Cách bố trí cầu thang trong nhà mang đến may mắn cho gia chủ

Cầu thang đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong việc thiết kế ngôi nhà từ rất lâu. Về hình dáng cũng như thiết kế, cầu thang luôn được ngày càng chú trọng. Sẽ đem lại nhiều vận may và tài lộc cho gia chủ nếu cầu thang được thiết kế và bố trí hợp lý. Cũng giống như các yếu tố khác theo phong thủy. Nên đặt cầu thang như thế nào? Cách bố trí cầu thang trong nhà ở đâu? Hướng đặt cầu thang trong nhà? Là những điều cần nên biết để đem may mắn đến cho bạn.

Bố trí cầu thang đúng cách
Bố trí cầu thang đúng cách

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Vị trí hướng đặt cầu thang cần lưu ý

Theo phong thủy cầu thang, vị trí đặt cầu thang là điều mà không ít người đang rất quan tâm. Bài viết dưới đây bạn nên lưu tâm để thiết kế cầu thang thật may mắn và hợp lý với 4 nguyên tắc được chúng tôi truyền lại các bí kíp tuyệt hảo.

Không nên xây bậc cầu thang lên xuống hở

Cầu thang không được thoái khí, phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí là thiết kế cầu thang theo phong thủy bậc cầu thang lên xuống hở. Để có thể che chắn tránh nguy hiểm xảy ra thì hai bên của bậc phải có thành cầu thang. Sẽ không tốt bởi nó dễ bị thoái khí nếu như những cầu thang được xây theo kiểu hiện đại như cầu thang không có thành chắn, cầu thang xương cá. 

 Bậc cầu thang lên xuống hở
Bậc cầu thang lên xuống hở

Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Để thu hút dương khí vận chuyển những luồng khí xấu lên các tầng thì cầu thang luôn được đặt ở vị trí tốt nhất. Nếu như nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang thì bạn đã làm giảm cái tốt của cầu thang đó. Bởi nhà vệ sinh trong 1 số trường hợp dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Đại sát, Thiên hình… Không nên đặt cầu thang ở những vị trí này là bởi vậy.

Hạn chế hướng đặt cầu thang giữa nhà

Bao giờ cũng chia làm 9 cung trong mỗi ngôi nhà theo phong thủy. Trung cung hay được gọi biệt cung là phần ở giữa. Ngôi nhà bị cắt đôi, làm mất đi vẻ hoàn chỉnh nếu hướng đặt cầu thang trong nhà ở vị trí này. Sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc khắc với nhau theo quan niệm trong ngũ hành vì trung cung thuộc hành Thổ. 

cách bố trí cầu thang trong nhà và nên tránh đặt
cách bố trí cầu thang trong nhà và nên tránh đặt

Tránh để hướng đặt cầu thang trong nhà đối diện cửa chính

Ngôi nhà hấp thụ rất nhiều khí chất từ cửa chính vì theo phong thủy cửa chính còn được gọi là “miệng khí”. Gia chủ dễ bị hao tiền tốn của nếu như việc bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa chính. Nên tránh bố trí cầu thang ở vị trí này là vì  sẽ làm cho khách đến thăm có cảm giác ngột ngạt, họ sẽ say mê nhìn vào cầu thang mà quên đi câu chuyện giữa bạn và họ.

 

Ở phạm vi bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ tới các bạn các mẫu nhà cũng như các loại vật liệu cơ bản, cách làm nhà tiền chế đơn giản. Cùng tham khảo ngay nhé!

5+ Điều nên và không nên làm gì khi thiết kế cầu thang theo phong thủy

cách bố trí cầu thang trong nhà
cách bố trí cầu thang trong nhà

Cách bố trí cầu thang trong nhà nên áp dụng

  • Để ngăn chặn năng lượng xấu hay tiêu cực cần đặt 1 con chó đá ngay chân cầu thang
  • Để đảm bảo an toàn và tăng cường dương khí cần có điện ở cầu thang
  • Để khai thông vận khí tạo sức sống cho gia đình cần đặt cây phát lộc dưới chân cầu thang
  • Để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và khuyến khích năng lượng tốt lên trên nếu cầu thang nằm ở vị trí không tốt cần đặt 1 cặp kỳ lân ở 2 bên cầu thang
  • Để cân bằng lại với dương quang mạnh ở trên cao cần trang trí những màu sắc, phản chiếu rõ ở vùng dưới đất thấp, những màu tối hơn, âm tính hơn ở phía tầng cao hơn.

Cách bố trí cầu thang trong nhà không nên áp dụng

  • Nếu có phải sửa ngay, để cầu thang bị hỏng hoặc vứt nỡ không nên
  • Để cầu thang đối diện với 1 cầu thang khác là điều không nên
  • Sẽ gây mất tập trung khi đi lại nếu như đặt gương trên lối đi cầu thang
  • Để cầu thang tối tăm, ẩm thấp sẽ gây thiếu dương khí không nên
  • Trang trí cầu thang quá nhiều màu đỏ là điều cấm kỵ

Đơn vị xây dựng – thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Có thể thấy được rằng, việc bố trí, hướng đặt cầu thang trong nhà theo phong thủy rất quan trọng cho không gian gia chủ. Là yếu tố cần phải cân nhắc trước khi tận dụng diện tích không gian. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết vị trí đặt cầu thang, hướng đặt cầu thang sao cho hợp phong thủy. Hãy đến với Nhà đẹp Sài Gòn sẽ giúp bạn bày trí thiết kế những điều đó nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ để nhận được tư vấn hướng dẫn cụ thể qua:

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Facebook: https://www.facebook.com/nhadepsaigonkientrucxaydung/
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post