Hướng dẫn cách pha sơn lót tường chuẩn màu nhất!

Để lớp sơn hoàn thiện đạt được độ che phủ và độ bám dính tối đa, cần phủ ít nhất một lớp sơn lót lên bề mặt trước khi sơn lớp phủ trên cùng. Nếu lớp sơn lót yêu cầu pha loãng trước khi thi công, sơn có thể được trộn với chất pha loãng sơn được pha chế. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách pha sơn lót tường chuẩn nhất dành cho bất cứ ai muốn tự mình sơn nhà. 

Cách pha sơn lót tường đúng chuẩn
Cách pha sơn lót tường đúng chuẩn

Tại sao nên sử dụng sơn lót tường? 

Sơn lót là lớp sơn nền dùng để xử lý bề mặt trước khi thi công lớp sơn phủ. Theo đó, sơn lót được pha chế để đảm bảo độ bám dính tối đa. Độ bám sơn tốt hơn có nghĩa là sơn tường của bạn được bền hơn theo thời gian.Tương tự như vậy, sơn lót hoạt động như một chất bịt kín cho các bề mặt xốp mà nếu không có nó, sơn tường sẽ bị thấm trong một vài lớp sơn đầu tiên. 

Cùng tham khảo bảng báo giá sửa chữa nhà trọn gói cụ thể và chi tiết sửa chữa nhà Tphcm của Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ giúp khách hàng dễ dàng tham khảo và tính toán chi phí cho công trình của mình.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng sơn lót như một chất chống ố cho tường. Điều này là cần thiết đối với các bề mặt thường xuyên gặp nước.Trong một số trường hợp, các cách pha sơn lót tường đúng có thể làm giảm số lượng lớp sơn cần thiết để có độ phủ màu thích hợp. Nó cũng tăng cường liên kết giữa bề mặt và lớp sơn phủ, kéo dài tuổi thọ của bức tường nhà bạn.

Nguyên tắc pha sơn lót tường chuẩn màu

 • Chỉ pha sơn lót tường với tỷ lệ không vượt quá 15% hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 
 • Hãy sơn trong vòng 48 giờ sau khi sơn lót. Nhiều loại sơn lót được pha chế để liên kết vật lý và hóa học với lớp sơn được phủ lên chúng. Sau khi sơn lót xong, bạn nên sơn lại trong vòng vài ngày, nếu không sơn sẽ mất tác dụng và bạn sẽ cần sơn lót tường lại.
 • Đảm bảo diệt nấm mốc bằng hỗn hợp một phần thuốc tẩy và ba phần nước trước khi sơn lót.
 • Pha màu sơn lót màu xám hoặc màu tương tự như màu sơn hoàn thiện để giảm số lượng lớp sơn phủ mà bạn cần áp dụng để có được kết quả tốt.
 • Sử dụng sơn lót và sơn của cùng một nhà sản xuất. 
Nhiều loại sơn lót được pha chế để có hiệu quả tốt nhất với một số loại sơn nhất định
Nhiều loại sơn lót được pha chế để có hiệu quả tốt nhất với một số loại sơn nhất định

Cách pha sơn lót tường chuẩn

Bước 1: Đổ sơn lót vào thùng trộn. Dùng que trộn khuấy đều sơn lót cho đến khi đạt được độ sệt đồng nhất.Bước 2: Đo chất pha loãng bằng cốc đo. Bạn nên pha theo cách pha sơn lót tường theo hướng dẫn trên nhãn của nhà sản xuất sơn. Hãy bắt đầu bằng cách giảm 10% lớp sơn lót. Điều này sẽ yêu cầu thêm khoảng 3 oz. chất pha loãng sơn cho mỗi lít sơn lót (32 oz. x 0,10 = 3,2 oz.), hoặc khoảng 13 oz. mỏng hơn trên mỗi gallon sơn lót (128 oz. x 0,10 = 12,8 oz.).Bước 3: Đổ lớp sơn lót đã pha vào súng phun và phun sơn lót lên bề mặt thử nghiệm. Nếu sơn có dấu hiệu vón cục, hãy giảm sơn lót thêm 5 %.Bước 4: Kiểm tra độ đặc của sơn lót, trước khi pha loãng, đối với cọ hoặc lăn. Đánh một lượng nhỏ kem lót lên một miếng bìa cứng. Nếu vết cọ vẽ không bằng phẳng hoặc biến mất trong vài giây sau khi thi công, hãy pha loãng lớp sơn lót 5% và thử lại lớp sơn. Tiếp tục giảm sơn, với mức tăng 5% và thử lại cho đến khi lớp sơn lót đạt được độ đặc thích hợp. 

Cùng xem thêm: Cách đo góc bằng máy kinh vĩ chuẩn nhất hiện nay mà mọi người ít khi biết đến

Pha sơn lót cần thật cẩn thận và tránh để vón cục
Pha sơn lót cần thật cẩn thận và tránh để vón cục

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Kỹ thuật trong cách pha sơn lót tường

 1. Chuẩn bị bề mặt sơn bằng phẳng. Nếu có bất kỳ lỗ đinh nào hoặc các khuyết điểm khác trên tường, hãy trám chúng bằng miếng vá và để khô. Đánh bóng những chỗ gồ ghề trước khi sơn lót. 
 2. Quét sạch sơn thừa trên chổi sơn vào thùng sơn. Điều này sẽ giảm thiểu việc sơn nhỏ giọt.
 3. Sơn các góc mà con lăn không thể chạm tới bằng chổi trước.
 4. Sơn các khu vực rộng bằng con lăn sơn. 
 5. Để khô và chà nhám nhẹ toàn bộ căn phòng. Chà sạch bụi bằng vải thun.
 6. Sau khi lớp sơn lót khô, bạn có thể sơn phủ lên trên.

Thông Tin Liên Hệ:

Website: https://nhadepsaigon.net/

Hotline: 0903.947.586.

Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net

Địa chỉ 01: Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM

Trên đây là cách pha sơn lót tường chi tiết nhất để bạn có thể tự mình sơn cho ngôi nhà theo ý muốn. Lưu ý rằng nếu không chắc chắn với tay nghề của bạn thì hãy nhờ một thợ sơn chuyên nghiệp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)