Nhà có hướng xấu nên hóa giải phong thủy xấu như thế nào?

Xây dựng một ngôi nhà hiện nay đang là xu hướng mà nhiều gia đình đang hướng đến. Việc sở hữu cho gia đình một nơi để có thể an cư lạc nghiệp là một trong những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp cũng như là mục tiêu lớn của mỗi gia đình. Ngôi nhà đẹp và ấm cúng sẽ tạo nên một nơi không gian sống lý tưởng và là nơi mỗi người sẽ luôn muốn trở về sau những một ngày làm việc mệt nhọc. Để có thể tạo nên một không gian sống tốt và mang lại nhiều sinh khí theo phong thủy, người thiết kế hay gia chủ cần xác định đâu là hướng xấu, không phù hợp để xây dựng nhà. Việc làm sao để xác định nhà có hướng xấu và hóa giải phong thủy xấu như thế nào? Gia chủ cần tìm hiểu kỹ về điều này để tránh những ảnh hưởng không tốt đến ngôi nhà cũng như không gian sống của gia đình.

Gia chủ cần chú ý đến hướng của ngôi nhà có nằm trong hướng xấu hay không? Tìm hiểu nhứng cách hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà.
Gia chủ cần chú ý đến hướng của ngôi nhà có nằm trong hướng xấu hay không? Tìm hiểu nhứng cách hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở như thế nào là không tốt?

Yếu tố tàng phong tụ khí: việc chọn nơi xây dựng nhà rất quan trọng. Những khu vực thoáng đãng là rất tốt nhưng sẽ là tiêu cực nếu như khu vực có gió quá mạnh. Theo quan niệm phong thủy, gió mạnh sẽ thổi bay hết tài lộc có trong ngôi nhà, rất khó để tụ lại.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Ánh sáng tự nhiên chiếu sáng vào trong nhà: Nhà không thông thoát, ánh sáng không được vào nhà nhiều hay quay ngược hướng với ánh mặt trời. Việc nhà xây dựng quá bí bách và ít ánh sáng như vậy sẽ khiến không gian trở nên âm u, tụ nhiều âm khí, đẩy lùi dương khí, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tài lộc cho gia chủ.

Nhà có thể bị chỉa từ những mũi nhọn ở xung quanh. Những mũi nhọn này vô hình sinh ra sát khí cho ngôi nhà của gia chủ.
Nhà có thể bị chỉa từ những mũi nhọn ở xung quanh. Những mũi nhọn này vô hình sinh ra sát khí cho ngôi nhà của gia chủ.

Không gian phía trước nhà: những ngôi nhà bị những vật có hình thù màng góc nhọn và chĩa thẳng vào trong nhà. Theo phong thủy, việc góc nhọn hướng thẳng vào trong như vậy sẽ sinh ra sát khí cho ngôi nhà. Những tiềm ẩn này có thể từ những tòa nhà hay các kiến trúc xung quanh làm ảnh hưởng trực tiếp trên căn nhà, việc này có thể khiến cho gia trạch ngày càng trở nên bất ổn.

Phương vị bát  quái: Nhân sinh bát đại dục cầu được biểu thị thông qua các phương vị trong bát quái, mà ở đây cụ thể là tám phương lần lượt cho gia đình, tài lộc, công danh, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Việc xây dựng nhà nếu không lưu ý đến hướng đặt liên quan tới mệnh của gia chủ, lựa chọn hướng sai để đặt cửa chính, điều này vô tình sẽ gây ra tương khắc cho gia chủ. Ảnh hưởng đến sinh khí và phong thủy tịch cực.

Nhà khuyết góc: trong phong thủy, nhà khuyết góc là nhà bị thiếu nhân khẩu. Biểu thị của việc này là phần khuyết quá nhiều sẽ gây ra việc nhận định địa vị của gia chủ bị phân tán đi ít nhiều, hay không nắm quyền lực trong tay. Sự nghiệp có thể bị cản trở khá nhiều, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, nguy hiểm hơn có thể bị mắc bệnh nan y.

