Thi công nhà phố Quận 10 trọn gói gồm những gì?

Nền kinh tế – xã hội phát triển kéo theo nhiều loại hình dịch vụ ra đời, trong đó dịch vụ thi công nhà phố trọn gói là dịch vụ hiện đang nhiều người quan tâm trong ngành xây dựng hiện nay. Vậy thi công nhà phố trọn gói gồm những gì? Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng thi công nhà phố Quận 10 mới nhất như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến vấn đề này.

Thi công nhà phố Quận 10 trọn gói gồm những gì?
Thi công nhà phố Quận 10 trọn gói gồm những gì?

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà phố Quận 10

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng được căn cứ vào khoản 1 điều 95 Luật xây dựng 2014, quy định về hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng
  • Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
  • Bản vẽ thiết kế xây dựng
  • Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Bạn có thể tải mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng tại đây:

https://luatminhkhue.vn/mau-don-de-nghi-cap-giay-phep-xay-dung-moi-nhat.aspx

Dự toán kinh phí xây dựng nhà phố

Xây dựng phần thô là một phần phần quan trọng trong quá trình thi công nhà phố, nên để đảm bảo đúng tiến độ công trình, gia chủ cần dự toán kinh phí xây dựng để có sự chuẩn bị cẩn thận và chu đáo.Để có phương án tài chính phù hợp, bên cạnh số tiền bạn đã tích cóp được, cần có một khoản dự trù bên ngoài nhằm tránh trường hợp phát sinh chi phí so với chi phí ước tính.

Thi công nhà với dự toán chi phí ngôi nhà
Thi công nhà với dự toán chi phí ngôi nhà

Bên cạnh đó, để hạn chế chi phí phát sinh ngoài dự kiến cần chú ý trong những việc như:

  • Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp với chi phí.
  • Quản lý công trình xây dựng tốt, tránh lãng phí vật liệu xây dựng.
  • Tiến độ thi công nhà phố đúng tiến độ, việc giảm thời gian xây dựng đồng nghĩa với việc làm giảm các chi phí phát sinh về nhân công.

Trong quá trình thi công, việc kiểm tra không chỉ được thực hiện khi ngôi nhà được xây xong hay quá trình hoàn thiện mà cần được đảm bảo trong suốt quá trình thi công. Việc kiểm tra quan trọng nhất là kiểm tra khối lượng, chất lượng, quy cách và kiểu dáng ngôi nhà.

 

Tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn đồng thời đảm bảo quá trình thi công, xây dựng ngôi nhà đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật, an toàn và chất lượng của công trình. Vậy làm sao để lựa chọn nhà thầu thi công nhà phố Quận 11 uy tín. Cùng xem ngay tại đây nhé!

Thi công phần thô và phần hoàn thiện

Dưới đây là mộ số phần chi tiết khi thi công phần thô và phần hoàn thiện mà mọi người cần nên biết. Cùng tham khảo ngay nhé:

Thi công phần thô

Phần thô được xem là phần quan trọng nhất, nếu như phần thô càng chắc chắn và đảm bảo thì việc hoàn thiện càng thuận lợi, càng tiết kiệm chi phí và thời gian. Quá trình thi công toàn bộ hệ thống khu kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống tường bao, tường ngăn chia của ngôi nhà được gọi là thi công phần thô.

Dưới đây là các bước trong giai đoạn xây dựng phần thô của ngôi nhà.

Bước 1: Chuẩn bị giải phóng mặt bằng.

Đây là bước đầu tiên khi tiến hành xây dựng phần thô cho ngôi nhà. Công việc bạn cần làm là làm sạch, phát quang mặt đất, phá dỡ nhà cũ (nếu có), giải tỏa nhà và kết cấu xây dựng cũ và tiến hàng chuyển đổ phế thải.

Để đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu, gia chủ cần chuẩn bị khu vực để chứa vật liệu, tránh các tác động từ môi trường như mưa, nắng hay bão. Chuẩn bị chỗ ở cho công nhân nghỉ ngơi và sinh hoạt, tạo hàng rào che chắn, vách ngăn cho công trình để hạn chế ảnh hưởng xấu ra xung quanh.

