Phương thức và kinh nghiệm lựa chọn thầu xây dựng quận 2

Để một công trình xây dựng được hoàn thiện nhanh chóng nhưng vừa đảm bảo chất lượng, vừa có độ thẩm mỹ cao là cả một quá trình làm việc rất vất vả của rất nhiều người. Vậy những nhà thầu nổi tiếng hiện nay, họ đã bắt đầu công trình xây dựng với những điều gì? Những phương thức đấu thầu nào được áp dụng? Làm thế nào để bên mời thầu hay chủ đầu tư có thể lựa chọn được một nhà thầu xây dựng quận 2 uy tín. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho những câu hỏi trên.

Công trình được nhadepsaigon.net thiết kế và thi công nhà thầu xây dựng quận 2
Công trình được nhadepsaigon.net thiết kế và thi công

Công trình được nhadepsaigon.net thiết kế và thi công

Những phương thức đấu thầu hiện nay

Để tiến hành đấu thầu, chủ đầu tư có thể áp dụng các phương thức sau theo quy định của cơ chế đấu thầu mới nhất được ban hành cùng nghị định số 88/1999/NĐ-CP

Phương thức đấu thầu một túi hồ sơ

Phương thức này đòi hỏi nhà thầu phải nộp đầy đủ những đề xuất về kỹ thuật, tài chính, giá dự thầu và những điều kiện khác trong một túi hồ sơ chung. Như vậy thì cả nội dung tài chính và nội dung về kỹ thuật đều được xem xét cùng nhau trong quá trình xét thầu.

Đối tượng áp dụng: thường áp dụng cho đấu thầu mua sắm hàng hóa và xây lắp.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Phương thức đấu thầu hai túi về sơ

Theo phương thức này thì nhà thầu cần nộp 2 túi hồ sơ: 1 túi về những đề xuất kỹ thuật còn 1 túi đề xuất về tài tính và được nộp cùng một thời điểm.

Túi hồ sơ đề xuất về kỹ thuật sẽ được xem xét trước để đánh giá, xếp hạng. Sau khi có kết quả, nhà thầu đứng thứ nhất về kỹ thuật sẽ được xem xét tiếp túi hồ sơ về tài chính. Nhưng nếu trường hợp nhà thầu không đáp ứng yêu cầu về tài chính và các điều kiện khác của hợp đồng, bên mời thầu phải xin ý kiến của người có thẩm quyền quyết định đầu tư, nếu được chấp nhận mới được mời nhà thầu tiếp theo để xem xét.

Đối tượng áp dụng: chỉ dành cho đấu thầu tuyển chọn tư vấn.

Phương thức đấu thầu hai giai đoạn

Giai đoạn thứ nhất: nhà thầu có nhu cầu đấu thầu nộp đề xuất kỹ thuật và phương án tài chính sơ bộ để bê mời thầu xem xét và thảo luận cụ thể với từng nhà thầu, với mục đích nhằm đi đến thống nhất về yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật để nhà thầu chính thức chuẩn bị và nộp đề xuất kỹ thuật của mình.

Giai đoạn thứ hai: bên mời thầu sẽ mời các nhà thầu tham gia trong giai đoạn thứ nhất nộp đề xuất kỹ thuật đã được bổ sung hoàn chỉnh trên cùng một mặt bằng kỹ thuật và đề xuất đầy đủ các điều kiện tài chính, tiến độ thực hiện, điều kiện hợp đồng, giá bỏ thầu để đánh giá và xếp hạng.

Đối tượng áp dụng:

  • Được sử dụng với những dự án lớn, phức tạp về công nghệ và kỹ thuật.
  • Những dự án dạng chìa khóa trao tay.
  • Những gói thầu mua sắm hàng hóa và xây lắp có giá trị tài chính từ 500 tỷ VNĐ trở lên hoặc có tính chất đặc biệt phức tạp.

Như vậy, nhà thầu cần phân biệt rõ ràng các phương thức đấu thầu hiện nay để làm tăng hiệu quả của đấu thầu và bên mời thầu có thể lựa chọn được nhà  thầu tiềm năng nhất, đáp ứng yêu cầu của công ty mình.

