Top 10+ các vật liệu chống thấm mái bê tông tốt nhất hiện nay

Trong các công trình xây dựng, khi phải tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt, vấn đề thấm mái bê tông và nứt sàn đã khiến rất nhiều chủ thầu đau đầu. Do đó, cần tìm hiểu vật liệu chống thấm mái bê tông phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu top 10+ các vật liệu chống thấm bê tông tốt nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Chống thấm mái bê tông hiệu quả

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nứt sàn và chống thấm mái bê tông

Hiện tượng nứt sàn và thấm mái bê tông chính là dấu hiệu làm giảm tuổi thọ đối với các công trình xây dựng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, chính vì thế, khi gặp hiện tượng như vậy, người ta thường sử dụng biện pháp chống thấm mái bê tông để cải thiện lại.

Nguyên nhân gây hiện tượng nứt sàn, thấm mái bê tông

Nguyên nhân gây hiện tượng nứt sàn, thấm mái bê tông

Một số nguyên nhân dễ dàng nhận ra hiện tượng nứt sàn, thấm mái bê tông mà bạn cần lưu ý:

+ Do thời tiết, khí hậu và độ ẩm của môi trường làm thay đổi sự co lại, nở ra của bê tông. Hiện tượng nứt sàn bê tông thường xảy ra ngay sau khi đổ bê tông. Các vết nứt xuất hiện do bốc hơi quá nhanh, khiến mặt sàn bị biến dạng.

+ Hiện tượng nứt sàn bê tông do lún móng. Chủ yếu là do công trình được xây trên nền đất yếu. Hoặc lựa chọn kết cấu móng không phù hợp.

+ Trọng tải cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến nứt sàn và thấm mái bê tông hoặc do chất lượng bê tông không có độ chịu nén tốt.

+ Quá trình thi công bị ngắt đoạn hoặc do biến dạng của tòa nhà theo thời gian.

+ Không bảo dưỡng tốt, thiếu dưỡng ẩm, chính vì vậy, cần có biện pháp chống thấm mái bê tông để đảm bảo bê tông không bị khô hạn.

Có thể thấy, việc bị nứt sàn và thấm mái bê tông rất ảnh hưởng đến chất lượng công trình và không đảm bảo yếu tố an toàn. Vì vậy, cần có những vật liệu chống thấm mái bê tông tốt, hiệu quả để khắc phục hiện tượng này.

 

Khoan cấy thép vào bê tông là gì? phương pháp này là như thế nào? Những thông tin cần phải quan tâm khi sử dụng biện pháp này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những vấn đề này

Những vật liệu chống thấm mái hiệu quả

Cùng tìm hiểu những vật liệu chống thấm mái bê tông tốt nhất hiện nay ngay nhé.

Lưu ý, khi thi công xong các vật liệu chống thấm mái, cần ngâm thử nước trong vòng 24h. Khi đạt yêu cầu thì mới tiến hành nghiệm thu công trình.

Màng bitum tự dính

Với màng bitum tự dính, đây là một biện pháp chống thấm mái bê tông rất hiệu quả. Màng bitum này có một số ưu điểm như sau:

+ Có khả năng đàn hồi tốt và bám dính cao.

+ Khả năng chống thấm tuyệt vời.

+ Có tuổi thọ lâu dài, bền bỉ dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

+ Dễ dàng thi công và là lựa chọn hàng đầu để khắc phục hiện tượng nứt sàn hoặc thấm mái bê tông.

Màng bitum khò nóng

Bitum khò nóng cũng là một loại màng chống thấm mái bê tông rất hiệu quả và được ưa chuộng. Loại màng này có ưu điểm:

+ Khả năng chống thấm tuyệt đối, hiệu quả cao.

+ Độ đàn hồi tốt, chịu được sự đâm thủng, co giãn tốt.

+ Thích ứng được với mọi điều kiện tự nhiên.

Nếu trường hợp miếng màng này bị rách thì có thể dán đè lên một miếng khác để tránh bị thấm nước.

Nhựa đường

Đây là một vật liệu chống thấm mái hiệu quả với khả năng kết dính và thẩm thấu tốt. Nhựa đường sẽ tạo ra một lớp màng kiên cố ngăn chặn nước một cách triệt để. Chính điều này đã giúp công trình có tuổi thọ kéo dài hơn rất nhiều và trở thành lựa chọn đầu tiên của các chủ thầu.

Khi thi công nhựa đường, cần đun sôi trước và pha thêm dầu chuyên dụng để thẩm thấu tốt và tăng khả năng chống thấm cao hơn. Sau đó quét một lớp lót chuyên dụng lên mặt sàn khi đã được vệ sinh. Rồi dùng con lăn quét nhựa đường.

Thường thì thi công vào khoảng thời gian trưa nắng sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Tránh thời tiết mưa.

Hóa chất chống thấm mái bê tông Sika

Hóa chất Sika chính là một vật liệu đặc biệt dùng để chống thấm mái tôn. Thường thì đây là lựa chọn đầu tiên và phù hợp với rất nhiều hạng mục khác nhau.

Khi sử dụng Sika, bê tông không bị mài mòn mà còn giúp duy trì tuổi thọ lâu hơn.

Lưu ý, khi thi công hóa chất Sika, cần lát 2-3 lớp để khả năng chống thấm đạt đến mức độ tối đa (mỗi lần quét, cách nhau khoảng 6 tiếng – tùy vào thời tiết).

Sử dụng vật liệu chống thấm mái bê tông hiệu quả

Sử dụng vật liệu chống thấm mái bê tông hiệu quả

 

Thông Tin Liên Hệ:
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA

Có thể thấy, mỗi loại chống thấm mái bê tông đều có những ưu điểm riêng. Vì thế, cần tìm hiểu kỹ lưỡng và thi công đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất cho công trình.

Rate this post