Để tránh chậm tiến độ công trình cần chuẩn bị tốt nhất về nguồn điện, nước tốt để phục vụ cho quá trình xây dựng, kiểm tra hiện trạng các nhà xung quanh để nếu quá trình xây dựng có làm ảnh hưởng thì có cơ sở để thương lượng và đền bù.

Giải pháp mới hiện nay được nhiều nhà thầu áp dụng đó là bê tông tươi nhằm đảm bảo chất lượng bê tông sử dụng cho công trình, cấp phối được quản lý chặt chẽ bởi các nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu, đồng thời tạo điều kiện giúp chủ nhà hạn chế thất thoát và phát sinh trong quá trình quản lý kiểm soát vật tư.

Bước 2: Tiến hành thi công phần thô

Tiến hành xây phần thô
Tiến hành xây phần thô

Sau khi giải phóng mặt bằng thì bắt đầu tiến hành quá trình xây dựng phần thô bao gồm:

Gia cố và nền móng: móng xây nhà thường có 3 loại cơ bản là móng đơn, móng băng và móng bè. Trong đó nhà dân thường sử dụng móng đơn và móng băng.

Đổ móng bê tông là việc rất quan trọng và sẽ không thể sửa chữa nếu có sự cố sau này, do đó cần cẩn thận về cấp phối, mác bê tông, cách chọn xi măng, bê tông tươi sống chất lượng và của thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn.

Đổ bê tông: bao gồm việc đan thép, ghép cốt pha, tiến hành đổ và đầm bê tông, chờ bê tông ngưng kết, rút cốt pha và xây tường. Trong quá trình này cần bảo dưỡng bê tông để đảm bảo độ bền, chất lượng công trình.

Xây tường: cần phải đảm bảo thẳng, mạch đều và phải thường xuyên kiểm tra độ thăng bằng.

Thi công nhà phố Quận 10
Thi công nhà phố Quận 10

Bước 3: Quản lý chất lượng

Trong quá trình xây dựng phần thô cần thường xuyên thực hiện giám sát, kiểm tra để đảm bảo chất lượng và phải đúng thiết kế. Đặc điểm của giai đoạn này là rất khó, thậm chí không thể sửa chữa, quan trọng hơn là phần thô ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền của công trình.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Thi công phần hoàn thiện

Quá trình thi công hoàn thiện là công việc sau khi thi công xong phần thô của ngôi nhà để sớm đưa vào sử dụng, được thực hiện lần lượt theo quy trình các bước từ trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường đến lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét và lắp nội thất.

Thi công nhà phố Quận 10 – thi công phần hoàn thiện
Thi công nhà phố Quận 10 – thi công phần hoàn thiện

Trát tường cần lưu ý trộn vữa đúng theo tỷ lệ quy định trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, kiểm tra độ phẳng và chất lượng của vữa trước khi bắt đầu công tác sơn bả. láng sàn nhà cần dùng vữa và xi măng cán nền thẳng trước khi lát gạch.

Khi lát gạch cần phải đều và các viên gạch phải thẳng nhau. Ngoài ra gia chủ có thể thay gạch ốp bằng gỗ hoặc xi măng giả gỗ …

Phần điện và nước bạn có thể thuê một nhà thầu chuyên thi công Cơ Điện hoặc nếu chủ thầu có chuyên viên giỏi thì cũng có thể để họ thự hiện phần việc này.

Công tác hoàn thiện thi công nhà phố Quận 10

Công tác hoàn thiện thi công nhà phố Quận 10

Đơn vị thi công nhà phố Quận 10 là đơn vị có đội ngũ nhân công tay nghề cao và khéo léo. Trong giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà, điều mà gia chủ nào cũng quan tâm đó là hạn chế phát sinh chi phí ở mức thấp nhất. Chi phí phát sinh thêm thường là từ các nguyên liệu như gạch ốp lát, sơn tường, hệ thống điện nước, nội thất. Để tránh được tình trạng phát sinh chi phí, gia chủ nên nhất quán theo kế hoạch ban đầu, đồng thời phải tuân thủ theo thiết kế kiến trúc tại Nhà Đẹp Sài Gòn và bản vẽ chi tiết.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post