Xem tuổi mua nhà mang may mắn, rước tài lộc đến gia chủ

Một ngôi nhà hợp phong thủy với gia chủ sẽ mang đến điềm lành, cuộc sống viên mãn, gia đình hòa thuận, vui vẻ, công danh, tiền tài thịnh vượng. Cho nên, việc xem tuổi mua nhà, mua đất rất được quan tâm, có thể coi là việc có ý nghĩa trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. 

Vì sao xem tuổi mua nhà lại là việc quan trọng cả đời người?

Xem tuổi phong thuỷ mua nhà
Xem tuổi phong thuỷ mua nhà

Từ xưa, các cụ nhà ta đã luôn dạy rằng, đời người đàn ông có 3 đại sự cần phải làm là tậu trâu, làm nhà và lấy vợ. Ngày xưa, “con trâu là đầu cơ nghiệp”, áp dụng một cách chọn lọc vào cuộc sống hiện nay thì ý chỉ đến công việc, sự nghiệp của chúng ta. Còn mua nhà và lấy vợ cũng là chuyện đại sự cả đời.

Mua nhà có cần xem tuổi không? Từ xưa chúng ta đã có câu “Có thờ có thiêng – có kiêng có lành”. Trong khoa học phong thủy, mỗi tuổi đều có cung mệnh khác nhau nên vị trí đẹp, hướng đẹp cũng sẽ khác nhau.

Nhà ở không chỉ là một nơi che mưa, che nắng, phục vụ nhu cầu ăn ở, nghỉ ngơi, sinh hoạt của chúng ta mà nó còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. 

Như đã nói đến ở phần mở đầu, khi mua được nhà đẹp, hợp tuổi vạn sự sẽ hanh thông thuận lợi. Ngược lại, nếu không cẩn thận trong việc xem tuổi, xem năm mua nhà, mua đất thì nhiều điều bất lợi sẽ ập đến, có thể mang tới tai hoạ cho gia đình.

Việc mua nhà, mua chung cư hay khi xây nhà đều cần phải xem phong thủy nhà ở, phù hợp với tuổi, cung mệnh để mang tới may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Mua nhà xem tuổi của ai?

Các cụ ta đã nói rồi “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi theo tư tưởng của Việt từ xưa đến nay, đàn ông luôn là trụ cột của gia đình. Cho nên việc mua nhà, mua đất sẽ xem tuổi của người đàn ông. 

Nhiều gia đình sẽ xem cả tuổi của vợ và chồng khi mua nhà. Để chọn tuổi đẹp nhất đứng ra mua nhà. Bởi vì, nhiều người muốn mua nhưng năm tuổi lại không đẹp và không tốt.

Cách tính tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai

Tuổi không tốt khi mua, xây nhà
Tuổi không tốt khi mua, xây nhà

Khi mua nhà hoặc xây nhà gia chủ cần tránh 3 tuổi không tốt là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Cụ thể đó là những tuổi như thế nào và cách tính ra sao? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

 • Cách tính Kim Lâu
Tuổi Kim Lâu
Tuổi Kim Lâu

Nếu năm bạn mua nhà đất hay căn hộ phạm phải Kim Lâu thì gia đình sẽ gặp phải tổn hại lớn về đường con cái, tình cảm vợ chồng cũng như sự nghiệp của gia chủ. 

Để xem năm đó bạn có phạm vào tuổi Kim Lâu hay không, chúng ta sẽ tính như sau: 

Lấy tuổi mụ (tuổi theo năm sinh âm lịch) chia cho 9. Nếu chia hết hoặc số dư nhưng không rơi vào các số 1, 3, 6, 8 thì không phải Kim Lâu, có thể mua nhà chung cư, xây nhà đất, biệt thự,….

Nếu phép chia đó mà dư 1 (Kim Lâu thân), 3 (Kim Lâu thê), 6 (Kim Lâu tử), 8 (Kim Lâu lục súc) thì cần tránh ngay.

 • Cách tính Hoang Ốc
Hoang Ốc là gì?
Hoang Ốc là gì?

Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, nếu xem năm mua nhà phạm phải Hoang Ốc gia chủ sẽ gặp nhiều điềm xấu, tai họa khó lường.  

