Nhà Đẹp Sài Gòn cam kết thi công xây dựng kết cấu an toàn – bảo hành bảo trì vĩnh viễn

Các cụ thường nói ” của rẻ là của ôi”, với ngành xây dựng cũng vậy, bạn không thể chọn mức giá thầu thấp và yêu cầu bên nhận thầu thực hiện một thiết kế nhiều thép hay bê tông mác cao được. Việc bạn đặt yêu cầu là dễ hiểu vì đây là chất lượng công trình, là tuổi thọ của ngôi nhà bạn. Do đó bạn có nên so sánh điều này với việc đăt rẻ vài chục triệu trên tổng giá trị đầu tư.

Hình ảnh thi công của Nhà Đẹp Sài Gòn

Thông thường trước khi thi công thì chủ nhà thường sẽ chuẩn bị hồ sơ thiết kế thi công và thể hiện rõ kết cấu từng bộ phận: móng, cột, dầm, sàn… để đơn vị thi công căn cứ và thực hiện cũng như chủ đầu tư dễ dàng giám sát – nghiệm thu. Điều này đúng và chính xác với những công trình lớn hay những công trình có khảo sát đánh giá địa chất cụ thể. Thường các công ty thiết kế chỉ dựa trên sơ đồ đất trên giấy tờ mà bên chủ nhà cung cấp. Nhưng sau khi phá dỡ bàn giao mặt bằng thì thực tế lại hơi khác với bản vẽ, công tác móng đầu tiên dễ thấy việc điều chỉnh lại thiết kế cho an toàn với thực tế công trình hoàn toàn có thể xảy ra. Đối với các nhà thầu có tâm thì họ sẽ hỗ trợ hết mức có thể, nếu gặp nhà thầu không có tâm thì bạn tự hình dung sẽ phát sinh như thế nào.

Xin giới thiệu 1 ví dụ thực tiễn mà công ty Nhà Đẹp gặp phải:

Công ty Nhà Đẹp thường xuyên thi công theo bản vẽ của bên thứ ba thiêt kế. Chủ nhà không có kiến thức về nền móng xây dựng, công ty thiết kế thì thiết kế thiếu khảo sát thực tế mà thiết kế móng theo cảm nhận chung ( kinh nghiệm). Cụ thể phương án móng đề ra là móng băng một phương. Nhưng khi bên công ty Nhà Đẹp tiến hành đào móng, quan sát vị tầng đất đặt móng bị bùn nhão, nước ngầm cao, đất không đủ khả năng chịu lực. Kỹ sư của công ty Nhà Đẹp đề xuất gia cố nền móng bằng phương pháp ép cọc đồng thời Nhà Đẹp Sài Gòn phải thiết kế lại hệ đài móng và giằng móng.

Hay một ví dụ khác: Cũng là công trình có thiết kế gia cố nền móng bằng phương pháp ép cọc bê tông, nhưng thiếu khảo sát khi thiết kế, xung quanh công trình nhiều nhà tạm không kiên cố. nếu sử dụng phương pháp ép cọc như hồ sơ thiết kế sẽ gây lún nứt thậm chí xụp đổ các nhà lân cận. Giải pháp ở đây là gì: Nhà Đẹp Sài Gòn đề xuất thay đổi phương pháp từ ép cọc sang khoan cọc nhồi để hạn chế ảnh hưởng các công trình lân cận. Và rất nhiều những trường hợp khác nữa…

  Nếu là nhà thầu chuyên nghiệp, có tâm thì trước hơn hết họ sẽ đánh giá được hết những rủi ro cho khách hàng hình dung ra được, đồng thời đưa ra giải pháp vì các bạn không có kinh nghiệm trong xây dựng. Và đến đây các bạn mới thấy giá trị khi chọn lựa nhà thầu có kinh nghiệm. và đến lúc này kinh nghiệm của nhà thầu mới là điểm cộng trong sự quyết định chọn thầu. Bạn bỏ tiền để thuê kinh nghiệm của họ cho nhu cầu của bạn. Giá cả là số 01 nhưng kinh nghiệm của nhà thầu không thể là số 02. Nhà thầu có kinh nghiệm và thực hiên kinh qua nhiều dự án mới là yếu tố tiên quyết và lựa chọn công trình của bạn.

 

Một hình thức thầu trọn gói mà Nhà Đẹp Sài Gòn hay cung cấp cho khách hàng đó là ” thiết kế và thi công “. Về mặt chuyên môn tính toán thiết kế kết cấu , Nhà Đẹp Sài Gòn có nhân lực được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm thực tiến thiết kế nhiều năm. Thiết kế kết cấu là bố trí thép cho các bộ phận trong nhà như: Móng, cột, đà, sàn, cầu thang… đều được mô hình hóa trên máy tính và thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ Xây Dựng Việt Nam. Chúng tôi tự hào và đảm bảo tính an toàn về kết cấu và tự mình thẩm tra việc này hoặc có thể chi trả thuê đơn vị độc lập có chuyên môn để kiểm tra lại về khả năng dư giả của kết cấu : móng, cột, đà, sàn, cầu thang. Trên tình thần là phòng tránh còn hơn là đi giải quyết sự việc, sự cố. Do đó, Nhà Đẹp Sài Gòn lựa chọn giải pháp tốn kém chi phí hơn một chút để công trình an toàn, hơn là tiết kiệm chi phí quá mức để đối diện với những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Điều này cũng là vì sự an toàn của khách hàng, và cả vì uy tín thương hiệu mà Nhà Đẹp Sài Gòn gầy dựng bao năm nay.

Nhờ có thiết kế bài bản và kiểm soát nghiêm ngặt trong thiết kế, nên các công trình mà Nhà Đẹp Sài Gòn thiết kế và thi công  khi các bạn thấy và so sánh với các công trình xung quanh như sau: thép lớn hơn, thép dày hơn, bê tông thương phẩm đúng Mác Bê tông, cột và đà kích thước to hơn… như vậy công trình của bạn sẽ dư giả về khả năng chịu lực, an toàn tuyệt đối cho quá trình sử dụng lâu dài. Điều này sẽ cam kết của Nhà Đẹp Sài Gòn, Nếu các bạn có hồ sơ thiết kế trước và Nhà Đẹp Sài Gòn là đơn vị thi công thì chúng tôi vẫn thẩm định đánh giá lại kết cấu của thiết kế này và có bổ xung theo tiêu chuẩn an toàn của Nhà Đẹp Sài Gòn. Đến khi nào  mọi thứ đã an toàn thì chúng tôi mới bắt đầu tiến hành thi công.

Tất cả sự thay đổi trên nhằm tăng tính chịu lực cho các bộ phận: móng, đà, cột, sàn… sẽ không bị Nhà Đẹp Sài Gòn tính thêm phí, vì đây là tiêu chuẩn của công ty Nhà Đẹp, chúng tôi làm một cách tự nguyện vì mong muốn công trình của mình thi công thật an toàn, tuổi thọ sử dụng lâu hơn, khiến các bạn yên tâm về công trình của mình, yên tâm khi giao phó trách nhiệm cho Nhà Đẹp Sài Gòn.

Trân Trọng

Ban giám đốc Nhà Đẹp Nhà Đẹp

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *