Quy trình quét vôi tường nhà đúng chuẩn bạn cần quan tâm

Vôi lót tường được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì chi phí rẻ. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể tự mình quét vôi, tuy nhiên, bạn cần nắm được quy trình thực hiện để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra an toàn, kết quả đạt thẩm mỹ.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Quy trình quét vôi đúng kỹ thuật

Cách pha nước vôi ve tỷ lệ bao nhiêu là chuẩn

Trước khi quét, thì chúng ta cần pha nước vôi ve chuẩn cũng là một bước rất quan trọng. Tỷ lệ đúng nhất khi pha nước vôi là bạn lấy 3kg vôi cục sống và ½ thùng nước sạch, sau đó, bạn có vôi vào để vôi tôi chín hoàn toàn. 

Cần pha nước vôi ve đúng tỷ lệ
Cần pha nước vôi ve đúng tỷ lệ.

Khi vôi nở ra, bạn cho thêm nước khoảng gần đầy thùng cho tới khi vôi nở hoàn toàn, tiếp đó, bạn khuấy đều, không đặc cũng không quá loãng. Lưu ý, khi pha, bạn không nên cho vôi vào trước và cho nước sau, điều này sẽ làm giảm chất lượng của nước vôi. Đặc biệt, khi vôi gặp nước sẽ sôi lên, thoát ra lớp khí dày đặc, nên sẽ rất nguy hiểm nếu không trang bị cẩn thận. Thông thường, vôi ngâm trong nước qua đêm là được sử dụng tốt.

Tiếp đó, bạn dùng vải màn, giá lọc để loại bỏ cặn bã, tạp chất trong vôi để có nước vôi mịn nhất.

Nếu bạn quét màu thì cho thêm ve vào nước vôi, cho chút một và khuấy đều lên, đến khi chọn được màu ưng ý.

Ở bài viết này thì Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ tư vấn cũng như chia sẻ kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá 30 triệu phù hợp với nhu cầu và điều kiện chi phí xây dựng của từng hộ gia đình.

Chuẩn bị đồ thi công quét vôi ve

Để quét vôi tường nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ thi công như sau:

  • 2 – 3 cái gậy ống nứa dài ngắn khác nhau, cái dài để quét trần nhà, cái ngắn để quét tường nhà
  • Chuẩn bị mấy cá vỏ thùng sơn thôi, mục đích để pha nước vôi, lọc vôi và pha màu vôi ve
  • 2 chổi đót, bó tròn, bó vào 2 – 3 cái gậy ống nứa. Để giành riêng một cái để quét vôi trắng, 1 cái để quét ve màu, không nên dùng lẫn, tránh màu khi lên tường không đều, tạo cảm giác nhem nhuốc, mất thẩm mỹ.
  • Dùng bạt, ni lông che chắn đồ dùng trong nhà phòng tránh bị rơi vãi vôi ve
  • Đồ dùng chuyên dụng như: Chổi quét, kéo, bao bả, dây chun buộc, tô vít bối rác vệ sinh…

Quy trình quét vôi tường nhà

Quét vôi cũng là một nhiệm vụ có quy trình tuần tự, bạn cần đảm bảo thực hiện như sau để tường nhà sau khi quét vôi sẽ đạp thẩm mỹ và đúng yêu cầu:

  • Cạo và chà nhám tường: Đây là việc không hề đơn giản, người thợ cần phải cạo những chỗ vôi bị rêu mốc, quá dày hoặc bị bong tróc, không được cạo trắng tất cả bề mặt, vì khi cạo hết, bức tường sẽ trông rất loang lổ. Sau đó, bạn dùng giấy nhám và bàn chải sắt để giúp những vết loang trên tường liền lại. Nên đeo khẩu trang, dọn dẹp mặt bằng vì khi cạo sẽ ra rất nhiều bụi..
  • Tôi vôi: Vôi được ngâm trong các thùng chuyên dùng và thợ quét vôi cần đổ nước vào thùng trước, rồi cho vôi vào từ từ. 
  • Quét vôi 3 lớp: Khi quét vôi tường nhà, bạn cần quét ba lớp. Nếu quét bằng vôi màu thì nên quét luôn lớp đầu, lớp sơn lót sẽ dùng màu trắng, hai lớp sau sẽ tiếp tục quét màu. Nếu quét tường trắng thì lớp đầu quét vôi trắng, lớp sau pha đặc sơn hơn.
  • Quét vôi: Bạn cần quét từ trên xuống dưới, từ trái sang phải và theo một đường thẳng. Sau khi nhúng ngập phần chổi vào thùng chứa vôi, bạn nên chạm nhẹ vào miệng thùng để lấy vừa đủ lượng vôi cần thiết, tránh tình trạng lúc quét, ra quá nhiều vôi hoặc lợm cợm, khó quét. Nếu bạn cần leo trên cao thì bạn nên chuẩn bị những thiết bị bảo vệ an toàn.

Quy trình quét vôi tường nhà

Lưu ý,  khi quét ve chủ yếu là nước, vì vậy, muốn quét không rơi đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và tay nghề cao, nếu không, bạn có thể tìm đến đội ngũ thi công chuyên nghiệp tại Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng và Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp để sở hữu những công trình hoàn thiện và đẹp nhất.

Thông Tin Liên Hệ:
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post