Cách tính lực ép đầu cọc chuẩn xác cho công trình xây dựng

Lựa chọn cách tính lực ép đầu cọc trong thi công công trình giữ vai trò quan trọng. Tạo độ chắc chắn, chuẩn xác mang lại an toàn cao, tiết kiệm chi phí.Trong thiết kế thi công công trình thì công đoạn nào cũng phải được tính toán cân nhắc kỹ lưỡng. Trong đó, để tạo kết cấu vững chắc đảm bảo độ chịu lực cho bề mặt công trình thì cần phải áp dụng cách tính lực ép đầu cọc kỹ càng. Đây là giai đoạn quan trọng trong thi công xây dựng.

Để hiểu rõ hơn về cách tính lực ép đầu cọc bê tông như thế nào đạt chuẩn, đảm bảo an toàn xây dựng hãy cùng tham khảo bài viết sau dưới đây nhé! 

Tại sao cách tính lực ép đầu cọc lại giữ vai trò quan trọng?

Tính lực ép đầu cọc chuẩn xác giúp cho công trình xây dựng đảm bảo an toàn
Tính lực ép đầu cọc chuẩn xác giúp cho công trình xây dựng đảm bảo an toàn

Như đã nói ở trên, cho dù là công đoạn nào đi nữa thì việc tính toán là điều cần thiết. Và việc cách tính lực ép đầu cọc bê tông không hề đơn giản một chút nào. Không đơn giản là đưa cọc đến vị trí cần ép rồi tiến hành ép là xong. Mà cần phải tính toán lực ép cọc bê tông như thế nào. Để thiết kế cọc đi sâu vào đất đạt được độ sâu như thiết kế cần phải tính toán hết sức cẩn thận. Do đó mà có thể thấy rằng tính lực ép đầu cọc giữ vai trò rất quan trọng trong thi công xây dựng công trình. Là tiền đề tạo được độ bám vững chắc, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình xây dựng.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Việc áp dụng cách tính lực ép đầu cọc góp phần lớp cho việc ép cọc thành công hay không. Nó sẽ cho người thi công biết được sức chịu tải của cọc để khi thi công dùng lực ép tối đa là bao nhiêu để ép cọc. Nếu dùng lực ép trong khoảng cho phép sẽ giúp cho việc thi công được dễ dàng hơn. Khi đã tính toán được lực ép thì việc ép cọc sẽ tránh được nghiêng, vỡ cọc hoặc không đạt được độ sâu không đạt chuẩn.

Cách tính lực ép cọc bê tông nhanh nhất

Tham khảo để chọn được cách tính lực ép đầu cọc phù hợp nhất
Tham khảo để chọn được cách tính lực ép đầu cọc phù hợp nhất

Giá trị của lực ép cọc sẽ nằm trong khoảng Pmin và Pmax. Trong đó, Pmin là lực ép cọc nhỏ nhất đảm bảo cọc đủ lực để thắng được lực ma sát xung quanh thân cọc và lực cản do đất gây ra để đưa cọc vào trong lòng  đất. Còn Pmax là lực ép lớn nhất có tác dụng lên đầu cọc và không vượt quá sức chịu tải của cọc ép. Do đó cần phải có cách tính lực ép đầu cọc một cách chính xác để đảm bảo an toàn và hạn chế được rủi ro, khắc phục cho công trình.

Và sau đây là 2 cách tính lực ép cho đầu cọc nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo như sau:

Cách đầu tiên đó chính là kiểm tra đồng hồ áp lực. Kiểm tra những chỉ số trên đồng hồ thì người thi công sẽ suy ra được lực ép cọc. Đây là phương pháp có độ tin cậy cao, áp dụng kiểm tra được áp lực ở bất cứ thời điểm nào trong quá trình ép cọc.

Ngoài ra, cách kiểm đồng hồ còn cách tính lực ép bê tông thứ. Đó là tính khối lượng tải trọng được chất lên dàn máy. Với cách này bạn hoàn toàn có thể tính toán bằng cách tính đối trọng của các thiết bị sử dụng để ép cọc. Những thiết bị đó là máy ép cọc và các cục tải được chất lên máy. Lực ép đầu cọc sẽ bằng đối trọng của các thiết bị nhân với 0,8.

 

Công thức tính bê tông móng đơn giản chính xác nhất? Câu hỏi sẽ được công ty Nhà Đẹp Sài Gòn giải đáp chi tiết trong bài viết bên dưới. Cùng tham khảo ngay nhé!

Lưu ý khi áp dụng cách tính lực ép cọc bê tông

Khi áp dụng cách tính đầu cọc cho công trình cần lưu ý 
Khi áp dụng cách tính đầu cọc cho công trình cần lưu ý

Cần lưu ý cách tính lực ép đầu cọc bê tông với những điểm sau:

Kiểm tra bằng đồng hồ cần yêu cầu đơn vị ép cọc cung cấp giấy phép kiểm định đồng hồ. Giấy này sẽ biết được số hiệu đồng hồ có đúng như giấy kiểm định hay không. Đồng thời việc tính toán để suy ra lực ép cọc bê tông khá khó khăn. Do đó mà khi thi công cần phải thường xuyên giám sát công trình. Để tránh việc xác định tải trọng lên đầu cọc không chính xác.

Đối với cách tính lực ép cọc bê tông thứ hai thì cần phải mất thời gian đo đạc. Cụ thể là đo kích thước rộng, dài, cao của từng cục tải. Lấy ba thông số trên nhân với nhau để tính ra tổng là bao nhiêu m3 bê tông. Sau đó nhân với 2,5 cộng với khối lượng dàn máy. Từ đó mới tính toán lực ép chính xác được. Vì thế các thông số đo cũng cần chính xác.

Để biết thêm thông tin về cách tính lực ép đầu cọc bạn có thể tham khảo tại Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng và Thiết kế Kiến Trúc Nhà Đẹp

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Liên hệ:  Ths. Kts.Hùng  0834. 318.318 Tel: 028.6255 6618  –   Fax:028.6255 6604

Email:  Ktstrung@nhadepsaigon.net

Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM

Chi Nhánh  02: P18-01 Bảy Hiền Tower -09 Phạm Phú Thứ – P11 – Tân Bình

Chi Nhánh  03: P19-02 Lucky Palace – 50 Phan Văn Khỏe – Quận 06 – TP.HCM

Chi Nhánh 04: Lô A12 Khang Điền – P. Phú Hữu – Q.09 – TP.HCM

Chi Nhánh 05: Số 37/12 Đường Số 36 P.Hiệp Bình Chánh – Q. Thủ Đức – Tp.HCM (Đang xây dựng văn phòng)

Xưởng mộc 01 :77A1 Kp.Tân An – P.Tân Đông Hiệp – Tx.Dĩ An – Bình Dương 

Rate this post