Những hạng mục công việc xây nhà phần thô Quận 2

Xây nhà phần thô là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình thi công? Vậy những hạng mục công việc trong giai đoạn này là gì? Những ưu và nhược điểm của gói thầu xây nhà phần thô? Tại Quận 2 có đơn vị nào xây nhà phần thô uy tín và chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết những hạng mục công việc xây nhà phần thô Quận 2 dưới đây nhé!

Hạng mục công việc xây nhà phần thô Quận 2
Hạng mục công việc xây nhà phần thô Quận 2

 

Ưu nhược điểm của gói xây nhà phần thô Quận 2

Ưu điểm của gói xây nhà phần thô Quận 2: chủ đầu tư có thể tự quyết trong việc mua các loại vật liệu hoàn thiện và cung cấp về công trình cho nhà thầu thi công, vì thế mức độ ảnh hưởng đến tiến độ công trình nhỏ.

Nhược điểm của gói xây nhà phần thô Quận 2: việc này yêu cầu chủ đầu tư phải có sự hiểu biết về vật liệu hoàn thiện, thông thạo việc mua bán, trao đổi. Điều này dẫn đến việc chủ đầu tư sẽ mất rất nhiều thời gian cho công trình, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình chủ đầu tư. Chưa kể việc nếu như chủ đầu tư không sành sỏi về việc mua bán, giá cả vật liệu thì sẽ rất mệt và đôi khi còn mua vật liệu cao hơn nhà thầu tự cung cấp như gói xây nhà trọn gói.

Những hạng mục công việc xây nhà phần thô Quận 2 cơ bản

Phần thô của ngôi nhà được xem là phần khung, là phần quan trọng nhất bởi vì phần thô càng chắc chắn, đảm bảo thì tạo điều kiện cho việc hoàn thiện càng thuận lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn. Xây dựng phần thô là việc thi công toàn bộ hệ thống khung kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống tường bao, tường ngăn chia của ngôi nhà, cụ thể bao gồm những công việc dưới đây:

 • Nếu như mặt bằng thi công rộng rãi thì tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân
 • Vệ sinh mặt bằng thi công cho sạch sẽ, tiến hành định vị tim móng cột
 • Đào đất hố móng: móng cọc, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, hố ga.
 • Thi công các phần: coffa, cốt thép, đà kiềng, dầm sàn các lầu, cột … theo bản thiết kế
 • Đổ bê tông móng cực kỳ quan trọng và không thể sửa chữa nếu có sai sót sau này, do đó nên chú trọng cẩn thận về câp phôi, chú ý chọn xi măng hoặc bê tông tươi chất lượng, thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo độ an toàn.
 • Đổ bê tông bao gồm các công việc chính là đan thép, ghép cột pha, tiến hành nghiệm thu trước rồi tiến hành đổ và đầm bê tông, chờ bê tông ngưng kết, rút cốt pha và xây tường.
 • Xây tường gạch 100mm – 200mm 8x8x18 cm theo bản thiết kế. Tô trát tường đúng quy chuẩn. Việc xây tường phải đảm bảo thẳng, mạch đều và phải thường xuyên kiểm tra độ thăng bằng.
 • Cán nền lầu, sân thượng, mái, nhà vệ sinh.
 • Thi công chấm thấm Sê nô, sàn mái, sàn vệ sinh, sân thượng để đảm bảo chất lượng công trình vào màu mưa.
 • Lắp đặt hệ thống đường ống và thoát nước nóng lạnh,
 • Lắp đặt hệ thống đường dây điện chiếu sáng, đế âm, hộp nổi.
 • Lắp đặt đường dây truyền hình cáp, internet.
Công việc xây nhà phần thô Quận 2 cơ bản
Công việc xây nhà phần thô Quận 2 cơ bản

Xây phần thô là giai đoạn quan trọng nhất cho tuổi thọ và chất lượng công trình nên cần đảm bảo chất lượng phải đúng thiết kế, tiến hành giám sát quá trình thi công tường giai đoạn để đảm chất lượng cho ngôi nhà của bạn.

 

Cùng tìm hiểu báo giá xây nhà phần thô quận 1 để cho mình có thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn đơn vị xây dựng phần thô chất lượng nhé!

