5 Cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà không phải ai cũng biết

Tại các nước Đông Nam Á, phong thủy nhà ở là vấn đề rất được quan tâm, đặc biệt là Việt Nam. Giúp gia chủ thêm may mắn, tài lộc mà còn mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình sinh sống nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế đúng phong thủy. Như thế nào là bố trí không gian, đặt đồ trong nhà đúng theo phong thủy? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 5 cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn.

Phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở.

Phong thủy nhà ở là gì?

Không phải là mê tín như nhiều người vẫn nghĩ, phong thủy vốn dĩ là một phạm trù khoa học. Thủy tượng trưng cho nước, phong tượng trưng cho gió. Vậy nên, ở thời Hùng Vương ông cha ta đã chú trọng về phong thủy nhà ở nhất. Tại đó, con người đã luôn quan tâm về việc tìm đất, đóng đô, góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang. Bởi lẽ ông cha ta đã có câu: “chọn đất mà ở” và “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Quyển sách bao gồm các quy luật tương tác của thiên nhiên, đồ đạc, của môi trường, không gian sống của con người được xem như là phong thủy.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

5 nguyên tắc tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Dưới đây là 5 gợi ý tham khảo rất cần thiết để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà hiện đang ở bao gồm cách trồng cây theo phong thủy và tạo tác không gian nhà ở có lợi cho sức khỏe.

Cải tạo ánh sáng cho ngôi nhà

Bạn hãy cải tạo lại bằng cách cho lắp thêm 1 số giếng trời để lấy ánh sáng và thông thoáng nếu nhà bạn là dạng nhà ống. Sẽ tạo điều kiện để côn trùng, vi khuẩn sinh sôi khiến người sống trong nhà bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ nếu nhà bạn bị ẩm và tối. 

Giếng trời đẹp “chuẩn không cần chỉnh”
Giếng trời đẹp “chuẩn không cần chỉnh”.

Xây hồ cá, non bộ

Việc tạo ra 1 không khí trong lành, sinh động và nhiều cảm hứng là rất quan trọng để mang lại sự phồn vinh. Một điều kiện lý tưởng để bạn thả cá cảnh và xây non bộ nếu bạn có khoảng sân rộng. Bạn có thể mua hồ kính để nuôi cá nếu nhà bạn chật hẹp. Giá bán hiện nay chỉ dưới 1 triệu đồng với một hồ cá có kích thước 1,2×0; 4×0,6m. Cá cảnh hiện nay rất phong phú về chủng loại và đa dạng về giá cả. Vậy nên để phù hợp với túi tiền, bạn có thể chọn mua loại cá mà mình yêu thích. 

Thiết kế hòn non bộ với bể cá ngoài trời
Thiết kế hòn non bộ với bể cá ngoài trời.

Lựa chọn màu sơn

Để có sự hài hòa, màu sơn nhà ngoài dựa theo sở thích cũng nên tuân theo 1 số nguyên tắc tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà. Chọn màu sơn nhạt nếu nhà hướng về phía có nắng, còn chọn màu ấm thì hướng ít nắng, nhiều gió. 

Ngoài ra, chọn màu hợp với mệnh gia chủ. Có thể chọn màu trắng cho người mệnh Kim, màu nâu người mệnh Mộc, chọn lam hoặc xám cho người mệnh Thủy, mệnh Hỏa chọn màu đỏ. 

Màu sơn nhà đẹp theo phong cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà
Màu sơn nhà đẹp theo phong cách riêng của gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ và cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ, bàn thờ cần phải được đặt vị trí vững chãi trong nhà. Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là trong căn phòng trên tầng cao nhất đối với nhà đất. Không được phép đặt bàn thờ dưới xà nhà, trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh vì sẽ làm mất đi vẻ trang trọng và tôn nghiêm cho ngôi nhà của bạn. Bàn thờ nên đặt ở gian chính giữa nhà là cách tốt nhất. 

 

Nên đặt cầu thang như thế nào? Cách bố trí cầu thang trong nhà ở đâu? Hướng đặt cầu thang trong nhà? Là những điều cần nên biết để đem may mắn đến cho bạn.

Trồng 1 số cây phong thủy trong phòng khách

Dễ làm cho gia chủ dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp nếu trong phòng khách, phòng làm việc bạn trang trí những loại cây có lá nhọn và có độc. Chọn những cây có lá to rộng, sống khỏe và có khả năng hút khí độc là cách tốt nhất. 

Để điểm thêm cho ngôi nhà vừa đẹp mắt, loại bỏ khí độc, tạo không giãn thoải mái bạn nên chọn 1 số loại cây tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà, có khả năng sống cao trong điều kiện thiếu ánh sáng như: cây kim tiền, phát tài, cây lưỡi hổ… Đó là các loài cây mang đến sự thịnh vượng tài lộc cho ngôi nhà của bạn đấy!

Hình ảnh cây kim tiền và cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà
Cây kim tiền.

 

Địa chỉ giúp an tâm trong việc thiết kế phong thủy cho ngôi nhà

Trên đây là những gợi ý tham khảo để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để biết cách lựa chọn, bố trí sao cho phù hợp và đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất. Hãy cùng Nhà đẹp Sài Gòn tìm hiểu phong thủy trong xây dựng và bố trí không gian nhà ở nha!

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post