Cách tính bậc cầu thang chuẩn phong thủy nhất 2023

Khi xây dựng nhà cửa, đặc biệt là những ngôi nhà cao tầng có nhiều bậc thang, bên cạnh việc chú ý đến chất lượng công trình thì còn cần phải lưu ý đến các vấn đề phong thủy. Các bậc thang trong nhà cần được sắp xếp và đo đạc để phù hợp với nhu cầu sử dụng và giúp cho gia chủ mang đến tài lộc và vận may. Bạn có thể tham khảo qua cách tính bậc cầu thang chuẩn phong thủy nhất 2023 chuẩn phong thủy nhất hiện nay để có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình để gia tăng thêm vượng khí ngôi nhà.

 Những lý do cần tính bậc cầu thang khi xây dựng nhà cửa

Trong tổng thể nhà ở, cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà bởi cầu thang là nơi kết nối các tầng trong các công trình nhà cao tầng lại với nhau. Chính vì vậy cầu thang được xem như là nơi vận chuyển vượng khí trong nhà, giúp cả ngôi nhà đều có được phần vượng đem lại nhiều điều may mắn. Để có thể giữ và thực hiện tốt vai trò vận chuyển của mình thì cầu thang cần được đặt ở nơi đón nhiều vượng khí nhất và số bậc cầu thang, nơi đặt cầu thang đều phải được tính toán thật cẩn thận.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Khi xây dựng nhà ở thì bậc cầu thang cũng đóng vai trò quan trọng trong yếu tố phong thủy và đem lại nhiều may mắn, thu hút tài khí cho toàn bộ ngôi nhà.
Khi xây dựng nhà ở thì bậc cầu thang cũng đóng vai trò quan trọng trong yếu tố phong thủy và đem lại nhiều may mắn, thu hút tài khí cho toàn bộ ngôi nhà.

Khi cầu thang được thiết kế phù hợp phong thủy đón nhận được nhiều vượng khí thì các yếu tố may mắn, tài lộc sẽ đến với ngôi nhà. Ngược lại nếu không được tính toán cẩn thận thì hung khí sẽ theo cầu thang mà bủa vây ngôi nhà của bạn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy hàng đầu thì số lượng bậc cầu thang còn ảnh hưởng đến sức khỏe và nhịp tim của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là đối với những người thường xuyên đi cầu thang,những người lớn tuổi thì điều này lại chính xác.

Trong nhà thì cầu thang là nơi liên kết giữa các tầng, là nơi vận chuyển vượng khí cho cả ngôi nhà nên cần được lựa chọn cẩn thận để thu hút được tài lộc.
Trong nhà thì cầu thang là nơi liên kết giữa các tầng, là nơi vận chuyển vượng khí cho cả ngôi nhà nên cần được lựa chọn cẩn thận để thu hút được tài lộc.

Vì những lí do đó, số bậc cầu thang không những ảnh hưởng đến phong thủy, sinh khí, vận may trong nhà mà còn ảnh hưởng đến cả mặt sức khỏe, tài lộc và vận may của cả gia đình.

Khi thiết kế và lựa chọn vị trí cầu thang thì nên lưu ý một số vấn đề sau để có thể chọn được cầu thang hợp phong thủy. Bao gồm những vấn đề sau: vị trí, hình dáng, kích thước. Mỗi vấn đề đều sẽ có ảnh hưởng và đóng một vai trò nhất định trong yếu tố phong thủy nhà ở.

Cách tính bậc cầu thang xây dựng nhà ở

Hiện nay cách tính bậc cầu thang xây dựng nhà ở đang có rất nhiều cách. Tùy thuộc vào quan điểm của cá nhân, thiết kế của ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn cho mình cách tính số bậc cầu thang phù hợp. Một số cách tính phổ biến nhất hiện nay là:

Cách tính bậc cầu thang dựa vào vòng trường sinh:

Cách tính dựa vào vòng Trường Sinh: Vòng Trường sinh hiển thị 12 giai đoạn, mỗi một giai đoạn tương ứng một quy luật của đời người. Nó bao gồm sinh trưởng, phát triển và kết thúc.

Quy tắc tính bậc cầu thang theo vòng trường sinh hiển thị theo 12 giai đoạn của con người. Tuy nhiên gia chủ cầm nắm rõ được quy luật ngũ hành để tính toán chính xác.
Quy tắc tính bậc cầu thang theo vòng trường sinh hiển thị theo 12 giai đoạn của con người. Tuy nhiên gia chủ cầm nắm rõ được quy luật ngũ hành để tính toán chính xác.

