Xây nhà hướng Tây cho người hợp hướng Nam

Xây nhà hướng Tây cho người hợp hướng Nam nên hay không? Cần lưu ý điều gì khi gia chủ xây nhà hướng Tây? Cùng Nhà Đẹp Sài Gòn theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn các vấn đề về phong thủy nếu bạn muốn xây nhà mặt tiền hướng Tây.

Có nên xây nhà hướng Tây?

Để cân nhắc có nên xây nhà hướng Tây hay không, bạn cần xem xét tổng hòa các yếu tố:

Về khí hậu

Đối với quốc gia vùng nhiệt đới nắng nóng quanh năm như Việt Nam, nhà hướng Tây thường hay gặp tình trạng nắng hắt mạnh vào mặt tiền nhà từ giữa trưa đến xế chiều. Đây là yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi quyết định xây nhà hướng Tây.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Nhà hướng Tây thường đón nắng nhiều từ giữa trưa đến xế chiều
Nhà hướng Tây thường đón nắng nhiều từ giữa trưa đến xế chiều

Về sự nghiệp

Theo chuyên gia phong thủy, xây nhà hướng Tây cho người hợp hướng Nam vẫn có thể phát tài và khiến cho công việc thăng tiến. Bởi vì bản chất hướng Tây là hướng mặt trời lặn, chính là nơi kết tụ tinh hoa của đất trời sau một ngày.

Về sức khỏe

Nhìn chung, nhà hướng Tây cũng mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, thể lực sung mãn và tâm trí thoải mái.

Như vậy, để trả lời câu hỏi xây nhà hướng Tây cho người hợp hướng Nam có nên hay không vẫn phải xét ở nhiều khía cạnh khác nhau mới có thể quyết định đúng đắn. 

Phong thủy nhà ở hướng Tây cần lưu ý những gì?

Phong thủy nhà ở hướng Tây cần lưu ý các đặc điểm sau đây:

  • Tuổi và mệnh của gia chủ phải hợp với hướng Tây thì mới mang lại được khí vận tốt nhất cho ngôi nhà. Đây cũng là điểm quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý.
  • Khi xây nhà hướng Tây cần tuân theo nguyên tắc: Hướng Đông thấp, hướng Tây cao. 
  • Bộ phận nhô ra phía Tây không vượt quá tỉ lê 1/3 so với tổng thể ngôi nhà của bạn.
  • Tránh tuyệt đối xây bếp hướng ra cửa chính.
  • Bàn thờ gia đình không được đặt hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam hoặc đặt hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc.
Cần chú ý bố trí hướng bếp và bàn thờ hợp lý khi xây nhà hướng Tây
Cần chú ý bố trí hướng bếp và bàn thờ hợp lý khi xây nhà hướng Tây

 

Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, nhà 2 mặt tiền không được đánh giá cao. Nếu bạn đang băn khoăn về phong thủy nhà 2 mặt tiền hãy theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

Xây nhà hướng tây cho người hợp hướng nam và hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy, nhà hướng Tây hợp với người thuộc Tây tứ mệnh. Để xác định mình có phải thuộc Tây tứ mệnh hay không, bạn làm theo cách dưới đây:

Bước 1: Cộng 2 số cuối của năm sinh lại với nhau

Bước 2: Dựa vào giới tính để tiếp tục tính toán

  • Trường hợp sinh từ năm 1900 đến 1999: Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi tổng vừa tìm được ở bước 1. Nếu là nữ sẽ lấy tổng vừa tính cộng thêm 5, giả sử nhận được số có 2 chữ số thì tiếp tục cộng 2 chữ số đó lại với nhau.
  • Trường hợp sinh từ năm 2000 trở đi: Nếu là nam thì lấy 9 trừ đi tổng vừa tìm được ở bước 1. Nếu là nữ sẽ lấy tổng vừa tính cộng thêm 6, giả sử nhận được số có 2 chữ số thì tiếp tục cộng 2 chữ số đó lại với nhau.

Bước 3: Xác định bản thân có thuộc Tây tứ mệnh hay không dựa trên kết quả cuối cùng. Nếu kết quả bạn được trùng với 2, 5, 6, 7 và 8 thì bạn thuộc Tây tứ mệnh và ngược lại.

Nhà hướng Tây hợp với người Tây tứ mệnh theo luật phong thủy
Nhà hướng Tây hợp với người Tây tứ mệnh theo luật phong thủy

Một số lưu ý xây nhà hướng Tây cho người hợp hướng Nam

Xây nhà hướng Tây cho người hợp hướng Nam nên hóa giải sự khắc mệnh bằng cách tránh các điều kiêng kỵ khi thi công. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý hướng Tây là hướng đón nắng nhiều hơn so với các hướng khác. Vì thế gia chủ cần chú trọng các biện pháp tránh nóng cho ngôi nhà. Cụ thể như:

  • Tạo lớp cách nhiệt bằng không gian: Bạn nên tận dụng các dạng không gian thông tầng hoặc giếng trời để cách nhiệt vào thời gian đón nắng trong ngày. Điều này giúp không khí lưu thông tốt hơn và giúp nhà mát mẻ nhanh chóng sau khi mặt trời lặn.
  • Dùng vật liệu cách nhiệt: Cửa và tường nhà hướng Tây nên dùng chất liệu cách nhiệt, 2 lớp để chống nắng tốt nhất.
  • Tận dụng cây xanh để tạo không gian tươi mát cho ngôi nhà hướng Tây.

Trên đây là những thông tin gợi ý cách xây nhà hướng Tây cho người hợp hướng Nam được đáp ứng phong thủy và tự nhiên. Hy vọng bài viết đem lại các thông tin hữu ích cho bạn tham khảo để có không gian sống tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post