Hướng dẫn cách trát tường nhà đẹp đúng kỹ thuật

Trát tường nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn đã biết cách trát tường đúng kỹ thuật hay chưa? Nhưng lưu ý gì khi chuẩn bị trát và nghiệm thu sau công trình. Nếu bạn không đảm bảo được các yếu tố trên thì sẽ tạo ra những hệ lụy trong thời gian dài sử dụng. Ảnh hưởng không nhỏ tới các thành viên trong gia đình. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trát tường đúng kỹ thuật và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mời bạn cùng Nhà Đẹp Sài Gòn theo dõi bài viết này nhé!

Ý nghĩa của cách trát tường đúng kỹ thuật

Cách trát tường đúng kỹ thuật không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn là một yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền, tuổi thọ và sự an toàn của công trình trong quá trình sử dụng.  Tránh những vấn đề không đáng có xảy ra người thợ cần chuẩn bị kỹ và thực hiện một cách nghiêm túc. Công trình sau khi hoàn thiện không phải sửa lại và đáp ứng yếu tố thẩm mỹ cần thiết và công năng sử dụng của một ngôi nhà.

Hình ảnh ngôi nhà đang thiết kế xây dựng chuẩn bị công đoạn trát tường
Hình ảnh ngôi nhà đang thiết kế xây dựng chuẩn bị công đoạn trát tường

Hướng dẫn cách trát tường nhà đúng kỹ thuật

Chuẩn bị bề mặt trát

Cách trát tường nhà đẹp, phẳng cần phải quan tâm đến bề mặt trát. Trước khi trát cần vệ sinh bề mặt trát sạch sẽ, tưới nước để tăng độ bám dính và tránh sau khi trát bị lỗ nứt chân chim.

Trộn vữa

Trong cách trát tường nhà đúng kỹ thuật, công đoạn này được đánh giá qua trọng nhất. Nguyên liệu sử dụng nhiều nhất hiện tại là trát vữa xi măng. Bạn sẽ đổ xi măng, sau đó sử dụng loại cát mịn nhất hòa cùng với nước tạo ra hỗn hợp vữa, như vậy mới có thể trát tường đẹp được.

Thợ thủ công đang tiến hành trát tường theo đúng kỹ thuật
Thợ thủ công đang tiến hành trát tường theo đúng kỹ thuật

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Tiến hành trát vữa

Sau khi hoàn thành việc trộn vữa, người thợ trát tường cần sử dụng các dụng cụ như bàn xoa và dao xây lấy một lượng vừa phải cho lên bề mặt cần trát. Cách trát tường đúng kỹ thuật nhất là xoa bàn xoa theo đường thẳng giúp đường vừa mềm mượt, không có vết nứt chân chim hoặc hằn gây kém thẩm mỹ.

Khi trát, đường vữa cần vuông vắn theo chiều mà người thợ thuận đồng thời trát từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài.

Hướng dẫn cách trát tường chi tiết và tỉ mỉ nhất
Hướng dẫn cách trát tường chi tiết và tỉ mỉ nhất

Cách trát tường nhà đẹp và phẳng đó là khi lên vữa, cán phẳng cho tới khi mặt vữa se lại thì dùng bán gỗ xoa nhẵn. Tới thời điểm bề mặt hơi phẳng thì xoa nhẹ tay, vòng hẹp lại. Cuối cùng vừa xoa vừa nhẹ nhàng nhấc bàn xoa khỏi mặt trát. Nếu gặp phải tình huống khi xoa cát nổi lên thì dùng chổi đót dấp nước quét nhẹ lên chỗ cát nổi song song với đó là dùng bàn xoa, xoa rộng cả chỗ cũ và mới.

 

Cùng xem ngay: Hướng dẫn kỹ thuật ép cọc bê tông cốt thép đạt chuẩn chi tiết 2023

Tiến hành xoa những phần vữa không vừa ý

Ở công đoạn này bạn cần xem xét chỗ nào lỗi và cần sửa lại. Nhiều người thợ quên bước này khiến phần tường trát xảy ra những chi tiết nhỏ, từ đó ngôi nhà thiếu tinh tế.

Phương pháp bảo dưỡng khi dùng cách trát tường đúng kỹ thuật

  • Không va chạm vào những phần mới trát vì khi này đoạn trát chưa được cứng khi chạm vào sẽ tạo lên những lỗi khiến ngôi nhà không đẹp mắt
  • Nên tưới nước lên bề mặt trát sau vài ngày giúp vữa chắc hơn
  • Che mưa che nắng 2-3 ngày đầu để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bề mặt trát
Cách trát tường nhà đẹp, phẳng cho sản phẩm hơn cả mong đợi
Cách trát tường nhà đẹp, phẳng cho sản phẩm hơn cả mong đợi

Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công kiến trúc chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi –  Nhà Đẹp Sài Gòn để được tư vấn các gói sản phẩm thiết kế cũng như sở hữu nhiều sản phẩm nội thất chất lượng với giá thành hấp dẫn và ưu đãi. Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc chuyên nghiệp cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế kiến trúc và làm đẹp cho căn nhà của mình thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay qua:

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post