Phong thủy không hợp mệnh gia chủ: xây dựng nhà nhưng việc lựa chọn nội thất cũng như màu sắc, chất liệu tương khắc với mệnh của người chủ nhà. Việc này tương ứng sẽ xảy ra tương khắc, ảnh hưởng không tốt đến tài lộc, vận may cũng như sức khỏe người trong gia đình.

Các cách hóa giải phong thủy nhà xấu

Cần tránh hướng nhà đặt hướng về Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quý hay Lục Sát, những hướng tương khắc với dương khí gia đình.
Cần tránh hướng nhà đặt hướng về Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quý hay Lục Sát, những hướng tương khắc với dương khí gia đình. Nếu không thể đổi hướng ngôi nhà, gia chủ có thể thay đổi vận khí bằng cách thay đổi vị trí hướng bếp hay phòng ngủ.

Với những trường hợp phải xây dựng hoặc mua nhà với những hướng xấu, không hợp với tuổi mệnh của gia chủ, làm ảnh hưởng đến tài lộc, sự may mắn cho ngôi nhà. Những hướng này thường là quay về hướng Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quý hay Lục Sát, rất không tốt. Gia chủ có thể chủ động thay đổi vận khí của ngôi nhà bằng cách đặt lại vị trí và hướng cho nhà bếp, phòng ngủ hay bàn thờ theo hướng tương sinh, tốt cho gia đạo.

 

Dưới đây, là một số những đặc điểm của gạch nung là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem gạch nung là gì ? Ưu điểm và nhược điểm của gạch nung trong xây dựng là như thế nào nhé!

Những căn nhà thiếu căn bằng âm dương như bị thiếu ánh sáng, không đủ dưỡng khí. Những điều này sẽ làm giảm dương khí, tăng âm khí của ngôi nhà. Và điều này thường thấy với những ngôi nhà nằm sâu trong hẻm hay nơi khuất tầm ánh sáng. Đơn giản gia chủ chỉ cần thiết kế lại cửa chính làm sao cho tăng cường nhiều hơn ánh sáng vào trong nhà, tăng cường dương khí vào bên trong.

Ở khu vực trống trải, có gió to, nhà đã được xây dựng nên lắp thêm hàng rào hoặc xây kín hơn, hạn chế bớt gió thổi vào trực tiếp bên trong nhà. Việc giữ cho luồng gió thổi vào trong bình ổn, giúp tạo luồng sinh khí tuần hoàn trong nhà trở nên tốt hơn và giữ lại được dưỡng khí tốt cho gia chủ.

Tùy thuộc vào phương hướng nhà bị mũi nhọn hướng vào mà trang bị thêm những vật khác nhau để khắc chế và hóa giải phong thủy xấu.
Tùy thuộc vào phương hướng nhà bị mũi nhọn hướng vào mà trang bị thêm những vật khác nhau để khắc chế sự tương khắc này.

Nếu nhà bị những hình thù có mũi nhọn chĩa thẳng vào, tùy thuộc vào phương hướng mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Nếu xuất phát từ hướng Đông, nên treo một con dao cong hoặc vật sắt có dạng hình lưỡi liềm. Nếu là hướng Tây, thì hãy treo một bòng đèn trước đó. Hướng Nam là hướng hành Hỏa, vì thế nên chọn những vật sinh thủy để khắc chế điều này như đài phun nước, hồ cá… Điểm nhọn từ phía Bắc tới, phương án tốt nhất là treo quả cầu pha lê, cầu thủy tinh hay một tấm gương hướng về phía đó.

Thông Tin Liên Hệ:
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA

Với hướng Đông Bắc, chỉ cần treo một chậu cây nhỏ. Hướng Tây Nam, nên treo một chiếc đèn sáng. Và với hướng Đông Nam và Tây Nam, lần lượt có thể treo một chiếc chuông gió kim loại có 6 thanh và một chậu cây cao hoặc trồng hàng cây để che chắn lại tầm nhìn, giải trừ hung khí sinh tới ngôi nhà.

Rate this post