Đặc điểm bản thiết kế nhà ở của thầu xây dựng Quận 10

Khi bắt đầu xây dựng một ngôi nhà sẽ có nhiều vấn đề khiến các bạn lo lắng, để giảm bớt sự lo lắng đó, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn hiểu được một bản thiết kế nhà ở có những đặc điểm gì? Quy trình thiết kế nhà ở của Nhà Đẹp Sài Gòn trải qua những bước nào? Hãy cùng tham khảo thông tin qua bài đặc điểm bản thiết kế của thầu xây dựng Quận 10.

Thầu xây dựng Quận 10 – Ngôi nhà đã nghiệm thu
Thầu xây dựng Quận 10 – Ngôi nhà đã nghiệm thu

Một bản thiết kế hoàn hảo phải là một bản thiết kế mang đến sự kết hợp hài hòa giữa kết cấu và thẩm mỹ, bao gồm các yếu tố sau đây:

Phần thiết kế kiến trúc khi nhận thầu xây dựng Quận 10

 • Thiết kế ngoại thất mặt tiền phải đẹp, hòa hợp với cảnh quan chung của căn nhà và cảnh quan của xung quanh căn nhà.
 • Bố trí mặt bằng các tầng phải hợp lý từ diện tích các phòng, có sự kết hợp giữa cấu trúc các bộ phận căn nhà để lấy ánh sáng và gió cho căn nhà.
 • Thiết kế phải phù hợp được các yếu tố phong thủy của gia chủ với căn nhà gồm: màu sắc, hướng bếp, hướng gió và luân chuyển gió trong căn nhà, hệ thống kỹ thuật thông hơi …
 • Căn nhà có tính thẩm mỹ hơn với việc che lấp được các phần cột nhô ra khỏi tường tạo thành các mảng tường trang trí thành điểm nhấn.
 • Cầu thang được thiết kế phải phụ thuộc vào sinh, lão, bệnh, tử, thường là cầu thang có 21 bậc và 17 bậc.
 • Là người thiết kế nên kiến trúc sư phải am hiểu về mật độ xây dựng một cách chính xác nhất, chiều cao tối đa của các tầng và tổng căn nhà.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Bản thiết kế nhà ở thầu xây dựng
Thầu xây dựng Quận 10 – Bản thiết kế nhà ở

Phần thiết kế kết cấu

 • Để thiết kế kết cấu một căn nhà thì KS phải tìm hiểu về địa chất khu vực đó để tránh những sai lầm khi thiết kế phương án móng chịu lực của căn nhà, nếu sai lầm ít thì chỉ gây lãng phí cho chủ đầu tư nhưng nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sự chịu lực yếu kém của phần móng, dẫn đến nguy hiểm cho tổng thể căn nhà.
 • Thiết kế móng, cột, dầm phải đảm bảo vững chắc cho công trình. Nếu việc bố trí cột không hợp lý, nhô ra khỏi tường gây mất thẩm mỹ, không gian chật hẹp.
 • Thiết kế chịu lực nên vừa phải, nếu nhiều hơn quy định vừa gây lãng phí cho chủ đầu tư, vừa bố trí sắt không khoa học gây khó thi công hoặc dễ nhầm lẫn khi thi công.

Vậy nên thiết kế kết cấu của căn nhà vừa phải đảm bảo tính chịu lực và phải đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Bản thiết kế nhà ở
Thầu xây dựng quận 10 – Bản thiết kế nhà ở

Phần thiết kế hệ thống điện

 • Thiết kế các đường ống dẫn bọc dây điện có chất lượng phải đảm bảo, ổ cắm các phòng được bố trí hợp lý và thuận lợi cho việc sắp xếp vật dụng.
 • Lên kế hoạch thiết kế bao nhiêu bóng đèn, máy lạnh của các phòng, chú ý nên thiết kế dây te tiếp đất cho cả nhà.
 • Các tầng nên có cầu giao chống giật.
 • Thiết kế vị trí để máy phát điện dự phòng cho trường hợp bị mất điện.