Quản lý chất lượng quá trình xây phần thô của Quận 2

Quá trình xây dựng phần thô khá dài và phức tạp nên chủ đầu tư và bên giám sát cần phải thường xuyên thực hiện giám sát, kiểm tra bởi đây được xem là khâu vô cùng quan trọng trong các bước thi công và hoàn thiện một ngôi nhà hoàn chỉnh. Đặc trưng của quá trình thi công phần thô là rất khó, thậm chí là không thể sửa chữa và có sự ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền của công trình say này.

Quản lý chất lượng quá trình xây phần thô của Quận 2
Quản lý chất lượng quá trình xây phần thô của Quận 2

Công việc quan trọng trong quản lý chất lượng phần thô đó là việc phải tiến hành bảo dưỡng cho vữa và bê tông bởi quá trình xây dựng tốt vẫn phải tiến hành bảo dưỡng tốt và liên tục. Đối với bê tông cần được bảo dưỡng liên tục trong thời gian ít nhất là 7 ngày, còn đối với tường, láng vữa thì tầm 3 đến 7 ngày.

Biện pháp bảo dưỡng bằng việc như: phun nước lên bề mặt, che chắn giữ âm liên tục bằng cách phủ bạt, bao bô ướt hay bao ni lông, sử dụng hợp chất dưỡng hộ lên bề mặt bê tông và vữa.

Những hạng mục công việc xây nhà một cách hoàn thiện

gia chủ nên giữ lại những bản thiết kế cẩn thận để sau này nếu có phát sinh việc sửa chữa thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đây là công việc sau khi thi công xong phần thô của ngôi nhà, bao gồm những việc sau:

 • Thi công ốp lát gạch toàn bộ sàn của nhà, phòng bếp, tường vệ sinh theo tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất. Khi lát thì mạch gạch cần phải đều và các viên gạch phải thẳng nhau. Gia chủ nên lựa chọn loại gạch bền màu, không bị bong tróc theo thời gian.
 • Thi công ốp gạch, đá trang trí.
 • Thi công lắp đặt hệ thống điện và chiếu sáng
 • Thi công lắp đặt các thiết bị vệ sinh
 • Thi công lắp dựng bao cửa gỗ, cửa sắt
 • Thi công trét mati và sơn nước toàn bộ trong và ngoài nhà
 • Tiến hành thu dọn, vệ sinh công trình trước khi bàn giao đưa vào sử dụng
 • Công tác lắp điện, nước và các hệ thống kỹ thuật cần được thực hiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật đồng thời đảm bảo hệ thống tiêu chuẩn hiện nay.
 • Công đoạn cuối cùng là lắp đặt nội thất thì gia chủ nên xác định các đồ nội thất phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn và các thành viên trong gia đình để tránh lãng phí những đồ vật không cần thiết. Bên cạnh đó, gia chủ cũng như kiến trúc sư cần chú ý đến việc cân đối diện tích và sự hài hòa với màu sơn tường và kiến trúc của ngôi nhà.

Lưu ý: gia chủ nên giữ lại những bản thiết kế cẩn thận để sau này nếu có phát sinh việc sửa chữa thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhà Đẹp sài Gòn – đơn vị xây nhà phần thô Quận 2 uy tín và chất lượng

Nhà Đẹp sài Gòn là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đến thi công và thiết kế nhà ở, nhà phố, căn hộ hay sửa chữa nhà trọn gói. Công ty luôn học hỏi và phấn đấu không ngừng nghỉ để có thể trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành, có thể giải quyết nhanh gọn các vấn đề phức tạp trong thực tế để thiết kế và thi công hoàn thiện ngôi nhà cho khách hàng một cách nhanh nhất.

Nhà Đẹp sài Gòn – đơn vị xây nhà phần thô Quận 2 uy tín

Công ty với quy trình làm việc khoa học, mỗi ngày đều cố gắng cải thiện chất lượng cũng như nâng cao năng suất hoạt động, mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó là đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao trong tư vấn thiết kế và xây dựng phần thô cho nhiều mẫu nhà ở, văn phòng và cao ốc. Bạn chỉ cần nghĩ và đưa ra ý tưởng, còn lại mọi việc thiết kế và xây nhà phần thô hãy để Nhà Đẹp Sài Gòn lo hộ bạn.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post