Quy trình nhà thầu xây dựng quận Phú Nhuận trong thi công

Đối với mỗi công trình thì quy trình giám sát thi công có vai trò cốt lõi, đảm bảo tính toàn diện của một công trình, cả về chất lượng, mục tiêu, hiệu quả sử dụng công trình sau này. Một công trình xây dựng muốn đạt chuẩn cần phải có cả sự đầu tư kỹ lưỡng vào quy trình này. Vậy quy trình giám sát thi công của thầu xây dựng quận Phú Nhuận là gì? Trình tự kiểm tra và các bước kiểm tra trong quy trình giám sát thầu xây dựng gồm những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Xây dựng quận Phú Nhuận trong giám sát thi công
Xây dựng quận Phú Nhuận trong giám sát thi công

Quy trình giám sát thi công của nhà thầu xây dựng quận Phú Nhuận

Quy trình này được hiểu là việc người có trách nhiệm của thầu xây dựng quận Phú Nhuận phải chịu trách nhiệm về vấn đề theo dõi cũng như là kiểm soát về khối lượng công việc trong suốt quá trình thi công theo đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật hiện hành, đảm bảo tiến độ và thời gian thi công trình đúng như thỏa thuận với chủ thầu cũng như vấn đề về an toàn lao động.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Người có trách nhiệm giám sát thi công phải là những kỹ sư đạt được những chứng chỉ hành nghề theo đúng như quy định pháp luật đề ra: phải có trình độ học Đại học trở lên và thuộc những nhóm ngành và lĩnh vực phù hợp với công việc, đã trải qua các lớp điều dưỡng nghiệp vụ về giám sát công trình cũng như biết được quy trình giám sát thi công xây dựng, là người đại diện cho chủ đầu tư. Họ có nhiệm vụ là theo dõi, kiểm tra, báo cáo, xử lý và sử dụng mẫu biên bản nghiệm thu trong quá trình nghiệm thu các công việc có liên quan đến công trường xây dựng. Kỹ sư đóng vai trò quan trọng đến chất lượng công trình tốt hay không.

Trình tự kiểm tra quy trình giám sát thầu xây dựng quận Phú Nhuận

  • Kiểm tra hồ sơ thiết kế: vấn đề phải kiểm tra trong hồ sơ là tính đúng đắn của hồ sơ, các bản chỉ dẫn kỹ thuật được duyệt và đối chiếu với hiện trường xây dựng. Cần đề xuất với khách hàng về phương án giải quyết những tồn tại trong thiết kế cho phù hợp.
Xây dựng quận Phú Nhuận – kiểm tra hồ sơ thiết kế xây dựng
Xây dựng quận Phú Nhuận – kiểm tra hồ sơ thiết kế xây dựng
  • Lập kế hoạch để triển khai: căn cứ thông tin trong hồ sơ thiết kế cùng với những quy chuẩn, quy trình hiện hành thì người có trách nhiệm chính trong giám sát triển khai công tác giám sát chất lượng trong quá trình thi công.
  • Kiểm tra hồ sơ thiết kế thi công: thành viên giám sát trưởng (Người giám sát chính) phải kiểm tra hồ sơ thiết kế phương án tổ chức thi công từng hạng mục công trình theo hồ sơ thầu và ký duyệt hồ sơ bản vẽ thi công, tổ chức thi công, trình chủ đầu tư phê duyệt.
  • Kiểm tra giám sát quá trình thi công các hạng mục công trình: trong quá trình thi công thì giám sát hiện trường phải kiểm tra nghiệm thu các hạng mục thi công gồm: vật liệu, thiết bị, nhân công và số lượng nhân công chuyên ngành để thực hiện công việc, các hạng mục cần thí nghiệm phải thể hiện đầy đủ tính năng và tính chất của hạng mục.

Trong quá trình giám sát nếu phát hiện sai sót, khuyết tật, hư hỏng, sự cố do các bộ phận công trình, lập biên bản hoặc lập hồ sơ sự cố theo quy định, báo cáo với thành viên giám sát trưởng để trình cấp có thẩm quyền giải quyết hoặc xử lý theo ủy quyền, xác nhận bằng văn bản kết quả thi công của nhà thầu đạt yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật trong hồ thơ thầu.