Phần thiết kế hệ thống cấp thoát nước

 • Thiết kế đi các loại ống có tuổi thọ độ bền cao.
 • Ống thoát chính phải lớn để đảm bảo không bị tắc nghẽn khi sử dụng lâu dài.
 • Toàn bộ hệ thống nước mưa, hệ thống thoát nước nhà vệ sinh nên được thiết kế để khử mùi một cách hiệu quả nhất.
 • Hệ thống cấp nước phải đảm bảo cấp nước xuyên suốt, đều đặn cho toàn bộ các khu vực có cấp nước.

 

Bạn chọn sai nhà thầu hoặc tự ý thi công sẽ khiến bạn gặp phải những rắc rối. Bạn đang ở Quận 11, bạn đang có ý định xây nhà? Hãy cùng tìm hiểu về tiêu chí để đánh giá thầu xây dựng quận 11 hệ lụy của việc lựa chọn nhà thầu không có “Tâm” là như thế nào?

Phần thiết kế hệ thống viễn thông, chống sét

 • Trong hồ sơ thiết kế các đường dây cáp truyền hình, ADSL, dây điện thoại, wifi, camera, chuông cửa cần được thể hiện rõ nét.
 • Với những công trình quy mô lớn nên có thiết kế thi công phần chống sét. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho các thành viên trong nhà cũng như chính ngôi nhà.

Quy trình thiết kế nhà ở của Nhà Đẹp Sài Gòn

Nhà Đẹp Sài Gòn hiện đang là công ty có nhiều tác phẩm thiết kế vừa mang tính độc đáo, vừa mang tính thẩm mỹ cao. Dưới đây mà những bước thiết kế thi công nhà phố của Nhà Đẹp Sài Gòn:

Bước 1: Tư vấn phác thảo thiết kế

Sau khi nhận được những thông tin cơ bản về nhu cầu xây dựng nhà  của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn phác thảo thiết kế về công năng của công trình, phong cách kiến trúc nhà hay quy trình thi công. Điều này giúp khách hàng hình dung sơ bộ về công trình sẽ xây dựng.

Bước 2: Khảo sát địa lý và nắm bắt chi tiết nhu cầu khách hàng.

Khách hàng đồng ý hợp tác cùng công ty, chúng tôi sẽ đi khảo sát địa lý để nắm được một số đặc điểm để phục vụ cho việc thiết kế như: kích thước mảnh đất, độ bằng phẳng, độ cao móng nhà, sở thích và ý muốn của khách hàng.

Bước 3: Tiến hành thiết kế phối cảnh 3D

Kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế nhà theo các thông tin nắm bắt được và cho ra bản thiết kế bối cảnh 3D cho khách hàng

Thầu xây dựng Quận 10 – Một bản thiết kế 3D
Thầu xây dựng Quận 10 – Một bản thiết kế 3D

Bước 4: Trao đổi ý kiến – Hoàn thiện bản thiết kế

Trong quá trình thiết kế sẽ có nhiều chỉnh sửa để phù hợp với ý thích và mong muốn của khách hàng nên cần có sự trao đổi ý kiến với khách hàng đến lúc thống nhất được bản thiết kế cuối cùng.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ cho khách hàng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ kỹ thuật thi công, chúng tối sẽ có trách tiến hành bàn giao lại toàn bộ cho gia chủ bằng cách gửi qua email, chuyển phát nhanh hoặc khách hàng nhận trực tiếp tại văn phòng của công ty.

Ngôi nhà của bạn có thực sự hoàn hảo hay không thì cần có sự kết hợp cũng như sự vừa ý của Kiến Trúc Sư lẫn gia đình bạn, để cùng thể hiện ý tưởng, sở thích của mình tạo nên căn nhà thực sự hài hòa từ trong ra ngoài.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post