Xây bình phong trước nhà và ý nghĩa tốt đẹp mang lại cho gia chủ

Bình phong đã có mặt và được biết đến từ thời Hán. Bình phong được xem là vật phẩm trang trí nội thất và đóng vai trò rất lớn trong phong thủy nhà ở. Không chỉ có công dụng trong sinh hoạt mà gia chủ còn có thể từ bức bình phong mà thể hiện được cá tính giúp toát lên sự sang trọng đẳng cấp cho cả ngôi nhà. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc xây bình phong trước nhà và ý nghĩa tốt đẹp mang lại cho gia chủ.

Bình phong là gì?

Bình phong xuất hiện trong thời Đông Chu (khoảng năm 771 – 256 TCN )và được bắt đầu sử dụng từ thời Hán. Thuở sơ khai thì bình phong được làm bằng gỗ, bọc lụa ngoài khung gỗ. sau đó nó được vẽ thêm những bức tranh về phong cảnh,… Về sau những bức bình phong bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở cả khu vực Đông Á  như Nhật Bản, Triều Tiên, Việt Nam, và các nước châu Âu. Bức bình phong được đặt trong cung của vua chúa, làm vách ngăn cho phi tần thay quần áo, làm vật ngăn cách giữa các khu vực trong phòng.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Hiện nay bình phong cũng rất đa dạng về kiểu dáng và chất liệu và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Những bức bình phong cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Một trong những loại bình phong có ý nghĩa lớn nhất đó là xây bình phong trước cửa nhà.

Bình phong đã được biết đến và sử dụng rộng rãi từ nhiều đời nay.
Bình phong đã được biết đến và sử dụng rộng rãi từ nhiều đời nay. Chất liệu, hoa văn và kiểu dáng của bình phong cũng ngày càng đa dạng hơn trước rất nhiều.

Bình phong đá còn được gọi là cuốn thư đá. Bình phong đá vật che chắn phong thủy, nó giúp  ngăn chặn tà khí từ các hướng xấu, những điềm ô uế hoặc từ các vật lạ đặt phía trước chiếu vào.

Bình phong cố định thường được sử dụng đá
Bình phong cố định thường được sử dụng đá vì vậy kiên cố và vững chắc hơn giúp ngôi nhà tránh khỏi những luồng khí không may mắn.

Hầu hết các bình phong đá ngày nay được làm bằng các chất liệu đá cao cấp từ tự nhiên nên rất phong phú về mẫu mã chủng loại và kiểu dáng cũng rất đẹp mắt và sang trọng. Xây bình phong trước nhà không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp phong thủy ngôi nhà được tốt hơn tránh việc dòm ngó của những kẻ tiểu nhân quấy nhiễu, xua đuổi tà khí đem lại cho gia đình nguồn vượng khí tốt lành nhất.

 

kiểu dáng của hồ cá xây trước nhà thì sẽ phát huy được tác dụng cực tốt trong phong thủy. Cùng Nhà Đẹp Sài Gòn xem qua những lưu ý xây hồ cá trước nhà theo phong thủy mang đến tài vận tốt đẹp.

Ý nghĩa bình phong đối với nhà ở?

Xây dựng bình phong trước nhà luồng khí từ bên ngoài vào trong nhà được phân tán đều hơn. Luồng khí sẽ không sộc thẳng vào nhà trong tình thế bất khả kháng mà sẽ được chắn lại và dịu đi, tự nhiên hơn, bớt hung hăng hơn so với luồng khí ban đầu.

Xây bình phong phong thủy trước nhà
Xây bình phong phong thủy trước nhà không chỉ giúp che chắn ngôi nhà khỏi kẻ gian mà còn giúp xua đuổi những điềm xui xẻo cản trở con đường của gia chủ.

Bên cạnh tên gọi bình phong đá thì cuốn thư đá cũng chứa đựng nhiều hàm ý hay như chấn phong, tránh được những linh hồn ma quỷ đen tối, những kẻ tiểu nhân, những điềm xui xẻo sẽ bị cản trở khó lòng thâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Những mẫu mã kiểu dáng của bình phong rất đa dạng và tinh tế nên bên cạnh việc mang ý nghĩa phong thủy tốt nó còn mang giá trị trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng hơn. Những mẫu bình phong cũng được sử dụng nhiều phương pháp chạm khắc hoa văn rất tinh xảo đáp ứng được tiêu chí của khách hàng.

 Xây dựng bình phong phong thủy mang đến những lợi ích gì?

Trong thời buổi hiện đại như hiện đại, bình phong đã không còn được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi như trước tuy nhiên bình phong vẫn được lưu truyền và phát triển cho đến ngày nay. Những bức bình phong không chỉ có tác dụng như vách ngăn giữa các không gian trong phòng mà còn là vật ngăn cản các luồng tà khí, sinh ra các luồng khí tốt giúp gia chủ trong nhà có thể gặp được nhiều may mắn, công việc thuận lợi và sức khỏe ổn định.

Bình phong có lợi ích rất lớn cho ngôi nhà của bạn
Bình phong có lợi ích rất lớn cho ngôi nhà của bạn, trấn áp được tà khí và điều hướng luồng sinh khí vào nhà một cách từ tốn hơn không quá vồ vập.

Bình phong là vật rất có lợi cho phong thủy của cả ngôi nhà bạn, để ngăn chặn những luồng khí xấu sản sinh người ta lựa chọn bình phong như vật hữu dụng làm đẹp cho ngôi nhà tạo hiệu ứng không gian rộng mở nối liền. Điều này vừa làm cho vận khí ngôi nhà luôn ổn định, trấn áp các loại tà khí, mang phú quý may mắn đến với bạn và gia đình.

Những họa tiết trên bức bình phong đặc biệt là bình phong phong thủy trước nhà đều là những câu chuyện, những ngụ ý với hàm ý tốt đẹp. Không chỉ góp phần mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn chứa đựng những điều may mắn, tốt lành đến với gia chủ.

Những bức bình phong cố định thường có giá trị sử dụng rất lâu dài.
Những bức bình phong cố định thường có giá trị sử dụng rất lâu dài. Những họa tiết trên bình phong cũng hàm chứa nhiều lời chúc phúc may mắn tới gia chủ.

Những bức bình phong cũng có giá trị sử dụng rất lâu dài. Những bức bình phong di động thì thường được làm từ những chất liệu gọn, nhẹ như gỗ, tre, nứa, nhựa bọc lụa,… Những chiếc bình phong này rất linh động là dễ dàng sử dụng cho nhiều không gian. Bên cạnh đó còn có những chiếc bình phong cố định làm bằng đá ( cuốn thư đá ), nó thường được đặt tại những ngôi nhà thờ, nhà cổ hoặc những ngôi nhà theo lối kiến trúc xưa, giá trị sử dụng của nó cũng rất lớn ít bị hư hại theo thời gian.

Thông Tin Liên Hệ:
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
5/5 - (1 bình chọn)