Chuẩn bị hồ sơ thiết kế kiến trúc nội thất chi tiết nhất 2023

Bạn nên cần chuẩn bị hồ sơ thiết kế kiến trúc – nội thất trước khi bước vào thi công một công trình cụ thể. Vấn đề này nhằm giúp chúng ta nắm bắt được khái quát về vấn đề chi tiết thiết kế của công trình hơn. Dưới đây Nhà Đẹp Sài Gòn đã hướng dẫn cho bạn một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ một cách chi tiết nhất. Cùng xem ngay nhé!

Lưu ý đầu tiên khi thiết kế nhà:

– Trước tiên bạn cần hiểu nhu cầu cơ bản của gia đình về ngôi nhà mới như: số lượng phòng, diện tích và vị trí của các phòng trong nhà, cá tính riêng và vật dụng trang trí nội thất sẽ sử dụng, không gian dự trữ, nhà xe, sân phơi, vườn nhỏ, bồn chứa nước, kho…

– Lưu ý những thay đổi trong tương lai của gia đình bạn như: Đám cưới và gia đình sẽ có thêm người, con cháu có ở chung không…

– Nên tham khảo ý kiến tất cả các thành viên trong gia đình trước khi thông qua những kế hoạch lần cuối.

– Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên tất cả những thông tin đã đề cập trên.

– Tập hợp và ghi lại tất cả những thông tin ở trên khi tiến hành thiết kế cho căn nhà của bạn để sau này làm việc với kiến trúc sư.

Bạn nên lưu ý để chọn đơn vị thiết kế nhà tphcm chuyên sâu về lĩnh vực nhà ở để được tư vấn xây nhà chuyên nghiệp, có hồ sơ bản vẽ công trình được đầy đủ và phương án thiết kế tối ưu nhất.

Các bản vẽ về phần thiết kế Kiến trúc

– Hồ sơ xin phép xây dựng: Là 3 tập hồ sơ khổ giấy A1 có dấu của đơn vị tư vấn, giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề…

– Hồ sơ Kiến Trúc: Bao gồm các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh 3D… Là phần quan trọng nhất của toàn bộ thiết kế.

– Hồ sơ chi tiết cấu tạo: Bao gồm các bản vẽ chi tiết cấu tạo để thi công các phần của nhà như mái, cửa, vệ sinh, ban công, cầu thang…

– Hồ sơ trần, tường, sàn: Chi tiết mặt bằng trần các diện tường và sàn nhà…

– Hồ sơ bố trí đồ đạc: Bố trí sắp xếp đồ đạc vào từng phòng theo công năng sử dụng.

– Hồ sơ điện nước: Bao gồm các bản vẽ cấp điện sinh hoạt, cấp và thoát nước sinh hoạt, chống sét, điện thoại…

– Hồ sơ kết cấu: Bao gồm các bản vẽ chi tiết triển khai hệ kết cấu chịu lực bê tông cốt thép, để đảm bảo độ an toàn, bền vững của nhà.

– Hồ sơ dự toán: Bóc tách chi tiết chi phí xây dựng của từng phần hạng mục và tổng thể cả nhà.

Một bản vẽ về phần hồ sơ thiết kế kiến trúc
Một bản vẽ về phần hồ sơ thiết kế kiến trúc

 

Mỗi mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp đều là đứa con tinh thần và niềm tự hào của kiến trúc sư tạo nên chúng. ãy cùng chúng tôi điểm qua 5 kiểu những mẫu nhà đẹp nổi bật nhất hiện nay.

Các bản vẽ về phần thiết kế Nội thất

– Mặt bằng chi tiết bố trí đồ đạc nội thất.

– Phối cảnh nội thất 3D: Là các ảnh 3 chiều mô phỏng bằng máy tính không gian nội thất như đã xây dựng xong để chủ nhà có thể hình dung được và điều chỉnh màu sắc, vật liệu theo ý thích.

– Hồ sơ chi tiết cấu tạo đồ đạc: Là các bản vẽ trích chi tiết cấu tạo của từng đồ đạc làm cơ sở cho thợ thi công, sản xuất.

– Chi tiết trần, tường, sàn.

– Hồ sơ điện nước.

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *