Hướng dẫn kỹ thuật ép cọc bê tông cốt thép đạt chuẩn 

Trong một công trình xây dựng thì nền móng là quan trọng nhất. Nhà Đẹp Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ chia sẻ những nguyên tắc vàng và hướng dẫn kỹ thuật ép cọc bê tông đạt chuẩn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nền móng không bị sạt lở và nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng con người. Bài viết dưới đây giúp bạn có những thông tin bổ ích trong việc tìm hiểu về ép cọc bê tông.

Ép cọc bê tông là gì?

Nhu cầu xây dựng nhà ở ngày một tăng cao bởi sự tăng trưởng về dân số vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, để có được một ngôi nhà đẹp và bền vững thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, nền móng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ nhất. Để có được nền móng vững chãi thì kỹ thuật ép cọc bê tông vô cùng quan trọng. Ép cọc bê tông là phương pháp sử dụng các máy móc thiết bị hỗ trợ xây dựng hiện tại, thực hiện đóng những cọc bê tông được đúc sẵn xuống vị trí nền đất sâu được đánh dấu trước đó, làm gia tăng khả năng chịu tải cho nền móng công trình.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói Tphcm uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Nền móng là bộ phận chịu tải lực khá quan trọng của tòa bộ công trình xây dựng. Khi sử dụng phương pháp này, khả năng chịu lực và tải trọng của móng được nâng cao và cải thiện hơn rất nhiều so với công trình bình thường. Dưới đây là 3 phương pháp kỹ thuật ép cọc bê tông thường được sử dụng nhiều:

  • Ép tải: phù hợp với công trình vừa, lớn hoặc có diện tích mặt bằng thi công
  • Ép neo: có thể áp dụng cho công trình vừa, lớn hoặc không có mặt bằng thi công
  • Ép cọc bằng robot: phương pháp ép cọc bằng máy ép robot thường chỉ sử dụng cho công trình lớn, đòi hỏi có mặt bằng thi công rộng rãi.
Ép cọc bê tông chất lượng đạt chuẩn đem hiệu quả tối đa
Ép cọc bê tông chất lượng đạt chuẩn đem hiệu quả tối đa

Kỹ thuật ép cọc bê tông sâu bao nhiêu?

Các công trình xây dựng ở nước ta chủ yếu ở 3 dạng địa chất phổ biến nhất là đất liền thổ, đất ruộng và đất pha cát. Với 3 loại đất khác nhau này sẽ có kỹ thuật ép cọc bê tông ở những độ sâu khác nhau:

  • Với đất ruộng, độ sâu tối thiểu là 10 – 25m tùy theo loại cọc
  • Với đất pha cát, loại đất này cũng gần giống như với đất ruộng, độ lún của đất này không nhiều như đất ruộng nhưng độ kém bền chắc tương đương nhau. Vì vậy việc ép cọc phải có độ sâu tối thiểu 10 – 20m
  • Với đất liền thổ, đất sử dụng lâu năm là loại đất ít bị lún, sụt hay nút. Vì vậy có thể ép cọc xuống độ sâu 10 -20m tùy loại cọc

Kỹ thuật ép cọc bê tông đạt chuẩn

Dưới đây Nhà Đẹp Sài Gòn chia sẽ đến quý vị một số kỹ thuật ép cọc bê tông đạt chuẩn năm 2023 nhé:

Chọn mặt bằng thi công

Để kỹ thuật ép cọc  đạt chuẩn thì mặt bằng thì công cùng phải bằng phẳng giúp quá trình di chuyển máy ép được dễ dàng. Bố trí mặt bằng bao gồm bãi tập kết cọc và tạo mặt bằng thuận lợi và thi công ép cọc, lán trại tạm hay vị trí nghỉ của tổ thợ ép. Để có mặt bằng thuận lợi cho công tác ép cọc bê tông nhà thầu đào cốt nền tới cao độ đáy đài móng sau đó đổ cát san mặt bằng tạo độ phẳng nhất định.

Ép cọc bê tông có phức tạp hay không?
Ép cọc bê tông có phức tạp hay không?

Xác định vị trí ép cọc

Vị trí ép cọc được xác định theo đúng bản vẽ thiết kế, phải đầy đủ khoảng cách, sự phân bố các cọc trong đài móng với điểm giao nhau giữa các trục. Để cho việc định vị chính xác và thuận lợi ta cần phải lấy 2 điểm làm mốc nằm ngoài kiểm tra các trục có thể bị mất trong quá trình thi công. Một lưu ý là độ ngàm cọc dài vào đài thường là 10cm – 15cm nên đỉnh cọc ép thường dương lên 40 – 50cm để khi đập đầu cọc có đủ chiều dài thép cọc để ngàm vào đài theo tiêu chuẩn.

 

Cùng xem ngay: Hướng dẫn kỹ thuật trát trần nhà đẹp, đầy đủ và dễ dàng thi công

Tiến hành thi công đúng kỹ thuật ép cọc bê tông

Vận chuyển và lắp thiết bị ép cọc vào vị trí có cọc ép. Gía máy được kê vững vàng chắc chắn, thăng bằng, chỉnh máy cho các đường trục của khung máy, của hệ thống kích, trục của cọc thẳng đứng và nằm trong cùng một mặt phẳng.

Có nên áp dụng kỹ thuật ép cọc bê tông vào công trình xây dựng hay không?
Có nên áp dụng kỹ thuật ép cọc bê tông vào công trình xây dựng hay không?

Trên đây là một số thông tin cần thiết về kỹ thuật ép cọc bê tông mà các bạn cần tìm hiểu trước khi xây nhà. Nhà Đẹp Sài Gòn với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Hoàn thành số lượng công trình lớn đạt chuẩn, đúng tiến độ cà được giao với chất lượng tốt nhất. Chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng trong việc tạo nên những công trình an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post