý kiến cảu các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực có liên quan đến công trình xây dựng theo quy định của pháp luật.

Thời hạn là 12 ngày, nếu sau 12 ngày nếu cơ quan có trách nhiệm mà không có ý kiến thì coi như đã đồng ý và phải chịu về những trách nhiệm nội dung thuộc chức năng của mình. Từ đó, UBND căn cứ nhưng quy định hiện hành để quyêt định việc cấp giấy phép xây dựng.

 

Hiện nay, giá thi công nhà phố quận Gò Vấp có nhiều mức khác nhau. Sự khác nhau quyết định từ nguyên liệu dùng để thi công và một số yếu tố khác. Cùng tham khảo những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá thi công nhà phố quận Gò vấp nhé!

Bước 5: Tiến hành trả giấy phép

Trong thời gian 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, UBND sẽ xem xét để cấp giấy phép. Nếu cần phải xem xét thêm thì UBND cần có thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời thông báo cho cơ quan có thẩm quyền trực tiếp xem xét và không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn theo quy định.

Bước 6: Nhận kết quả

Ví dụ về giấy phép xây dựng
Ví dụ về giấy phép xây dựng

 

Theo thời hạn được ghi trong giấy biên nhận, chủ đầu tư trực tiếp nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận, huyện.

Dịch vụ thi công nhà phố đảm bảo hoàn thiện thủ tục

Để xây dựng nên một ngôi nhà hoàn chỉnh, gia chủ và nhà thầu xây dựng phải trải qua nhiều gian đoạn, công sức và trách nhiệm. Đối với gia chủ nhất là trong việc xây nhà phố sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì không có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, hiện nay sự lo lắng đó sẽ được giảm bớt khi họ dùng dịch vụ thi công nhà phố. Bên thầu xây dựng sẽ tiến hành từ việc hoàn thiện thủ tục xin giấy phép cho đến việc mua nguyên vật liệu và thiết kế nội thất, tạo nên một quá trình làm việc chuyên nghiệp.

Thông Tin Liên Hệ:
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA

Qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn vấn đề về những giấy tờ, quá trình xin giấy phép xây dựng trong thi công nhà phố. Từ đó có thể tự mình xin cấp giấy phép hoặc để bên nhà thầu tiến hành hoàn thiện hồ sơ pháp lý.

Rate this post