Trách nhiệm của thầu xây dựng Quận 9

Song song với việc kinh tế – xã hội phát triển thì việc nhiều công trình xây dựng mọc lên ngày càng nhiều, từ những công trình dân dụng, công trình phát triển nông thôn, đô thị hay đến những công trình xây dựng để phục vụ giải trí cho con người. Vậy ai là người đứng sau những công trình xây dựng đó? Hãy cùng tìm hiểu về nhà thầu xây dựng, những hình thức và một số loại nhà thầu đang tồn tại hiện nay và trách nhiệm của thầu xây dựng Quận 9.

Nhà thầu xây dựng là gì?

Thầu xây dựng là gì?
Thầu xây dựng là gì?

Thầu xây dựng là đơn vị, tổ chức có đầy đủ năng lực trong hoạt động xây dựng, năng lực pháp lý để hành nghề xây dựng khi tham gia quan hệ hợp đồng trong hoạt động xây dựng, được các chủ đầu tư tìm kiếm để thực hiện triển khai việc xây dựng và thi công dự án. Họ có thể thầu một phần hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Các hình thức chủ yếu của thầu xây dựng quận 9

Dựa vào tính chất của công việc dự thầu mà thầu xây dựng gồm các hình thức chủ yếu sau:

  • Thầu về thiết kế.
  • Thầu thi công xây dựng công trình.
  • Thầu thiết kế và thi công xây dựng công trình.
  • Thầu thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình.
  • Thầu lập dự án đầu tư xây dựng công trình và thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình.

Các loại nhà thầu xây dựng Quận 9

Các loại nhà thầu xây dựng hiện nay nhadepsaigon
Các loại nhà thầu xây dựng hiện nay

Hiện nay có nhiều loại công trình xây dựng khác nhau, từ việc bảo trì nhỏ đến xây dựng công trình lớn. Các công ty xây dựng được chia thành các loại khác nhau tùy thuộc vào loại công việc mà các công ty tiến hành làm. Các loại nhà thầu xây dựng như:

Nhà thầu chính: là công ty trực tiếp ký kết hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư, chuyên thiết kế và thi công các công trình. Nhà thầu chính có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức, 1 doanh nghiệp.

Nhà thầu phụ: được nhà thầu chính thuê lại để cung cấp, thi công các công việc chuyên ngành. Nhà thầu phụ phải chịu trách nhiệm trước nhà thầu chính và trước những quy định của pháp luật.

Nhà thầu trong nước: là việc cá nhân, đơn vị, tổ chức được thành lập theo pháp luật của Việt Nam và thường mang quốc tịch Việt Nam.

Nhà thầu nước ngoài: là cá nhân, tổ chức được thành lập theo pháp luật của quốc gia khác, họ mang quốc tịch nước ngoài nhưng có tham gia dự thầu tại Việt Nam.

 

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn hiểu được một bản thiết kế nhà ở có những đặc điểm gì? Quy trình thiết kế nhà ở của Nhà Đẹp Sài Gòn trải qua những bước nào? Hãy cùng tham khảo thông tin qua bài đặc điểm bản thiết kế của thầu xây dựng Quận 10 chi tiết nhất.

Trách nhiệm của thầu xây dựng Quận 9

Trách nhiệm của thầu xây dựng
Trách nhiệm của thầu xây dựng

Trách nhiệm pháp lý: Thầu xây dựng phải có trách nhiệm ký kết hợp đồng với chủ đầu tư và chịu trách nhiệm về việc sai phạm chất lượng công trình, sự cố liên quan cũng như những vi phạm về pháp luật hiện hành.

Trách nhiệm trong quá trình xây dựng công trình

Thầu xây dựng Quận 9 có trách nhiệm đảm bảo chất lượng từng hạng mục theo đúng chỉ tiêu và tiến độ công trình và bàn giao đúng hẹn như trong hợp đồng.

Chịu trách nhiệm về phương tiện, thiết bị, biện pháp thi công sử dụng trong quá trình xây dựng.

Nếu có nhà thầu phụ thì tiến hành ký kết hợp đồng giao khoán với nhà thầu để cung cấp và thi công các công việc chuyên ngành.

Ngoài ra thầu xây dựng còn có trách nhiệm cung cấp vật liệu và lực lượng công nhân theo thỏa thuận với chủ đầu tư để phục vụ cho quá trình xây dựng công trình.

Trách nhiệm sau khi hoàn thành công trình

Sau khi công trình được hoàn thiện, công ty vẫn sẽ tiếp tục theo dõi để đảm bảo dài hạn chất lượng công trình như đã giao ước với khách hàng. Điều này không những sẽ nâng cao uy tín của công ty thầu xây dựng Quận 9 với khách hàng mà còn còn giúp công ty có chỗ đứng nhất định trên thị trường xây dựng Việt Nam nay.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA

Những nhà thầu xây dựng Quận 9 hiện nay có uy tín và chất lượng trên thị trường đều là những nhà thầu có trách nhiệm cao trong công việc, luôn cố gắng hoàn thành công trình một cách tốt nhất nên luôn được khách hàng yêu mến và tin tưởng.

Rate this post