Cửa cổng phong thủy và những lưu ý khi xây dựng cổng nhà

Có cho mình một ngôi nhà là cách người ta vẫn hay gọi là an cư lạc nghiệp, câu nói được truyền tụng qua nhiều thế hệ từ xưa cho đến bây giờ và được ứng dụng rộng rãi. Thực tế đúng như vậy, có cho riêng mình một ngôi nhà phần nào sẽ giúp cuộc sống trở nên dễ thuận tiện hơn, mọi việc trở nên hiệu quả và dần ngày càng tốt hơn.Đa phần khi người có đủ điều kiện xây cho mình một ngôi nhà, họ luôn mong muốn có được một môi trường sống phải thật đẹp và tạo cảm giác ấm cúng. Và với những chi tiết nhỏ liên quan đến phong thủy luôn được chú trọng, tạo nên vận mệnh và phong cách ngôi nhà. Điển hình là cổng nhà, nơi thường xuyên được sử dụng ra vào và cũng nhưng nơi đón những tài lọc, may mắn đến cho gia chủ. Việc quan tâm đến cửa cổng phong thủy và những lưu ý khi xây dựng cổng nhà là những vấn đề chủ sở hữu rất quan tâm và hiển nhiên những điều đó được nghiên cứu kỹ lưỡng, hợp với phong thủy để đảm bảo những điều tuyệt vời, phù nhất trong thiết kế, mang đến một không gian ấm áp, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Phong thủy cổng nhà

Trong xây dựng nhà cửa, cổng nhà rất được quan tâm vì nơi đây được cho là lối chính dẫn luồng sinh khí vào bên trong ngôi nhà, đón những tài lọc, may mắn và ngăn chặn những tác nhân xấu, điềm không lành đến với ngôi nhà. Điều này một phần cũng liên quan đến phong thủy của ngôi nhà, tác động chủ yếu từ những yếu tố như thiết kế, độ rộng, độ cao hay hướng đặt cổng.

Cổng nhà là một trong những chi tiết rất quan trọng. Không những là điểm nhấn mà còn là nơi kéo vận may
Cổng nhà là một trong những chi tiết rất quan trọng. Không những là điểm nhấn mà còn là nơi kéo vận may

Theo quan niệm trong phong thủy, việc xác định vị trí hướng đặt cổng nhà rất quan trọng. Đây là nơi như đường ranh giới phân chia rông gian hoạt động giữa bên trong và bên ngoài. Chọn đúng hướng sẽ mang nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Thông thường sẽ xác định hướng cổng nhà theo ngũ hành, tức là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Đặt theo hướng ngũ hành không những giúp cho tài lộc, may mắn thuận lợi vào nhà, mà còn giúp gia chủ tránh được những hướng không tốt, mang vận xấu. Ngoài ra, phong thủy còn hướng người thiết kế theo phong thủy bát trạch. Hay gọi là bát quái, là một phương cách chỉ 8 phương vị của một ngôi nhà. Phong thủy bát trạch được xem như là khoa học nghiên cứu trong mối quan hệ giữa nhân khí và không gian của ngôi nhà. Với những hướng nhất định, sẽ phù hợp khác nhau giữa mỗi người khác nhau, từ đó tạo ra những dòng sinh khí tốt – xấu cũng sẽ khác nhau.

 

Người Ất Sửu là tuổi 1985 làm nhà năm 2023 là một vấn đề mà nhiều người còn phải suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên đừng quá lo lắng nhé, dưới đây Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ giải đáp cho quý khách một số thông tin cần thiết, đừng bỏ lỡ nhé. 

Việc lựa chọn màu sắc, hình dáng hay chất liệu cho cổng phong thủy cũng rất quan trọng. Gia chủ tùy thuộc vào mệnh tuổi của mình mà chọn lựa sao cho phù hợp nhất, cần tránh lựa chọn những màu sắc hay hình dáng tương khắc, sinh ra những luồng sinh khí không tốt cho không gian ngôi nhà.

Thước lỗ ban là công cụ chuyên dụng sử dụng để xác định kích thước cổng nhà. Những chuyên gia về phong thủy sẽ dựa vào đây và tổng thể ngôi nhà để xác định kích thước sao cho phù hợp nhất.
Thước lỗ ban là công cụ chuyên dụng sử dụng để xác định kích thước cổng nhà. Những chuyên gia về phong thủy sẽ dựa vào đây và tổng thể ngôi nhà để xác định kích thước sao cho phù hợp nhất.

Với kích thước cửa cổng phong thủy là lựa chọn sao cho phù hợp với không gian là tốt nhất. Cổng không quá khắt khe phải có kích thước hợp với tuổi, chỉ cần chú ý đến tính cân đối của không gian tổng quan. Và để có một cổng nhà phù hợp với phong thủy cần dựa trên kích thước lỗ ban để thiết kế. Đây được xem là công cụ tốt nhất để xác định chiều rộng và chiều cao của cổng. Kích thước lỗ ban này nên do những chuyên gia về phong thủy đúc kết ra nhằm mang lại thẩm mỹ và hướng đến phong thủy tốt nhất.

Hướng dẫn lựa chọn và đặt cổng nhà đúng phong thủy theo mệnh

Như đề cập ở trên, việc lựa chọn cổng nhà sao cho phù hợp nhất với phong thủy là điều rất quan trọng. Lựa chọn cổng nhà và vị trí đặt theo mệnh cần lưu ý đến màu sắc, hình dáng và chất liệu được sử dụng.

