Các quy trình biện pháp thi công cọc cừ larsen

Yếu tố về an toàn trong xây dựng và trong quá trình sử dụng luôn được các chủ đầu tư đặt lên hàng đầu. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các hệ thống bê tông cốt thép làm móng cho ngôi nhà cũng được thay đổi, phát triển và hoàn thiện. Những biện pháp thi công cọc cừ Larsen đang nhận được nhiều chú ý của khách hàng bởi công dụng và hiệu quả vượt trội mà nó đóng góp cho quá trình xây dựng. Cùng Nhà Đẹp Sài Gòn đi tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp mới lạ này nhé!

Khái niệm thi công cọc cừ Larsen

Trong các công trình xây dựng lớn, cần có hệ thống nền móng chắc chắn, vững chãi như bờ kè, cầu đường, công trình cấp thoát nước, tường chắn bền tàu, các dự án gia công phòng chống lũ lụt,…đều cần ứng dụng công nghệ thi công cọc cừ Larsen. Cọc cừ Larsen hay còn được biết đến với tên gọi cọc ván thép có đa dạng hình dáng, kết cấu khác nhau nhằm đáp ứng cho tùy hạng mục công trình. Nhờ có các khớp nối được liên kết chặt chẽ với nhau có thể cản nước, cản đất cho nhiều dự án. Thấu hiểu vai trò quan trọng của chúng trong xây dựng, Nhà Đẹp Sài Gòn đã có nhiều biện pháp thi công cọc cừ larsen hiệu quả, an toàn và trọn gói cho khách hàng.

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Khái niệm thi công cọc cừ Larsen
Khái niệm thi công cọc cừ Larsen

Biện pháp an toàn khi thi công ép móng

Việc thi công ép móng cừ Larsen cần có những kiến thức và kĩ năng nhất định để đảm bảo an toàn trong quá trình ép cọc cũng như đạt các yêu cầu quy định. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thi công cọc cừ larsen an toàn, chuyên nghiệp và uy tín xin hãy liên hệ với chúng tôi qua Email ktxtrung@nhadepsaigon.net để được hỗ trợ tốt nhất. Dưới đây là một số biện pháp an toàn cần có khi thi công ép móng:

  • Các thiết bị dùng ép cọc phải đạt chuẩn quốc tế về các đặc tính kĩ thuật, thông số chứng chỉ bởi cơ quan có thẩm quyền cấp duyệt
  • Chất lượng bê tông đủ đáp ứng trong quá trình ép cọc, không xảy ra các trường hợp gãy cọc hoặc đổ vỡ.
  • Đội ngũ thi công phải trang bị trang phục bảo hộ và dụng cụ kiểm tra an toàn thiết bị cọc thép.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định sử dụng kích thủy lực, động cơ điện cần cẩu, dây an toàn, thang sắt,…
  • Sắp xếp các khối đối trọng theo nguyên tắc quy định để không bị nghiêng và rơi đổ trong quá trình ép cọc.
Biện pháp an toàn khi thi công ép móng
Biện pháp an toàn khi thi công ép móng

Hai quy trình thi công cọc cừ larsen phổ biến

Để quy trình thi công cọc cừ Larsen hiệu quả, an toàn và nhanh chóng thì cần chuẩn bị kĩ càng các công cụ, thiết bị máy móc. Xác định đúng vị trí cần đóng cọc thông qua bản vẽ thiết kế. Đo lường khoảng cách các cọc chính xác. Hiện nay, Công ty đầu tư và xây dựng thiết kế Nhà Đẹp đã ứng dụng 2 biện pháp thi công cọc Larsen tiên tiến là ép tĩnh và sử dụng búa rung. Tùy thuộc vào địa chất của dự án mà chúng ta nên quyết định lựa chọn phương pháp nào.

Hiện nay, cốp pha được sản xuất với rất nhiều loại và chất liệu khác nhau, phục vụ cho từng dạng công trình. Tham khảo và nhận tư vấn, báo giá thi công cốp pha mới nhất tại Nhà Đẹp Sài Gòn.

Quy trình thi công cừ larsen bằng búa rung

Trước khi tiến hành, cần chuẩn bị và tập kết máy ép, cần cẩu và vật liệu cừ larsen tại vị trí cần thi công. Đưa thiết bị vào vị trí nhờ móc cẩu phụ của cần trục và dùng móc chính để cẩu búa rung, mở kẹp búa đưa vào vị trí đầu cọc để kẹp cọc. Sau khi nhấn cọc đúng vào vị trí thì dùng quả dọi để căn chỉnh cọc thẳng đứng theo 2 phương. Cuối cùng dùng cẩu giữ cho cọc xuống từ từ đến chiều sâu cần đạt và tiếp tục tương tự với các cọc khác.

Quy trình thi công cừ larsen bằng máy ép tĩnh

Sử dụng máy ép thủy lực đặt đầu cây cừ Larsen ra phía ngoài công trình, tiến hành ép thanh cọc đến chiều sâu yêu cầu. Tiếp tục ép thanh cọc thứ 2 và xác định mức chịu tải của cọc. Nâng thân máy lên và dừng lại ở vị trí cái kẹp cọc thấp hơn đầu cọc. Đẩy bàn kẹp cọc đầu búa về phía trước, bàn kẹp từ phải sang trái sau khi máy ép cọc đã được nâng lên ổn định. Điều chỉnh đầu búa vào cọc cừ và lặp lại các bước cho đến khi hoàn thành.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
5/5 - (1 bình chọn)