Các bước trong quy trình giám sát thi công của thầu xây dựng quận Phú Nhuận

Quy trình giám sát thi công xây dựng giúp công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo những yêu cầu về kỹ thuật đặt ra, quy trình trải qua 8 bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra hồ sơ thiết kế

Kiểm tra hồ sơ thiết kế
Kiểm tra hồ sơ thiết kế

Một bản thiết kế hoàn hảo phải đáp ứng được yêu cầu đảm bảo tính an toàn và chất lượng cho công trình khi hoàn thiện xong. Nên việc đánh giá kỹ lưỡng hồ sơ thiết kế thi công của công trình xây dựng sẽ có thể phát hiện sớm những thiếu sót để có những biện pháp khắc phục hậu quả hoặc tiếp tục bổ sung để hoàn thiện hồ sơ thiết kế.

 

Đơn vị thầu xây dựng huyện Cần Giờ uy tín với giá cả phù hợp luôn là bài toán khó. Đối với TP.HCM, một thành phố đông đúc với hàng trăm, hàng nghìn công ty xây dựng trên thị trường. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Bước 2: Tiến hành xây dựng kế hoạch giám sát thi công thầu xây dựng quận Phú Nhuận

Trong quá trình giám sát thi công này, kiến trúc sư và kỹ sư luôn có mối quan hệ làm việc mật thiết với nhau. Với việc căn cứ vào hồ sơ thiết kế cùng các quy định kỹ thuật khác, kỹ sư chính của công trình sẽ lập một kế hoạch giám sát cụ thể để đảm bảo chất lượng công trình.

Bước 3: Tiến hành đánh giá hồ sơ thiết kế thi công

Công trình xây dựng có được đảm bảo đúng tiêu chuẩn và tiêu chí về kỹ thuật phụ thuộc vào bước này. Chính vì vậy cần có sự kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hồ sơ thiết kế thi công trong từng hạng mục, để tránh có sự sai sót.

Bước 4: Tiến hành giám sát từng hạng mục xây dựng

Giai đoạn này thì kỹ sư có vai trò quan trọng, sẽ chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ và chi tiết từng hạng mục, với mục đích đảm bảo các số liệu kỹ thuật đúng với thiết kế, kịp thời phát hiện ra những lỗi sai sót trong quá trình thi công.

Bước 5: Cần đảm bảo tiến độ thi công

Kỹ sư chính có trách nhiệm thường xuyên đôn đốc và giám sát chặt chẽ tiến độ thi công nhằm mục đích tiến độ thi công luôn đạt như kế hoạch đã đề ra. Với một kỹ sư có kinh nghiệm cao còn sẽ tiến hành nghiên cứu và đề xuất những giải pháp có thể rút ngắn thời gian thi công.

Bước 6: Tiến hành quản lý giá thành xây dựng

Bước này rất quan trọng với những công trình thi công trọn gói. Theo đó, kỹ sư cần thường xuyên cập nhật, tính toán và báo cáo tình hình về chênh lệch giá vật liệu xây dựng ngay tại thời điểm thi công và trên hồ sơ giấy tờ thầu xây dựng để có sự điều chỉnh và cân đối dự toán chi phí.

Bước 7: Tiến hành lập báo cáo định kỳ

Việc tiến hành lập báo cáo định kỳ hàng tuần, hàng tháng về những sai sót, những hạn chế đề kịp thời đưa ra giải pháp khắc phục.

Bước 8: Nghiệm thu công trình

Đây là công đoạn cuối cùng của quá trình giám sát, tiến hành nghiệm thu từng hạng mục và toàn bộ công trình. Nếu như việc nghiệm thu đạt chất lượng tiêu chuẩn thì công trình được đưa vào sử dụng.

Nghiệm thu công trình
Nghiệm thu công trình

Bài viết về quy trình nhà thầu xây dựng quận Phú Nhuận trong giám sát thi công đã cho các bạn biết được một số thông tin cũng như quy trình giám sát thi công xây dựng. Từ đó giúp chủ đầu tư cũng như người giám sát có thể thực hiện công việc một cách tốt nhất và tạo nên những công trình xây dựng bền vững. Cùng tham khảo thêm bài viết tại Nhà Đẹp Sài Gòn nhé.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post