Tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà năm 2021 có được không?

Có nhiều người tuổi Giáp Tý 1984 đang băn khoăn không biết nên làm lễ động thổ như thế nào, xây nhà thế nào để hợp tuổi. Vì việc lựa chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng, đồng thời hướng nhà, vị trí nhà cũng cần lưu ý kĩ. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết, quý khách đừng bỏ lỡ nhé. 

Tổng quan về người mang tuổi Giáp Tý 1984

Người tuổi Giáp Tý là những người sở hữu mệnh Kim, là những người có tính ôn hòa, nhẫn nại và thành thật. Thông thường, những người tuổi Giáp Tý thường có cuộc sống tiết kiệm, chắt chiu, họ luôn nỗ lực làm việc và ít mở lòng với người khác trừ những người họ thực sự thân thiết. Theo quan niệm người xưa, người cầm tinh con chuột là những người đa sầu đa cảm, dịu dàng, họ là những người tốt nhưng có những người có tính tình khá ương ngạnh và cũng có những người tính tình nóng như lửa. Người tuổi Tý rất tỉ mỉ, siêng năng, giàu tình cảm và thích nghi với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, với tuổi Giáp Tý 1984, tuổi 43 là khoảng thời gian không được tròn đẹp lắm nên người tuổi này cần cần trọng. Ngược lại, vào năm 44 tuổi, cuộc sống của họ cũng có những thay đổi mạnh mẽ và tích cực hơn. 

Tổng quan về người mang tuổi Giáp Tý 1984
Tổng quan về người mang tuổi Giáp Tý 1984

Thiết kế nhà theo phong thủy cho tuổi Giáp Tý

Trong tử vi, người tuổi Giáp Tý là người thuộc Mệnh Kim, Thiên Can Giáp và Địa chi Tý. Nếu có dự kiến xây nhà trong năm 2021, hướng nhà tốt là hướng Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên niên) và Tây (Phục vị). Hướng xấu cần phải tránh là hướng Đông (Tuyệt mệnh), Nam (Ngũ quỷ), Đông Nam (Lục sát) và Bắc (Họa hại). Đối với các phòng trong nhà, quý khách tuổi Giáp Tý cần hướng theo những hướng sau: 

Hướng phòng khách hợp phong thủy tuổi Giáp Tý

Theo phong thủy, phòng khách nên được đặt theo ở các phương vị tốt sau: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Màu của phòng khách nên là màu trắng vì đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim, mang lại nguồn năng lượng tốt cho gia chủ. 

Hướng phòng khách hợp phong thủy tuổi Giáp Tý
Hướng phòng khách hợp phong thủy tuổi Giáp Tý

Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Theo quan niệm phong thủy, vị trí của phòng bếp phải “Tọa hung hướng cát”, có nghĩa là bếp nên đặt ở hướng xấu nhìn ra hướng tốt. Gia chủ tuổi Giáp Tý nên đặt bếp tại các hướng Đông (Tuyệt mệnh), Nam (Ngũ quỷ), Bắc (Họa hại) và Đông Nam (Lục sát), đây là những hướng giúp thiêu đốt những vận xui rủi trong nhà. 

Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984
Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Giáp Tý

Đối với phòng ngủ, hướng phòng ngủ có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Gia chủ nên đặt giường ngủ ở các hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam nhằm che đi những hướng xấu trong phòng ngủ. 

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Giáp Tý
Hướng phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Giáp Tý

Người tuổi 1984 làm lễ động thổ như thế nào?

Theo quan niệm xưa, xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất đời người. Việc này sẽ giúp cuộc sống của gia chủ khỏe mạnh, thuận lợi và hạnh phúc hơn. Thông thường, thủ tục làm lễ động thổ sẽ gồm các bước sau: 

Bước 1: Chọn ngày giờ tốt để cúng động thổ (Khởi công, sửa chữa, mở cổng, cất nóc)

Những thầy phong thủy, thầy cúng sẽ là người quan trọng hỗ trợ bạn trong việc khởi công, sửa chữa và xem hướng cho ngôi nhà của bạn. 

Bước 2: Chuẩn bị các vật phẩm cho lễ cúng động thổ (Khởi công, sửa chữa, mở cổng, cất nóc)

Lễ động thổ sẽ yêu cầu những vật dụng sau: 

 • 1 bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc)
 • Một con gà.
 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.
 • Một đĩa muối
 • Một bát gạo và một bát nước.
 • Rượu trắng.
 • Bao thuốc, lạng chè.
 • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.
 • Một đinh vàng hoa.
 • Năm lễ vàng tiền.
 • Năm cái oản đỏ.
 • Năm lá trầu, năm quả cau. (hoặc 3 miếng trầu cau (đã têm)
 • Năm quả tròn (ngũ quả: 5 loại trái cây).
 • Chín bông hoa hồng đỏ.
 • 1 đĩa muối gạo,
 • 3 hũ nhỏ đựng gạo, muối và nước. 

Bước 3: Tiến hành cúng

Sau khi chọn được khung giờ đẹp, hãy tiến hành lễ cúng theo chỉ dẫn của các thầy cúng và thầy phong thủy. 

Trên đây là một số thông tin về người tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà, hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu nhé. 

Rate this post