Những đặc biệt không nên khi xây hòn non bộ trong nhà

Hòn non bộ hay tiểu cảnh sân vườn từ lâu đã trở thành thú vui của nhiều người, rất dễ để thấy một hòn non bộ trong nhà của các gia đình tại Việt Nam. Nhiều người nghĩ làm hòn non bộ để trang trí cho ngôi nhà của mình, bên cạnh đó hòn non bộ còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Tuy nhiên có rất nhiều những điểm lưu ý khi xây hòn non bộ trong nhà để tránh khỏi những điểm xấu mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Nhà Đẹp Sài Gòn tham khảo thông tin về những điều cần tránh khi xây hòn non bộ trong nhà và biết cách tránh.

Thiết kế hòn non bộ có hình thù kỳ quái

Nhiều người cứ nghĩ hòn non bộ có hình thù càng độc đáo, thế núi càng hiểm trở thì càng thể hiện được sự hùng vĩ của thiên nhiên, tuy nhiên điều này không hề mang ý nghĩa tốt một chút nào.

Ngược lại nó mang ý nghĩa rất xấu, bởi những hòn non bộ có thế núi kỳ quái, lởm chởm, có thể trở thành nơi trú ngụ của những tà ma hoặc những vật không sạch sẽ.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Không nên thiết kế hòn non bộ có hình thù kỳ quái
Không nên thiết kế hòn non bộ có hình thù kỳ quái.

Vậy nên tốt nhất khi xây dựng hòn non bộ trong nhà, bạn nên chú ý sử dụng những thế núi phổ thông và đẹp mắt là được, không nên chọn thế núi quá phức tạp sẽ dễ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Thiết kế hướng nước chảy ra ngoài

Theo các chuyên gia phong thủy thì nên thiết kế hòn non bộ có nước chảy, vì theo quan niệm lâu đời thì nơi có nước chảy tới gọi là cửa trời, còn nơi nước chảy đi gọi là cửa đất, nước còn ám chỉ tiền tài, vậy nên thiết kế non bộ có nước sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên chú ý nước trong hòn non bộ phải luôn chảy, tức là nước không được đứng yên mà phải luân chuyển động để tránh gây tù đọng, ứ lại các khí xấu, vậy tà, gây mất vệ sinh cũng như tích tụ những điều không may.

Không nên xây hòn non bộ có thế nước chảy ra ngoài
Không nên xây hòn non bộ có thế nước chảy ra ngoài.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không thể thiết kế hướng nước chảy của non bộ hướng ra ngoài, điều này đồng nghĩa với việc tiêu hao tài lộc, của cải trong nhà. Vậy nên hãy luôn thiết kế hướng nước chảy vào trong tức là tiền luôn tràn vào trong nhà để mang lại những điều may mắn nhất.

 

Bạn sẽ rất khó khăn trong việc đọc hiểu các bản vẽ xây nhà này. Nhưng đừng lo, trong bài viết này Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ hướng dẫn giúp bạn cách đọc bản vẽ xây nhà một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Thiết kế số lượng đỉnh núi chẵn

Nhiều người thường thích số chẵn hơn là các số lẻ, vậy nên khi thiết kế hòn non bộ người ta cũng muốn sử dụng số núi chẵn, tuy nhiên đây là điều tối kỵ khi thiết kế hòn non bộ phong thủy.

Vì theo quan niệm từ xưa, số chẵn thường tượng trưng cho cõi âm, vậy nên tốt nhất hãy thiết non bộ theo số lẻ như 3-5-7 và không xây núi quá nhọn nhưng cũng không được cắt bằng đỉnh núi sẽ gây mất tự nhiên. Tốt nhất hãy thiết kế núi có độ nhấp nhô, cao thấp đan xen và độ nhọn vừa phải để tạo sự tự nhiên nhất, tăng tính thẩm mỹ.

Thiết kế hòn non bộ có số núi lẻ
Thiết kế hòn non bộ có số núi lẻ.

Chơi hòn non bộ không phải là một chuyện dễ dàng, nhiều người nghĩ đơn giản chỉ là xây cho đẹp, làm tăng sinh khí cho ngôi nhà, tuy nhiên hòn non bộ mang ý nghĩa phong thủy rất cao, vậy nên hãy luôn cân nhắc trước khi sử dụng trong nhà mình.

Tốt nhất trước khi xây hòn non bộ trong nhà, bạn hãy tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia phong thủy và nhờ họ tư vấn các thông tin liên quan cũng như biết cách nên thiết kế núi cùng cảnh quan như thế nào cho phù hợp và mang lại nhiều sự tốt đẹp cho gia đình bạn.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA

Đừng bỏ qua những điều lưu ý trên để tránh mang lại tai họa hay sự xui xẻo cho mình vì sự bất cẩn. Còn nhiều những lưu ý khác khi xây hòn non bộ trong nhà mà bạn cần lưu ý và tránh, vậy nên hãy tham khảo thật kỹ để đạt được hiệu ứng phong thủy tốt nhất, hoặc tham khảo thêm tại Nhà Đẹp Sài Gòn để biết thêm thông tin.

Rate this post