Quyền và nghĩa vụ của thầu xây dựng Quận 3

Để tránh cho nhà thầu những tình huống điền bù hợp đồng do không tìm hiểu về các quy định về pháp luật hay tránh vấp phải những hạn chế của những nhà thầu trước. Bài viết này Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ giúp trả bạn hiểu rõ về những nội dung này và hiểu được thế nào là thầu xây dựng Quận 3?

Quyền và nghĩa vụ của thầu xây dựng Quận 3

Quyền và nghĩa vụ của thầu xây dựng Quận 3

Thầu xây dựng Quận 3 là gì?

Thầu xây dựng quận 3 là đơn vị, tổ chức có đầy đủ năng lực trong hoạt động xây dựng, năng lực pháp lý để hành nghề xây dựng khi tham gia quan hệ hợp đồng xây dựng. Với mục đích là thầu một phần hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Quyền và nghĩa vụ của thầu xây dựng Quận 3

Căn cứ theo quy định tại Điều 113 Luật xây dựng 2014 thì Quyền và nghĩa vụ của thầu xây dựng Quận 3 được quy định cụ thể như sau:

Quyền của thầu xây dựng Quận 3:

 • Được phép từ chối thực hiện những yêu cầu trái pháp luật quy đinh.
 • Được quyền đề xuất sửa đổi thiết kế xây dựng cho phù hợp với thực tế thi công để đảm bảo chất lượng và hiệu quả làm việc.
 • Được dừng thi công đối với công trình khi có nguy cơ gây mất an toàn cho người và công trình hoặc khi bên giao thầu không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng.
 • Được yêu cầu bồi thường thiệt hại khi mà lỗi là do bên giao thầu xây dựng gây ra.
 • Một số quyền khác theo quy định của hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan.

Thầu xây dựng Quận 3 tạo ra những ngôi nhà có kiến trúc tiêu biểu

Thầu xây dựng Quận 3 tạo ra những ngôi nhà có kiến trúc tiêu biểu

Nghĩa vụ của thầu xây dựng 

 • Phải thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết và chỉ được nhận thầu thi công xây dựng, công việc phù hợp với điều kiện năng lực hoạt động xây dựng của mình và thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết.
 • Tiến hành lập và trình lên chủ đầu tư phê duyệt thiết kế biện pháp thi công, trong đó quy định cụ thể các biện pháp bảo đảm an toàn cho người, máy móc, thiết bị và công trình.
 • Trong quá trình thi công xây dựng phải theo đúng thiết kế, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật, bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn và bảo vệ môi trường được sạch sẽ.
 • Nhà thầu có hệ thống quản lý chất lượng phù hợp và thiết lập bộ hồ sơ quản lý chất lượng công trình.
 • Chấp nhận và phải tuân thủ những yêu cầu đối với công trường xây dựng.
 • Có quy chế để quản lý lao động trên công trường xây dựng, đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ môi trường sống tại nơi có công trình đang xây dựng.
 • Có nghĩa vụ chịu trách nhiệm về chất lượng, nguồn gốc của vật tư, nguyên liệu, vật liệu, thiết bị, sản phẩm xây dựng do mình cung cấp sử dụng vào công trình.
 • Tiến hành lập bản vẽ hoàn công và tham gia nghiệm thu công trình.
 • Sau khi công trình đã hoàn thiện vẫn có nghĩa vụ bảo hành công trình theo thời gian đã quy định.
 • Phải bồi thường thiệt hại khi có những hành vi như: vi phạm hợp đồng, sử dụng vật liệu không đúng chủng loại, không bảo đảm yêu cầu theo thiết kế được duyệt, thi công không bảo đảm chất lượng, gây ô nhiễm môi trường phải bồi thường thiệt hại…
 • Có nghĩa vụ chịu trách nhiệm về chất lượng thi công xây dựng theo thiết kế, kể cả phần việc do nhà thầu phụ thực hiện (nếu có), nhà thầu phụ chịu trách nhiệm về chất lượng đối với phần việc do mình thực hiện trước nhà thầu chính và trước pháp luật.
 • Một số nghĩa vụ khác theo quy định của hợp đồng và quy định của pháp luật liên quan.

Đội ngũ nhân công làm việc chất lượng

Đội ngũ nhân công làm việc chất lượng

Hạn chế của thầu xây dựng

Hồ sơ mời thầu của một số dự án đưa ra yêu cầu không phù hợp với quy định của nghị định số 63, các thông tư hướng dẫn của Bộ KH&ĐT về mẫu HSMT, ví dụ như:

 • Yêu cầu quy mô, tính chất hợp đồng tương tự không phù hợp.
 • Yêu cầu nhân sự không phù hợp: yêu cầu năng lực, kinh nghiệm của nhân sự chủ chốt quá cao so với yêu cầu của gói thầu, nhân sự chủ chốt phải thuộc biên chế hoặc có hợp đồng dài hạn với nhà thầu …
 • Yêu cầu cung cấp tài liệu chứng minh đã hoàn thành việc đóng bảo hiểm xã hội cho nhân sự.
 • Yêu cầu về vốn điều lệ tối thiểu của nhà thầu.

Việc đưa ra nhiều yêu cầu không phù hợp này dẫn đến làm giảm tính cạnh tranh cao trong đấu thầu, không đảm bảo mục tiêu của công tác đấu thầu là cạnh tranh, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

Việc chọn nhà thầu không uy tín mang đến nhiều hậu quả: làm chậm tiến độ công trình do nhà thầu không đủ nhân lực; ngôi nhà không đúng thiết kế, không đúng với công năng sử dụng hoặc không đảm bảo tính thẩm mỹ như trong bản vẽ.

 

Mỗi một loại công trình thì nhà thầu sẽ có những công việc cụ thể riêng biệt nhưng sẽ lại đều có những công việc chung cơ bản. Vậy công việc của thầu xây dựng Quận 4 đó là những công việc gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Còn tồn tại một số dự án bản vẽ thiết kế thi công chất lượng còn chưa đạt yêu cầu, nhiều chi tiết thiếu kích thước, mặt cắt, quy cách cấu tạo, dự toán lập không chính xác, tính sai khối lượng, áp sai đơn giá.

Chất lượng nhiều công trình đưa vào sử dụng kém, nhiều nhà thầu thi công không thực hiện đúng cam kết như trong hợp đồng.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng Quận 3 uy tín

Lựa chọn nhà thầu xây dựng Quận 3 uy tín

Để khắc phục những tình trạng này, bạn nên tìm hiểu kỹ về nhà thầu, tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ… từ đó cơ hội chọn được nhà thầu xây dựng uy tín và chất lượng với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, họa viên trúc và công nhân lành nghề sẽ cao hơn rất nhiều.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post