Thầu xây dựng Quận 2 – một bản thiết kế đã được kiến trúc sư hoàn thiện
Thầu xây dựng Quận 2 – một bản thiết kế đã được kiến trúc sư hoàn thiện

Kinh nghiệm lựa chọn thầu xây dựng quận 2

Dưới đây là một số kinh nghiệm để cho khách hàng lựa chọn được một nhà thầu xây dựng uy tín và chuyên nghiệp trong thời buổi ngày nay.

Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của thầu xây dựng quận 2

Năng lực của cán bộ nhân viên kỹ thuật là yếu tố quan trọng, gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng công trình xây dựng hiện nay. Cụ thể, nếu cán bộ kỹ thuật thi công giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp nhà thầu triển khai thi công đạt chất lượng, hiệu quả công việc cao, đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư. Ngược lại, nếu cán bộ kỹ thuật thi công yếu, thiếu kinh nghiệm sẽ làm thiệt hại cho nhà thầu, gây lãng phí, công trình kém chất lượng không tiến hành nghiệm thu được sẽ phải làm lại.

Quá trình phân tích bản vẽ của kỹ sư xây dựng
Quá trình phân tích bản vẽ của kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng của thầu xây dựng Quận 2 được trang bị đầy đủ trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm và các phẩm chất cần thiết. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc nên giữa kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng có sự phối hợp làm việc hiệu quả: kiến trúc sư là người tạo ra bản vẽ nhưng kỹ sư xây dựng cũng là người giúp kiến trúc sư nhận ra được những sai lệch trong bản vẽ, tạo điều kiện hoàn thiện bản vẽ và hiện thực hóa ý tưởng lên tác phẩm kiến trúc theo hướng tốt nhất.

Hơn nữa, nếu một bản vẽ chi tiết, rõ ràng của kiến trúc sư sẽ giúp cho kỹ sư nhanh chóng ước chừng được số lượng nguyên vật liệu, tài chính cũng như thời gian thi công công trình.  Tiếng nói chung giữa kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng sẽ đảm bảo sự hài lòng về chất lượng công trình của chủ nhà và đội ngũ nhân sự thuộc công trình.

 

Để tránh cho nhà thầu những tình huống điền bù hợp đồng do không tìm hiểu về các quy định về pháp luật hay tránh vấp phải những hạn chế của những nhà thầu trước. Bài viết này Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ giúp trả bạn hiểu rõ về những nội dung này và hiểu được thế nào là thầu xây dựng Quận 3?

Thời gian thi công của thầu xây dựng quận 2

Với sự đông đảo về nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, nên thời gian thi công của thầu xây dựng Quận 2 luôn đảm bảo tiến độ công trình, hoàn thành công trình trong thời gian nhanh nhất nhưng song song đó là chất lượng công trình vẫn đáp ứng về yêu cầu kỹ thuật và được bảo hành dài hạn.

Nhân công nhà thầu sử dụng

Nhân công của nhadepsaigon.net đang trong quá trình làm việc
Nhân công của nhadepsaigon.net đang trong quá trình làm việc

Ngoài đội ngũ cán bộ kỹ thuật của Nhà Đẹp Sài Gòn có trình độ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm thì nhân công mà thầu xây dựng Quận 2 sử dụng có số lượng lớn và đảm bảo về yếu tố sức khỏe để tiến hành được các công trình lớn, nhỏ.

Nhiều tổ thi công được tổ chức và đào tạo bàn bản, nắm vững tay nghề và đọc bản vẽ thành thạo.

Giá cả của thầu xây dựng quận 2

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty kinh doanh về ngành nghề xây dựng nên cũng có nhiều mức giá khác nhau. Thầu xây dựng Quận 2 luôn đảm bảo xây dựng những công trình với mức giá cạnh tranh nhất và cam kết sử dụng vật tư chính hãng, đúng thỏa thuận trong hợp đồng báo giá xây dựng được ký kết từ trước.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA

Qua bài viết trên đây, hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bên mời thầu cũng như nhà thầu xây dựng. Từ đó sẽ tạo được một niềm tin vững chắc cho chủ đầu tư với nhà thầu khi mà hiện nay có quá nhiều công trình xây dựng bị chậm tiến độ hay nhiều công trình không đảm bảo được chất lượng.

Rate this post