Quy trình thi công xây dựng nhà ở thầu xây dựng Quận 5

Để có được một ngôi nhà đẹp về chất lượng cũng như về thẩm mỹ là công sức và tâm huyết của chủ đầu tư cũng như đội ngũ kỹ sư xây dựng, giám sát công trình nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại của thầu xây dựng Quận 5. Dưới đây là một số bước cơ bản trong quy trình xây dựng nhà ở.

Hoàn thiện các yếu tố pháp lý

Ký kết hợp đồng đảm bảo tính pháp lý
Ký kết hợp đồng đảm bảo tính pháp lý

Điều đầu tiên trước khi thi công xây dựng nhà ở là việc bạn cần xem xét để hoàn thiện các yếu tố pháp lý liên quan đến như: quyền sở hữu đất, nhà ở, vấn đề quy hoạch, xin cấp giấy phép xây dựng từ cơ quan có thẩm quyền.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Quy hoạch công trình xây dựng

Chuẩn bị giải phóng mặt bằng được quy hoạch đảm bảo là điều quan trọng nhất trong quy trình thi công xây dựng nhà ở của thầu xây dựng Quận 5.

Việc đảm bảo quy trình thi công được thuận lợi cũng cần quan sát đến các yếu tố ngoại cảnh như các công trình liền kề, hệ thống thoát nước, giao thông đi lại… để có kế hoạch tổng thể nhằm bảo đảm an toàn đối với những công trình liền kề

Trước khi khởi công xây dựng cũng cần liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước.

Thầu xây dựng Quận 5 lựa chọn phong cách thiết kế

Nếu như chủ đầu tư muốn tạo một ngôi nhà theo phong cách của riêng mình thì cần có sẵn định hướng những ý tưởng mong muốn về phong cách thiết kế nhà ở. Quá trình tạo dựng nên hình dáng kiến trúc ngôi nhà, lựa chọn vật liệu và kỹ thuật xây dựng đều bị ảnh hưởng bởi phong cách thiết kế.

Biết tầm quan trọng của việc lựa chọn phong cách thiết kế nên những kiến trúc sư chuyên nghiệp của Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình có được phong cách thiết kế đúng đắn, phù hợp với nhu cầu và xu hướng nhất.

Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế nhà đẹp như: phong cách Nhật Bản, phong cách Pháp, cổ điển, tân cổ điển, hiện đại …

Phòng khách với thiết kế hiện đại
Phòng khách với thiết kế hiện đại

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Khi xây dựng, muốn có được một ngôi nhà bền đẹp thì việc lựa chọn vật liệu xây dựng là việc quan trọng. Nếu như chọn lựa những nguyên vật liệu tốt thì sẽ tạo nên một ngôi nhà vững chãi với thời gian.

Tìm hiểu từng loại vật liệu để lựa chọn đúng loại sản phẩm thích hợp. Để việc này được dễ dàng hơn, bạn có tham khảo và lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, có thương hiệu trên thị trường.

Tiến hành xây dựng phần thô của thầu xây dựng Quận 5

Xây dựng phần thô là việc xây dựng hệ thống khung kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống trường, vách ngăn của công trình. Một công trình xây dựng, việc xây phần thô quyết định trực tiếp đến chất lượng, tuổi thọ, cấu trúc và các vấn đề an toàn của công trình.

Xây nhà phần thô là giai đoạn quan trọng nhất khi nhận thầu xây dựng Quận 5
Xây nhà phần thô là giai đoạn quan trọng nhất

Hoàn thiện công trình nhà ở

Sau khi hoàn thiện phần thô, thầu xây dựng Quận 5 sẽ tiến hành hoàn thiện nhà ở với những phần việc như:

  • Lắp và hoàn thiện cửa, lắp lan can, tay vịn cầu thang thang, lan can mặt tiền.
  • Đóng trần thạch cao, ốp lát gạch đá trang trí,ốp đá cầu thang, bàn bếp, lát nền nhà, WC, sân.
  • Lắp thiết bị điện, CB, công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng
  • Lắp thiết bị vệ sinh, bồn nước, máy bơm nước, máy nóng lạnh, lắp gương, vòi nước, treo khăn, một số giá để đồ vật…
  • Bả matit, sơn nước, sơn dầu.
Ngôi nhà sau khi được hoàn thiện khi nhận thầu xây dựng Quận 5
Ngôi nhà sau khi được hoàn thiện

 

ậy một nhà thầu có những đặc điểm gì để được mọi chủ đầu tư tin tưởng? Hãy cùng tham khảo bài viết đặc điểm lựa chọn thầu xây dựng Quận 6 để biết thêm thông tin nhé!

Thầu xây dựng Quận 5 tiến hành nghiệm thu công trình nhà ở

Nghiệm thu công trình là việc kiểm định, thu nhận và kiểm tra công trình sau khi xây dựng. Công tác nghiệm thu quy trình xây dựng nhà ở được thực hiện khi kết thúc việc xây dựng để đánh giá chất lượng nhà và toàn bộ kết quả thi công xây dựng để đưa vào sử dụng. Nếu như việc nghiệm thu thành công tức là chất lượng công trình tốt, đảm bảo chất lượng và độ an toàn, có thể đưa vào sử dụng ngay.

Lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng nhà ở

Hãy lựa chọn một công ty, nhà thầu xây dựng có uy tín trên thị trường.  Một đơn vị có uy tín sẽ tạo nên niềm tin cho khách hàng, để có được sự tín nhiệm của khách hàng họ đã tạo nên được những sản phẩm có chất lượng tốt trong quá trình phát triển của mình.

Với bề dày kinh nghiệm, sự tận tâm, chu đáo, nhiệt tình và mức giá cạnh tranh, nhiều nhà thầu xây dựng sẽ giúp gia chủ giảm bớt những lo lắng, gánh nặng khi xây nhà là một điều tất yếu. Để có câu trả lời cho vấn đề này thì hãy tiếp xúc với đối tác và quan sát thật kỹ phong cách làm việc của họ, bạn sẽ cảm nhận được họ có những đặc điểm này không?

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn nhà thầu xây dựng chính là chất lượng. Một đối tác có chất lượng là khi họ có những cam kết tốt, một sự chắc chắn chính là lời khẳng định. Bên cạnh đó, việc đi kèm với một chính sách bảo hành công trình thời gian dài, bảo trì, kiểm tra định kỳ là những yếu tố không thể thiếu của một nhà thầu tốt.

Nhà Đẹp Sài Gòn giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng thành hiện thực khi thầu xây dựng Quận 5
Nhà Đẹp Sài Gòn giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng thành hiện thực khi thầu xây dựng Quận 5

Nhà Đẹp Sài Gòn là đơn vị thi công xây dựng nhà uy tín, chất lượng hiện nay. Với việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post