Ngũ hành biểu thị mệnh của gia chủ.
Ngũ hành biểu thị mệnh của gia chủ. Để mọi điều được thuận lợi và tốt đẹp nhất, gia chủ cần chú ý lựa chọn và đặt cổng sao cho phù hợp theo phong thủy. Tạo điều kiện tốt đón những luồng sinh khí tích cực.

Gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy rất phù hợp với cổng màu xanh nước biển, kết hợp với chất liệu kim loại tạo nên sự cân xứng cho ngôi nhà.
Người mệnh Thủy rất phù hợp với cổng màu xanh nước biển, kết hợp với chất liệu kim loại tạo nên sự cân xứng cho ngôi nhà.

Màu xanh biển hay màu đen rất thích hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Chất liệu tốt nhất dùng cho mệnh này nên là gỗ hoặc kim loại, cùng với đó nên kết hợp với những đường hoa văn chạm trổ mềm mại. Hướng cổng nên là hướng Tây hoặc Tây Bắc. Hướng này thuộc hành Kim, Kim tương sinh Thủy, rất tốt. Rất đại kỵ với hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam với mệnh này. Hai hướng này thuộc hành Thổ, khắc thủy nên rất xấu.

Gia chủ mệnh Kim

Với những người thuộc mệnh Kim, màu bạc hay ghi trắng là những lựa chọn tốt nhất. Chiếc cổng có hình cong tròn, làm bằng kim loại với bờ tường được làm từ gạch là sự kết hợp khá hoàn hảo. Về hướng đặt, Bắc hay Tây Nam là thuận lợi nhất. Cả hai hướng này thuộc về hành Thổ, mà Thổ sinh Kim. Với mệnh Kim, cần tránh hướng Nam thuộc hành Hỏa, tương khắc rất không tốt.

 

Nhà Đẹp Sài Gòn giới thiệu đến quý khách hàng chi tiết báo giá thiết kế nhà Tphcm với chương trình khuyến mãi hấp dẫn năm 2023. Quý khách hàng đang lên kế hoạch xây nhà và cần người thiết kế dựa theo ý tưởng của mình? Hãy chọn Nhà Đẹp Sài Gòn – chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và thực hiện mọi yêu cầu của quý khách. Cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý – uy tín – chất lượng.

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ nếu thuộc mệnh Mộc, nên lựa chọn những loại cổng có màu xanh lá, làm bằng gỗ hay sắt, và những họa tiết hoa lá và nên kết hợp với những thanh song song. Với hướng Bắc tương sinh với Mộc, rất thích hợp để đặt cổng nhà theo hướng này. Đại ký cho mệnh này là hướng Tây và Tây Bắc, rất không tốt cho những người trong gia đình.

Gia chủ mệnh Hỏa

Với người thuộc mệnh Hỏa, màu nâu hay đỏ là lựa chọn khá phù hợp.
Với người thuộc mệnh Hỏa, màu nâu hay đỏ là lựa chọn khá phù hợp. Mái ngói được kết hợp phía trên tạo nên không gian ấm áp, thịnh vượng cho ngôi nhà.

Nghe tới Hỏa có thể đoán ngay màu đỏ, màu nâu rất phù hợp cho người mệnh này. Kết hợp với thiết kế hoa văn và máy ngói nhọn là rất phù hợp. Phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa là hướng Đông hoặc Đông Nam. Hai hướng này thuộc hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa. Về hướng Bắc thuộc hành Thủy, tương khắc với người mệnh Hỏa, nên tuyệt không nên đặt cổng theo hướng này.

Gia chủ mệnh Thổ

Với gia chủ là người thuộc mệnh Thổ rất phù hợp với màu nâu hay vàng và những chiếc cổng nên là hình vuông. Hướng Nam nên được chọn với người mệnh Thổ, Hành Hỏa của hướng này sinh Thổ, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Đông hay Đông Nam là hai hướng thuộc hành Mộc, rất xấu cho người thuộc mệnh Thổ.

Những điều kiêng kỵ khi làm cửa cổng phong thủy

Trong phong thủy, thiết kế và xây dựng cổng nhà cũng cần phải có những nguyên tắc hoạt động riêng. Và cần chú ý những chi tiết dù là nhỏ nhất đến tránh xa những vận hạn không tốt cho gia đình.

– Việc xây dựng kín cổng cao tường rất không nên, việc này được cho là làm cản trở luồng sinh khí hoạt động và lưu thông vào trong nhà.

– Để khí bên trong và ngoài được cân bằng và hài hòa, công chỉ nên thiết kế sao cho cân đối với không gian của ngôi nhà.

– Lối đi được thiết kế nên cân đối và rộng rãi, quá nhỏ hẹp sẽ cản trở vận khí khá nhiều.

– Xung quanh cổng nhà cần được lao dọn sạch sẽ, bỏ đi những thứ bẩn không cần thiết, tránh làm xấu đi vận khí.

– Có thể thêm những loại cây trồng phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ và cân đối với thiết kế của cửa cổng phong thủy. Những loại cây phù hợp kết hợp với cổng nhà đúng theo phong thủy sẽ mang đến vận may rất tốt cho ngôi nhà.

Những khu vực như nhà bếp hay nhà vệ sinh cần được tránh đối diện trực tiếp với cổng nhà chính. Điều này được ám chỉ như là làm bay vận khí hay âm khí nặng, ô uế rất dễ gây tổn thương đến mệnh của gia chủ.

Thông Tin Liên Hệ:
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post