Kỹ thuật xây tường rào đẹp và chắc chắn mà thợ nên nắm vững

Các kỹ thuật xây dựng tường rào hiện nay

Dưới đây là một số kỹ thuật xây dựng tường rào mà quý khách cần nắm vững để tránh những sai sót không đáng.

Chọn gạch móng xây tường

Phần móng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định khả năng chịu lực, là sự bền bỉ giúp tăng tuổi thọ của hàng rào. Số lượng và kích thước của gạch móng xây tường sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và độ dày của tường rào. Khi bắt đầu xây, bạn cần nắm rõ vị trí và độ sâu của móng và bắt đầu xây từ góc tường rào để đảm bảo sự chính xác đồng thời giúp vị trí của tường rào thẳng đứng.

Chọn gạch móng xây tường

Chọn gạch móng xây tường

Lựa chọn kiểu tường rào

Hiện nay có rất nhiều mẫu tường rào với các thiết kế khác nhau và màu sắc đa dạng, phù hợp phong thủy để quý khách có thể lựa chọn thiết kế theo sở thích. Từ phong cách hiện đại, sang trọng phù hợp với những ngôi nhà mới mặt phố và mẫu thiết kế tường rào nhiều họa tiết tinh tế, bắt mắt dành cho những ngôi biệt thự tân cổ điển. Đồng thời, bạn nên lưu ý những mẫu tường rào phù hợp phong thủy, vận khí tốt và khi xây cần tạo độ thoáng mát, rộng rãi, cân xứng với thẩm mỹ chung của ngôi nhà nhưng vẫn chắc chắn để bảo vệ sự riêng tư của gia chủ.

Lựa chọn kiểu tường rào

Lựa chọn kiểu tường rào

Xây tường cân đối với cổng

Để có thể có một bức tường rào đẹp, bền bỉ thì bạn cần nắm rõ các thông số của tường nhà để cân xứng với cổng nhà. Tường rào luôn có một sự liên kết mật thiết và quan trọng với cổng ra vào, vì thế cổng rào cần phải cân đối về các yếu tố sau: kích thước, chiều cao, thiết kế. Không những thế, chất liệu và tổng thể của tường rào cũng cần phải được cân nhắc kĩ để đồng bộ với cổng chính.

Xây tường cân đối với cổng

Xây tường cân đối với cổng

Tường rào cần đảm bảo thông thoáng

Khi xây tường rào, bạn cần phải đảm bảo được độ thoáng mát và an toàn mà nó mang lại. Tường rào không được xây quá kín kẽ vì sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn bị tách biệt với không khí bên ngoài. Tuy nhiên, tường rào cũng không nên được xây quá thấp hay quá thoáng bởi vì điều này sẽ dẫn đến mối đe dọa cho sự an toàn của ngôi nhà và chính bản thân bạn.

Tường rào cần đảm bảo thông thoáng

Khoảng cách tường rào và nhà

Khoảng cách giữa nhà và tường rào cũng là một vấn đề mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn xây tường rào và nhà quá sát nhau, việc này sẽ tạo cảm giác hạn hẹp, bí bách, thiếu không khí thiên nhiên khi bạn ở nhà. Ngược lại, nếu bạn xây tường rào xa nhà chính sẽ khiến cho không gian được mở rộng, khiến mặt bằng ngôi nhà của bạn thêm lớn hơn và thông thoáng, thoải mái hơn.

Khoảng cách tường rào và nhà

Khoảng cách tường rào và nhà

Chiều cao tường nhà là bao nhiêu?

Việc thiết kế và xây dựng độ cao của tường rào tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn ưa cảm giác an toàn, kín kẽ thì bạn có thể xây tường rào cao hơn so với trung bình một chút. Ngược lại, nếu gia chủ sống trong khu vực an ninh nghiêm ngặt, đảm bảo có thể cân nhắc nới lỏng, hạ thấp độ cao của hàng rào để không khí được thoải mái, thông thoáng hơn.

Chiều cao tường nhà là bao nhiêu?

Chiều cao tường nhà là bao nhiêu?

Lưu ý phong thủy khi xây tường rào cho gia chủ

Khi xây tường rào, gia chủ cần lưu ý xem tướng số và màu sắc, thiết kế phong thủy phù hợp với bản thân để tường rào không làm cản đi vận khí, lại giúp đẩy lùi tà ma xui xẻo cho ngôi nhà của bạn.

Đối với màu sắc hàng rào, quý khách có thể tham khảo:

  • Mệnh Thủy: xám, lam, xanh, xanh da trời, trắng, bạc
  • Mệnh Hỏa: màu đỏ, cà phê hoặc nâu.
  • Mệnh Mộc: màu xanh, xanh biếc, vàng, cà phê, nâu hoặc màu lam
  • Mệnh Kim: trắng, vàng, bạc, xanh, xanh biếc, nâu, vàng ánh kim.
  • Mệnh Thổ: màu đỏ, nâu, cam, tím

Trên đây là một số thông tin về tường rào mà các bạn có thể tham khảo. Chúc quý khách một ngày tốt lành.