Nói một cách đơn giản nhất thì vòng trường sinh biểu thị cho vòng đời của một con người nên khi áp dụng cách tính này gia chủ cần hiểu rõ quy luật ngũ hành và vòng trường sinh để áp dụng một cách chính xác.

 

Việc làm sao để xác định nhà có hướng xấu và hóa giải phong thủy xấu như thế nào? Gia chủ cần tìm hiểu kỹ về điều này để tránh những ảnh hưởng không tốt đến ngôi nhà cũng như không gian sống của gia đình.

Cách tính bậc cầu thang dựa trên quy tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Cách tính dựa trên quy tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử : Quy tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử được áp dụng theo vòng đời của một người. Gia chủ phải tính lần lượt theo thứ tự: bậc 1 rơi vào cung Sinh, bậc 2 rơi vào cung Lão, bậc 3 là cung Bệnh và bậc 4 là cung Tử. Cứ lần lượt tính theo quy tắc như thế từ bậc đầu tiên đến bậc cuối cùng. Thường thì kết thúc nên rơi vào cung Sinh vì đây là cung khởi đầu cho sự may mắn, thuận lợi.

Quy tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quy tắc thường được áp dụng nhiều nhất khi xây dựng nhà ở.
Quy tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quy tắc thường được áp dụng nhiều nhất khi xây dựng nhà ở.

 Một số lưu ý khi tính bậc cầu thang theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử đã được áp dụng trong xây dựng từ khá lâu và thường được người ta sẽ dụng nhiều nhất. Cách tính này sẽ lấy vòng đời của đời người để làm nguyên tắc đóng cầu thang. Cung Sinh là cung tràn ngập năng lượng, sự khởi đầu yên lành và được mong chờ nhiều nhất nên gia chủ nào cũng có mong muốn sở hữu số bậc cầu thang trong nhà rơi vào cung Sinh.

Thông thường mọi người sẽ chọn điểm kết thúc là cung Sinh vì cung Sinh là cung khởi đầu cho mọi sự thuận lợi cho gia chủ.
Thông thường mọi người sẽ chọn điểm kết thúc là cung Sinh vì cung Sinh là cung khởi đầu cho mọi sự thuận lợi cho gia chủ.

Quy luật tính bậc cầu thang sẽ căn cứ theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử với cách đếm từng bậc, từ bậc đầu tiên là Sinh lặp đi lặp lại vòng tuần hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử cho đến bậc cuối cùng. Thông thường người ta sẽ tính toán để bậc cuối cùng là Sinh vì Sinh là khởi đầu mọi sự thuận lợi, hanh thông, gia đạo lúc nào cũng vui vẻ.

+ Nếu chú trọng đến việc tính bậc thang ở từng vế thang thì bạn cứ chọn số bậc thang tương ứng vào các số 5, 9, 17… thì sẽ rơi vào cung Sinh còn nếu cách tính cộng tổng vế thang trong nhà thì tổng số bậc cầu thang trong nhà sẽ rơi vào các cung còn lại là cung Lão, cung Mệnh và cung Tử và ngược lại.

Lựa chọn cách tính bậc thang theo cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử là do quan niệm của mỗi người tuy nhiên vẫn phải lưu ý đến các vấn đề liên quan đến chất lượng thiết kế để đảm bảo ngôi nhà luôn được an toàn.

Tuy chú trọng yếu tố phong thủy nhưng gia chủ vẫn phải chú ý đến cách tính bậc cầu thang và chất lượng, chiều cao, chiều dài để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.
Tuy chú trọng yếu tố phong thủy nhưng gia chủ vẫn phải chú ý đến chất lượng, chiều cao, chiều dài để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.
Thông Tin Liên Hệ:
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA

Gia chủ cũng cần lưu ý trong cách tính bậc cầu thang tuyệt đối không nên bỏ qua chính là số bậc cầu thang, cần căn cứ vào chiều cao của thang. Chiều cao của thang trung bình là 3,6m, số bậc thang phải được thiết kế phù hợp với chiều cao, nếu quá chú trọng đến cung Sinh hoặc cung Tử mà không đảm bảo an toàn thì sẽ gây ra nhiều hậu quả không đáng có.

Rate this post