Hoang Ốc được tính theo Trạch cát, vòng tính tuổi được chia làm 6 cung gồm:

 • Nhất cát: (tốt) Sẽ có chốn an cư tốt, mọi sự hanh thông, thuận buồm xuôi gió
 • Nhì nghi: (tốt) Nhà cửa hưng vượng, giàu có
 • Tam địa sát: (xấu) Gia chủ sức khỏe không tốt, bệnh tật kéo tới
 • Tứ tấn tài: (tốt) Phúc lộc gõ cửa
 • Ngũ thọ tử: (xấu) Gia đình lục đục, chia rẽ, lâm vào hoa cảnh ly biệt
 • Lục hoang ốc: (xấu) Khó thành đạt được

Nếu tuổi chủ nhà rơi vào Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc thì tuyệt đối không mua nhà, mua đất vào năm đó.

Theo cách tính này, khởi tuổi bắt đầu 10 tại Nhất cát, 10 tại Nhị nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tạo Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc.

 • Cách tính Tam Tai
Cách tính Tam Tai
Cách tính Tam Tai

Tam tai là trong 3 năm liên tiếp người đó gặp những điều không may, tai họa khôn lường. Năm giữa là năm gặp hạn nặng nhất. Những điều không may, xui xẻo sẽ kéo đến, cuộc sống, sự nghiệp sẽ khó khăn vô cùng.

Trong một đời người, cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn. Theo đó

 • Người tuổi Thân, Tý, Thìn: tam tai rơi vào những năm Dần, Mão, Thìn.
 • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: tam tai rơi vào những năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: tam tai rơi vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: tam tai rơi vào những năm Tý, Sửu, Hợi.

Theo phong thủy phương Đông, khi xem tuổi mua nhà, cần tránh phạm 3 hạn sau:

 • Kim Lâu
 • Hoang Ốc
 • Tam Tai

 

Mẫu giấy tờ chuyển nhượng đất thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất là mẫu giấy được lập ra nhằm thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Cùng tìm hiểu về các loại mấu giấy này nhé!

Khi xem tuổi, cần phải xem tuổi âm theo cách tính của người Á Đông truyền thống. Cả 3 hạn này đều mang lại những điều không tốt cho gia chủ. Kim Lâu sẽ khiến bản thân sức khỏe của người mua nhà bị ảnh hưởng, vợ con dễ gặp tại họa, cây trồng vật nuôi trong nhà gặp tổn hại. Hoang Ốc là nhà hoang, địa sát, mua nhà mà phạm phải điều này thì vô cùng xấu, vận hạn không chỉ đến nhiều với các thành viên trong gia đình mà tình cảm cũng bị rạn nứt, dễ rơi vào sinh ly từ biệt. Còn Tam Tai, có lẽ khái niệm này khá quen với nhiều người. Với người mua nhà 2023 vào đúng năm Tam Tai thì dễ gặp tai nạn từ trên trời rơi xuống cho gia chủ.

Tuy nhiên, để chọn được tuổi không phạm cả 3 hạn trên thực sự rất khó, chỉ có một số ít được xem là đẹp. Dưới đây là một số tuổi đẹp mua nhà năm Quý Mão 2023.

 • 1955
 • 1962
 • 1965
 • 1971
 • 1974
 • 1983
 • 1989
 • 1998

Xem tuổi mua nhà năm 2023 Quý Mão

Qua chia sẻ trên, chúng ta có thể thấy để mua nhà đúng năm tuổi đẹp quả thực rất khó. Chính bởi lẽ đó, nhiều gia chủ chấp nhận mua nhà vào năm Kim Lâu vì đây được xem là hạn nhẹ nhất trong 3 hạn trên. Tuy nhiên, dân gian còn một cách hóa giải nữa – đó là mượn tuổi của người thân quen để mua nhà, nhờ người đó đứng ra làm lễ động thổ giúp gia chủ.

Mượn tuổi làm nhà
Mượn tuổi làm nhà

Khi mượn tuổi mua nhà 2023, cần phải chú ý những điều sau:

 • Người được mượn tuổi phải trong tình trạng sức khỏe tốt, nhà không có tang và không dính vào 3 hạn kể trên.
 • Người được mượn tuổi phải là đàn ông và là người lớn tuổi nhất trong gia đình để nhờ phước người đó, căn nhà được vững chãi, bền lâu.
 • Nên mượn tuổi của người thân quen ở gần, điều này sẽ thuận tiện hơn khi tiến hành các thủ tục sau này.
Thông Tin Liên Hệ:
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA

Ngoài việc xem tuổi mua nhà, bạn cũng cần xem thời điểm bắt đầu khởi công động thổ, tránh khắc với tuổi các thành viên trong gia đình để tránh những điều rủi ro không đáng có. Kỹ càng trong khâu chuẩn bị sẽ giúp cho bạn có được nhiều may mắn và an tâm khi mua nhà vào năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)