Nhà đúc giả là gì? Báo giá sàn đúc giả năm 2023

Nhà đúc giả là một thuật ngữ trong xây dựng không còn xa lạ bởi đây là một hình thức xây dựng vô cùng phổ biến, tiện lợi. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ định nghĩa của sàn đúc giả chưa? Hãy cùng Nhà Đẹp Sài Gòn đọc bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc nhé.

Nhà đúc giả là gì?

Để hiểu một cách đơn giản thì nhà đúc giả là nhà cấp 4 được lót thêm sàn bên trên được xây dựng theo phong cách trước đây nhưng được cải tiến bằng nguyên vật liệu có độ bền cao hơn. Kiểu sàn này vẫn có hệ thống cột dầm chịu lực kết hợp với hệ khung sắt hình hoặc sắt hộp, trong đó lớp sàn được làm từ lớp ván gỗ hoặc sắt, rồi được đổ một lớp bê tông mỏng lên trên.

Nhà đúc giả là gì?

Nhà đúc giả là gì?

Phương pháp thi công sàn đúc giả hiện nay

Hiện nay, có nhiều phương pháp thi công sàn đúc giả tùy theo chất liệu được đề ra, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số phương pháp phổ biến nhất hiện nay:

Phương pháp thi công sàn đúc giả bằng tấm Cemboard Thái Lan

Thường loại phương pháp này có những bước thi công đơn giản như sau :

Thi công khung sườn sắt được ưu tiên trước, tùy vào lực chịu của tường mà có thể lắp thêm trụ sắt để làm hệ trục chịu lực. Dùng sắt làm khung lực chính bắt thẳng vào hệ thống cột, sau đó chỉ cần sử dụng sắt hộp làm đà phụ theo kết cấu khung lưới.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Phương pháp này có ưu điểm là tiết kiệm được một khoản chi phí vật liệu khá tốt lại hạn chế tải trọng hết mức có thể, đem lại hiệu quả cao nên vô cùng được ưa chuộng.

Phương pháp thi công sàn đúc giả bằng tấm Cemboard Thái Lan

Phương pháp thi công sàn đúc giả bằng tấm Cemboard Thái Lan

Phương pháp sử dụng tole thép và lưới mắt cáo làm sàn đúc giả

Phương pháp này bao gồm các bước xây như sau :

Khi xây đến độ cao phù hợp, bê tông cốt thép đà giằng được đổ ra có chức năng giằng đầu tường và miết phẳng mặt gác. Trong trường hợp nhà có khẩu độ lớn hơn 4m, quý khách cần lưu ý kỹ tính toán hệ khung sắt bằng thép để tăng độ chịu lực của sàn để khi chứa tải trọng lớn không bị lún hay võng.

Lớp tole vuông góc với xà gồ được liên kết bằng sắt hộp, sau đó rải lớp thép đều lên mặt sàn rồi đổ lớp bê tông đá và lót gạch.

Phương pháp sử dụng tole thép và lưới mắt cáo làm sàn đúc giả

Phương pháp sử dụng tole thép và lưới mắt cáo làm sàn đúc giả

Vật liệu làm sàn đúc giả tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều vật liệu được sử dụng để làm sàn đúc giả, tuy nhiên để tìm được vật liệu bền, không bị võng hay lún do chứa tải trọng cao mà giá thành rẻ lại không dễ, sau đây là một số vật liệu có giá thành tiết kiệm nhất để quý khách tham khảo :

Tole thép và lưới mắt cáo : Phương pháp này có ưu điểm là vô cùng bền chắc gần như sàn bê tông, tuy nhiên lại đi kèm với giá thành cao, tải trọng vô cùng lớn, đòi hỏi tường phải có sức chịu lực lớn và thời gian thi công khá lai rai.

Cemboard Thái Lan : Phương pháp sử dụng vật liệu này có lẽ tiết kiệm nhất trong các vật liệu mà vẫn đảm bảo được độ bền. Sử dụng khung sắt chịu lực đem lại hiệu quả cao, đồng thời với những loại tường yếu hoặc không có khẩu độ lớn có thể lắp thêm trụ sắt.

 

Lanh tô là một bộ phận thiết yếu trong quá trình làm tường gạch, bê tông cốt thép. Nhưng bạn có tò mò vai trò của lanh tô là gì không? Và làm thế nào để có thể phân biệt được những loại lanh tô hiện nay?

Vật liệu làm sàn đúc giả tốt nhất hiện nay

Vật liệu làm sàn đúc giả tốt nhất hiện nay

Báo giá thi công nhà đúc giả năm 2023

Trước hết chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá vật liệu để quý khách lựa chọn rồi tiếp theo đến bảng giá thi công :

Chi phí khi làm bằng tấm Cemboard Thái Lan Chi phí khi làm sàn đổ bê tông
Liên hệ Liên hệ

 

PP đổ bê tông truyền thống PP đổ sàn bằng tấm Cemboard
Diện tích 112m2 112m2
Số tiền/m2 Liên hệ Liên hệ
Tổng tiền Liên hệ Liên hệ

Nhà đúc giả và đúc thật có gì khác biệt?

– Nhà đúc thật có chất liệu bền và cứng cáp hơn nhà đúc giả.

– Chi phí xây dựng của nhà đúc giả rẻ hơn và tiết kiệm thời gian hơn nhà đúc thật.

– Nhà đúc thật đòi hỏi tính thẩm mỹ cao về cột, trần và có kích thước tiêu chuẩn, còn nhà đúc giả đòi hỏi thẩm mỹ cao không bằng.

– Lực phân tải của nhà đúc thật và giả khác nhau ở chỗ chất liệu.

– Nhà đúc thật dày hơn nhà đúc giả

Quý khách còn thắc mắc nào về sàn đúc giả nữa không? Nếu còn hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post