Nhà thầu xây dựng là gì | nhà đẹp sài gòn

Nhà thầu xây dựng là gì?

Khuynh hướng công nghiệp hóa làm tăng nhu cầu phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất. Từ các dự án cầu đường, khu công nghiệp cho đến những khu chung cư chọc trời…dẫn tới sự ra đời tất yếu của ngành công nghiệp xây dựng. Các công ty xây dựng, hay còn gọi là nhà thầu xây dựng lũ lượt ra đời.

Các đơn vị, tổ chức này có đầy đủ các năng lực, chức năng xây dựng và được các chủ đầu tư tìm kiếm, kí kết hợp đồng để thực hiện triển khai việc xây dựng và thi công dự án. Họ nhận thầu một loại hoặc toàn bộ công việc của dự án.

Nhà Đẹp Sài Gòn là nhà thầu thi công xây dựng nhà tốt nhất hiện tại
Nhà Đẹp Sài Gòn là nhà thầu thi công xây dựng nhà tốt nhất hiện tại

 

Có hai loại nhà thầu:

Nhà thầu chính: là công ty trực tiếp kí kết hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư, chuyên thiết kế và thi công các công trình

Nhà thầu phụ: được nhà thầu chính thuê lại để cung cấp, thi công các công việc chuyên nghành.

Giống như các loại hình công ty khác, nhà thầu xây dựng phải đáp ứng đầy đủ các quy định pháp lí về thành lập doanh nghiệp nói chung cũng như đáp ứng các chức năng liên quan đến nghành thực hiện như: giấy phép kinh doanh, có chứng chỉ hành nghề có liên quan; có đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư, giám sát, chỉ huy công trình; công nhân lành nghề.

Các hình thức chủ yếu của nhà thầu xây dựng:

–       Nhà thầu thiết kế.

–       Nhà thầu thi công, xây dựng

–       Nhà thầu cung cấp thiết bị công nghệ

–       Nhà thầu lập dự án đầu tư xây dựng công trình và thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình.

Nhà thầu cũng có những quyền và nghĩa vụ riêng, ví dụ như được phép đề xuất sửa đổi thiết kế cho phù hợp với thực tế thi công hoặc dừng thi công nếu xuất hiện nguy cơ gây mất an toàn cho người lao động và công trình. Nhưng thay vào đó, chỉ được nhận những dự án phù hợp với điều kiện năng lực hoạt động của công ty. Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đối với công trường xây dựng, quy chuẩn kĩ thuật và các quy định bảo vệ môi trường

Trách nhiệm của nhà thầu xây dựng trong dự án

Chất lượng công trình không đảm bảo, các sự cố hổng hốc phát sinh, các thiệt hại về người và tài sản luôn là mối lo ngại với những người chủ chi. Việc thuê ngoài xây dựng và thi công dự án đồng nghĩa với việc chủ đầu tư đã chuyển một lượng lớn trách nhiệm đó cho những nhà thầu xây dựng. Họ sẽ chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về chất lượng của cả công trình, bao gồm cả những hạng mục chính và phụ, kể cả các vấn đề phát sinh do nhà thầu phụ, trừ những trường hợp kí kết ba bên giữa chủ đầu tư và các nhà thầu chính phụ.

Thừa kế những trách nhiệm trên, nhà thầu xây dựng có nghĩa vụ đảm bảo có đầy đủ các nguồn lực để xây dựng, cụ thể là các thiết bị, nguyên vật liệu cũng như nguồn nhân lực. Đảm bảo tiến độ xây dựng đã kí kết để hoàn thành và bàn giao đúng hẹn như trong hợp đồng. Các sự cố từ lúc bắt đầu thực hiện đến khi bàn giao công trình hay cả khi công trình đang trong thời gian “bảo hành” đều phải chịu trách nhiệm và đứng ra giải quyết.

Tiếp xúc với người có trách nhiệm của công ty
Tiếp xúc với người có trách nhiệm của công ty

 

Làm sao tìm ra một nhà thầu uy tín và có trách nhiệm?

Để tìm ra khuôn mặt có thể gửi vàng cũng không phải là điều dễ dàng. Bởi vì là tài sản cố định dài hạn có giá trị cao nên rủi ro đi kèm cũng rất lớn. Giai đoạn thẩm định dự án là lúc đưa các công ty xây dựng lên bàn cân, tính toán cân nhắc thật kĩ lưỡng vì nó quyết định thời gian hoàn vốn của dự án. Để tìm ra một nhà thầu đáng tin cậy có thể dựa vào một số tiêu chí sau:

Thái độ thể hiện phong cách làm việc của công ty đó có chuyên nghiệp hay không. Biểu hiện qua các bản thiết kế chi tiết, tỉ mỉ; liệt kê chi tiết từng giai đoạn cũng như tiến độ công trình tại các thời điểm. Thêm vào đó, những công ty này sẽ có những giấy tờ pháp lí công khai đầy đủ, có trang web chỉnh chu, tiếp nhận khách hàng đúng quy trình và tận tâm. Những điều trên có thể được phản ánh qua các bài đánh giá từ các đối tác đã từng hợp tác với công ty, sẽ không gặp phải khó khăn gì bởi những thông tin này rất phổ biến trên các phương tiện mạng xã hội và website.

Các dự án trước đây của một công ty cũng là một cơ sở đánh giá không kém phần quan trọng, có thể thấy các công ty non trẻ hiếm khi được giao thực hiện các dự án lớn.

Trình độ của đội ngũ nhân viên cũng làm gia tăng mức độ uy tín cho nhà thầu. Khi mà người kĩ sư xây dựng cũng như các giám sát xây dựng luôn theo dõi chặt chẽ quá trình thực hiện, người công nhân tuân thủ các quy định bảo hộ cũng khiến các ông chủ yên tâm hơn. Điều này thể hiện thái độ có trách nhiệm, tinh thần chủ động và trình độ chuyên môn cao của toàn thể nguồn nhân lực.

Trên khía cạnh giá cả, các nhà thầu giá rẻ không được đánh giá cao đối với những công trình lớn. Bởi giá tiền đi đôi với chất lượng, việc tìm hiểu kỹ bảng báo giá xây dựng phần thô cộng với nhân công hoàn thiện rõ ràng chi tiết với các hạng mục vật tư sử dụng là cần thiết, kết quả nghiên cứu sẽ định giá chính xác gói thầu hơn nhằm tối đa hóa lợi nhuận mà vẫn đem lại chất lượng tốt.

Cuối cùng, một bản hợp đồng tốt là điều mà một chủ đầu tư mong muốn. Các hạng mục đảm bảo an toàn, cam kết về chất lượng cụ thể và chi tiết sẽ thể hiện sự trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Hãy đến với trang web nhadepsaigon.net để có thể được phục vụ tận tình và có được những trải nghiệm tốt nhất. Với đội ngũ chuyên nghiệp đầy kinh nghiệm và trách nhiệm, việc kí kết một hợp đồng và có được căn nhà mơ ước không thể đơn giản hơn.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Facebook: https://www.facebook.com/nhadepsaigonkientrucxaydung/
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *