Cách tính chi phí xây nhà phần thô Quận 11 giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhất

Chi phí xây nhà luôn là vấn đề gây nhức đầu đối với gia chủ. Bài viết hôm nay, Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ giúp bạn đọc cũng như những ai đang có ý định xây nhà nắm bắt được cách tính chi phí xây nhà phần thô Quận 11, để bạn có thể tự mình dự trù kinh phí với con số gần như chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cách tính chi phí xây nhà phần thô Quận 11
Cách tính chi phí xây nhà phần thô Quận 11

Những điểm cần lưu ý khi tính chi phí xây nhà phần thô Quận 11

Chi phí xây nhà ảnh hướng đến tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình. Tính được chi phí dự trù sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng chi trội không cần thiết. Tuy nhiên, trong thực tế chi phí xây nhà sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào nhà thầu và giá nhân công tại địa điểm xây dựng. Giá thành nguyên vật liệu có thể lúc cao, lúc thấp, nhất là những lúc khan hiếm thì giá thành lên rất cao.

Những yếu tố cần lưu ý khi tính chi phí xây nhà phần thô Quận 11
Những yếu tố cần lưu ý khi tính chi phí xây nhà phần thô Quận 11

Cách tính chi phí xây nhà phần thô Quận 11

Chi phí để hoàn thiện mỗi mẫu nhà sẽ khác nhau dựa theo nhu cầu, nhưng với cách tính dưới đây, bạn có thể áp dụng cho hầu hết các phong cách kiến trúc và với mọi diện tích.

Cách tính diện tích xây dựng

Khi tính được diện tích tổng xây dựng thì đó là tiền đề quan trọng trong việc dự tính chi phí xây nhà. Diện tích này bao gồm như: diện tích các tầng, mái, sân, sân thượng, hiên nhà … cụ thể như sau:

  • Tầng trệt: 100%
  • Tầng lầu: 100%/ lần (theo số lượng lầu)
  • Phần mái: 30% nếu là mái tôn, 50% cho mái bằng và 70% cho mái ngói.
  • Sân: 50%.

 

Việc xây nhà bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó thời gian và đơn giá cũng là mối bận tâm của gia chủ. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến đơn giá và thời gian xây nhà phần thô Quận 10. Cùng tìm hiểu này nhé!

Cách tính diện tích xây nhà phần thô Quận 11
Cách tính diện tích xây nhà phần thô Quận 11

Cách tính chi phí xây dựng nhà dựa trên m2

Hiện nay, phương pháp tính theo chi phí theo m2 được nhiều người ưa chuộng vì nó khá đơn giản mà lại thực hiện nhanh chóng. Nhưng khi tính diện tích bạn phải tính phần diện tích của tất cả các phòng ốc trong nhà, bao gồm các tầng lầu, mái hiên, sân thượng theo phần trăm diện tích đã nêu ở trên.

Bạn có thể truy cập vào web: nhadepsaigon.net để tham khảo giá thi công.

Trên thị trường, giá xây nhà phần thô áp dụng cho nhà biệt thự và nhà phố dao động vào khoảng 3.300.000 – 4.500.000/ m2 xây dựng, giá xây nhà trọn gói từ 4.400.000 – 7000.000/m2 tùy theo quy mô công trình, phong cách thiết kế và chủng loại vật tư yêu cầu.

Tính chi phí móng nhà

Móng nhà là bộ phận quan trọng của căn nhà vì nó là phần chịu toàn bộ trọng tải của kiến trúc của ngôi nhà. Nên việc tính toán chi phí sẽ phức tạp và cẩn thận hơn. Dưới đây là cách tính móng băng nếu như bạn đang có ý định xây nhà theo kiểu này thì có thể tham khảo:

  • Móng đơn: đã có trong giá xây dựng
  • Móng băng một phương: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá xây dựng phần thô
  • Móng băng hai phương: 70% diện tích tầng 1 x đơn giá xây dựng phần thô.
  • Móng cọc (ép tải): [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+[nhân công ép cọc: 20.000.000đ] + [hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1 (+ sân) x đơn giá xây dựng phần thô].
  • Móng cọc (khoan nhồi): [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [ hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1 (+ sân) x đơn giá xây dựng phần thô].

Hy vọng với cách tính trên đây, có thể giúp bạn chủ động trong việc tính chi phí xây nhà phần thô cho ngôi nhà của mình.

Đơn vị xây nhà phần thô Quận 11 chất lượng

Nhà Đẹp Sài Gòn là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thi công và thiết kế nhà ở cùng nhiều công trình khác tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Công ty luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ khách hàng bằng các dịch vụ khác nhau.

Bên cạnh đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ chất lượng thì công ty luôn cập nhật những phần mền mới nhất để mang đến cho khách hàng những bản thiết kế kiến trúc và nội thất hoàn hảo nhất.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post