Cách nhận biết những mảnh đất không nên mua theo phong thủy

Trong thời đại hiện nay, các quan niệm về phong thuỷ khi mua đất, mua nhà vẫn còn tồn tại, thậm chí có rất nhiều cuốn sách viết về điều này. Chúng ta cần kiêng kỵ khi mua đất như thế nào, những mảnh đất không nên mua là những mảnh ra sao, tất cả những điều đó chúng ta cũng cần tìm hiểu để biết rõ. Vì theo quan niệm phong thuỷ ngồi nhà, mảnh đất đó có thể giúp chúng ta ăn nên làm ra, cũng có thể khiến chúng ta làm ăn thất bại. Vậy để biết những vị trí đất không nên mua, hay nên mua thì bạn có thể theo chân Nhà Đẹp Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay.

Vị trí những mảnh đất không nên mua

Trước khi mua một mảnh đất chúng ta cũng nên tìm hiểu trước về vị trí của mảnh đất đó, xem nó có phạm vào kiêng kị khi mua đất không, hãy tìm hiểu vài điểm này trước khi mua đất:

Không nên mua đất gần đền chùa – nghĩa địa

Những mảnh đất không nên mua là những mảnh gần đền chùa, nghĩa địa. Vì những mảnh đất này thường tụ tập đông người, gây ảnh hưởng sinh hoạt cho gia đình bạn. Ngoài ra gần nghĩa địa còn tụ tập âm khí, khiến gia chủ gặp chuyện xui xẻo, làm ăn không khá lên được, tệ hơn còn ảnh hưởng sức khoẻ. 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Mảnh đất dưới chân dốc

Theo các chuyên gia kiêng kỵ khi mua đất ở chân dốc, vì nó tiềm ẩn các nguy cơ về sạt lở,  lũ cuốn, đất bị xói mòn nhanh, gây mất an toàn. Theo phong thuỷ học thì đất ở chân dốc thường tụ tập âm khí nhiều, gây ảnh hưởng không tốt cho gia chủ, và đất ở chân dốc thuộc những vị trí không nên mua.

Đất nằm trong ngõ cụt

Đất trong ngõ cụt là những loại đất không nên mua, vì theo phong thuỷ đất ở đấy thường là đất tụ khí xấu, vì gió mạnh thông thoáng sẽ ở đầu ngõ, gây ảnh hưởng tới gia chủ. Ngoài ra đất ở ngõ cụt gây bất lợi cho việc di chuyển, giao thông không được thông thoáng.

Đất gần khu vực độc hại

Đây là một trong những kiêng kỵ khi mua đất, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, đời sống của chính bạn và những người thân của bạn.

Đất nằm ở ngã ba, ngã tư có đường lớn đâm thẳng vào

Theo quan niệm phong thuỷ những vị đất không nên mua có đất ở ngã ba, ngã tư, vì đất ở đây thuộc thế Hổ ốc khẩu, khiến gia chủ không phát triển được. Ngoài ra đất ở đây còn ồn ào và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn rất lớn.

Hướng những mảnh đất không nên mua

Có những vị trí đất không nên mua theo quan niệm về cả phong thuỷ lẫn khoa học, chúng ta hãy cùng xem và hướng đó là hướng nào.

Đất hướng về khu đất trống

Khi chúng ta xây dựng nhà cửa hướng về phía khu đất trống, theo phong thuỷ thì khi làm như vậy sẽ khiết ngồi nhà có cảm giác trống trải, u uất, may lại vận rủi cho gia chủ.

Đất quay về hướng Tây Bắc và Tây Nam

Theo phong thuỷ thì hai hướng Tây Bắc và Tây Nam là hai hướng tốt cho việc xây nhà, nhưng chúng ta cùng cần một vài lưu ý khi xây nhà về hai hướng này. Hướng Tây Bắc là hướng đem lại hạnh phúc cho gia chủ, nhưng không được xây nhà tắm hoặc nhà kho hướng về hướng này. Hướng Tây Nam hướng của dương khi thịnh vượng, nên cần làm bếp tránh hướng này. 

Một ngôi nhà hợp phong thủy với gia chủ sẽ mang đến điềm lành, cuộc sống viên mãn, gia đình hòa thuận, vui vẻ, công danh, tiền tài thịnh vượng. Cho nên, việc xem tuổi mua nhà, mua đất rất được quan tâm, có thể coi là việc có ý nghĩa trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. 

Hình dáng những mảnh đất không nên mua

Ngoài những điều trên còn có những mảnh đất không nên mua do hình ảnh của mảnh đất không hợp.

Đất hình chữ L

Đất hình như L là đất tựa như một con dao, khiến cho khí vận khó có thể lựu thông, khi xây nhà ở phần lưỡi dao, thì những người ở phần này dễ gặp bệnh tật, công việc trắc trở.

Đất hình tam giác

Theo phong thuỷ thì đất hình tam giác là những mảnh đất không nên mua nhất, thì cái góc gây ra sát khí lớn, khi vận bị ứ đọng, khiến gia chủ và người thân gặp nhiều vận rủi.

Đất hình thang

Trong phong thuỷ đất hình thang có thể nở hậu hay thót hậu đều là những vị trí đất không nên mua. Vì nở hậu thì vận khí khó vào nhà, mà thót hậu thì vẫn khí không tụ được.

Cách hóa giải mảnh đất xấu để hợp phong thủy

Những mảnh đất không nên mua vì không hợp phong thuỷ thì chúng ta cũng có những cách để giải phong thuỷ cho mảnh đất, giúp mảnh đất có thể tập trung khí vận giúp gia chủ may mắn, thành công trong sự nghiệp. Chúng ta có thể mời các sư thầy tụng kinh niệm phật; Sử dụng các đồ vật hợp phong thuỷ và vận mệnh của gia chủ như rèm cửa, đồ pha lê, trồng cây; Theo phong thuỷ nhà bếp là kho của cải vật chất, nên khi xây dựng nhà cửa chúng ta cũng cần tham khảo hướng của nhà bếp, các đồ dùng dụng cụ sao cho hợp với vận mạnh của gia chủ.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
5/5 - (1 bình chọn)