Biện pháp thi công nhà phố tiết kiệm – chất lượng

Biện pháp thi công nhà phố không hề đơn giản như xây nhà ở nông thôn, vì có nhiều vướng mắc nên chọn giải pháp thi công nhà phố là điều mà nhiều chủ nhà trăn trở. Cùng nhadepsaigon.net tham khảo những giải pháp thi công nhà phố tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây!

Biện pháp thi công nhà phố được hiểu như thế nào?

Biện pháp thi công nhà phố là tất cả những giải pháp và quy trình được tiến hành nhằm thiết kế và xây dựng nhà được trơn tru và chuẩn kỹ thuật nhất. Hãy nhớ rằng quá trình xây dựng nhà có thể khác nhau giữa các khu vực và các loại hình nhà ở/chung cư. Đặc biệt nếu bạn đang muốn xây dựng một ngôi nhà phố cầu kỳ hơn theo ý muốn. Hãy hỏi nhà thầu xây dựng một cách chi tiết nhất về các chính sách và quy trình xây dựng cụ thể của họ.

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Để giúp bạn chuẩn bị và hiểu rõ về việc xây dựng ngôi nhà mới của mình, bài viết này trình bày các bước điển hình mà người xây nhà của bạn thực hiện trong thực hiện các giải pháp thi công nhà phố.

Biện pháp thi công nhà phố hiệu quả và tiết kiệm
Biện pháp thi công nhà phố hiệu quả và tiết kiệm.

Các giai đoạn cần thực hiện trong biện pháp thi công nhà phố

Dưới đây, là một số giai đoạn cần thực thực hiện trong biện pháp thi công nhà phố hiện nay mà mọi người cần lưu ý:

Chuẩn bị mặt bằng thi công và đổ móng

Bước 1: Xin giấy phép xây dựngThứ đầu tiên mà bạn cần làm trước khi đặt một cái xẻng vào lòng đất là bạn phải xin giấy phép xây dựng của chính quyền địa phương. Mọi biện pháp thi công nhà phố đều bắt đầu từ việc đảm bảo về mặt giấy tờ. Sau khi có giấy phép, việc xây dựng thực tế có thể bắt đầu.Bước 2: Vệ sinh sơ bộ mặt bằng. Thông thường, công việc chuẩn bị mặt bằng và nền móng được thực hiện bằng việc dọn sạch đất đá, mảnh vỡ và cây cối nếu có.Bước 3: Động thổ và đào móngPhần móng đóng vai trò là hệ thống hỗ trợ mặt đất (thường được hình thành bằng cách sử dụng bê tông đổ và thép cây) để giữ cho ngôi nhà không bị lún. 

Quy trình thi công nhà phố phải được đảm bảo theo thiết kế
Quy trình thi công nhà phố phải được đảm bảo theo thiết kế.

Xây thô

Bước 4: Hệ thống sàn, tường và hệ thống mái được hoàn thiệnHệ thống sàn, vách, cầu thang,…. (gọi chung là phần vỏ hay khung xương của ngôi nhà) được thi công sau khi đổ nền vững chắc. Khâu này hoàn thành rất nhanh do phần khung nhà không cần thời gian đợi khô như phần móng và phần trần. Bước 5: Đổ mái- lợp máiBiện pháp thi công nhà phố ở phần mái cần chú ý đến độ nhô ra của mái hiên không được phép ra ngoài phạm vi thiết kế. Bởi nếu sai phạm bạn có thể bị phạt. Các công việc như làm cốp pha, cốt thép, đổ bê tông cầu thang, giằng, dầm, cột, sàn,… tất cả các sàn, sân thượng, mái đều được thực hiện theo thiết kế.Bước 6: Trát tườngCác bức tường bên ngoài được trát và trang trí bằng phào chỉ, đồng thời lắp đặt cửa sổ và cửa ra vào bên ngoài. 

Thi công hệ thống điện - nước
Thi công hệ thống điện – nước.

Hoàn thiện hệ thống ống nước thô và đường điện

Trong giai đoạn này, các biện pháp thi công nhà phố được thực hiện bao gồm:

  • Lắp đặt đường ống và dây điện
  • Thông đường cống và lỗ thông hơi
  • Lắp đặt đường cấp nước
  • Hệ thống nhà vệ sinh 
  • Hệ thống dây điện và ổ cắm điện

Sau khi hoàn thành các hệ thống điện nước, người thợ sẽ lắp các ổ cắm, đèn và công tắc, đồng thời chạy dây từ bảng cầu dao đến từng ổ cắm. Hệ thống dây điện cho điện thoại, truyền hình cáp và hệ thống âm nhạc được bao gồm trong công việc này.

Để lớp sơn hoàn thiện đạt được độ che phủ và độ bám dính tối đa, cần phủ ít nhất một lớp sơn lót lên bề mặt trước khi sơn lớp phủ trên cùng. Hãy tìm hiểu ngay cách pha sơn lót tường một cách chi tiết tại đây!

Nghiệm thu

Sau khi thực hiện hết các giải pháp thi công nhà phố nếu trên. Nhà thầu sẽ hướng dẫn bạn về các tính năng của ngôi nhà cũng như giải thích trách nhiệm của bạn đối với việc bảo trì, cũng như phạm vi bảo hành và các thủ tục.Bước này gọi là bước nghiệm thu. Hãy kiểm tra bề mặt của mặt tường, sàn nhà và mái, xem có thể bị hư hỏng gì không. Đôi khi tranh chấp nảy sinh do chủ nhà phát hiện ra vết đục trên mặt tường sau khi dọn đến và không có cách nào để chứng minh đó là do đội thợ xây hay động cơ của chủ nhà gây ra.

Thông Tin Liên Hệ:

Website: https://nhadepsaigon.net/

Hotline: 0903.947.586.

Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net

Địa chỉ 01: Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM

Cách tốt nhất để có được một mốc thời gian xây dựng và bảo hành chính xác cho dự án của bạn là tìm một nhà thầu xây dựng uy tín và giữ liên lạc thường xuyên họ.

5/5 - (1 bình chọn)