Tất tần tật về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Bố trí không gian phòng ngủ hợp mệnh sẽ giúp bạn gặp nhiều điều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Do đó rất nhiều người quan tâm đến phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ. Tất tần tật các nội dung về hướng kê giường, màu sắc, cách trang trí sẽ có trong bài viết sau đây.

Tổng quan về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ trong ngũ hành đại diện cho đất, là cội nguồn của sự sống vạn vật trên trái đất. Người mệnh Thổi thường ít bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, sống hướng nội nhưng rất giàu tình cảm, nhân hậu. Nếu chỉ nhìn bề ngoài bạn sẽ cảm giác họ lạnh lùng, khó gần. Tuy nhiên khi tiếp xúc lâu ngày sẽ thấy họ hòa đồng, dễ mến.

Trong công việc, người mệnh Thổ có tinh thần trách nhiệm cao, luôn cố gắng hết mình. Bẩm sinh những người này có tố chất lãnh đạo, quản lý.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ tăng tài lộc
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ tăng tài lộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ từ A đến Z

Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ thì giường ngủ kê hướng nào rất quan trọng. Căn cứ theo quy luật tương sinh, tương khắc và hướng trạch mệnh theo hàng thì nên kê giường theo hướng Tây Nam, Nam và Đông Bắc.

Đây là những hướng tương sinh, mang lộc đến cho người mệnh Thổ. Hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng mệnh trạch của Thổ. Kê giường hướng này sẽ giúp chủ nhân thêm tài vận. Còn hướng Nam là thuộc hành Hỏa, theo phong thủy thì Hỏa sinh Thổ do đó hướng này cũng rất tốt. Theo phong thủy cho người mệnh Thổ thì kê giường hướng này giúp bạn có sức khỏe dồi dào, nhiều may mắn, có quý nhân phò trợ.

Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Ngoài hướng kê giường thì màu sắc cũng là một điều quan trọng trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ. Màu sắc này cần lựa chọn hợp mệnh, theo quy luật tương sinh, tương khắc ngũ hành. Người mệnh Thổ có thể dùng các màu theo hành Hỏa, Thủy hoặc màu bổn mệnh.

Những màu phù hợp là: tím, hồng đỏ mang đến may mắn, vàng đất và nâu giúp tài lộc và gia đạo an ổn, màu hành thủy như xanh da trời, đen giúp phát triển kinh tế. Lưu ý tránh các màu xung khắc như xanh đậm, xanh lá.

Người mệnh Thổ phù hợp màu gì?
Người mệnh Thổ phù hợp màu gì?

Vật dụng phù hợp bày trí trong phòng ngủ người mệnh Thổ

Tương tự như màu sắc, các vật dụng trang trí theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ cũng cần chọn phù hợp. Nên dùng những đồ vật có màu tương sinh là Hỏa, Thủy và màu chính mệnh Thổ. Vật liệu sử dụng thì nên tránh những vật hành mộc như sàn gỗ, tủ gỗ, cửa gỗ,… Nên dùng các vật liệu từ đất nung, gốm sứ, gạch, kim loại,… để thúc đẩy năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ.

Một số vật phẩm phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ phù hợp như:

  • Tượng phật Di Lặc: Tượng trưng cho may mắn, sung túc giúp gia chủ xua tan muộn phiền trong cuộc sống
  • Quả cầu phong thủy: Hút vượng khí, tăng năng lượng tích cực và giúp trang trí phòng ngủ ấn tượng
  • Tượng ngựa giương vó: Đây là đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên định, bền bĩ giúp gia chủ có sự nghiệp thăng tiến.
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ giúp tăng may mắn
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ giúp tăng may mắn

Phòng ngủ người mệnh Thổ nên rộng bao nhiêu m2

Theo chứng minh khoa học, diện tích phòng và số người phải tỉ lệ thuận thì mới vượng khí. Cơ thể người là một khối năng lượng, nếu phòng ngủ càng rộng thì năng lượng càng tiêu hao nhiều. Điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi, thiếu sức lực.

Ngược lại, phòng ngủ quá hẹp cũng ảnh hưởng đến sức khỏe vì sẽ gây bí bách, khó chịu. Vậy theo phong thủy cho người mệnh Thổ thì phòng ngủ nên rộng bao nhiêu m2 là tốt? Theo chuyên gia phong thủy thì phòng ngủ nên có diện tích khoảng 15m2, không nên quá rộng cũng không nên quá hẹp.

Trên đây là các thông tin về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể bày trí đúng phong thủy của mình từ đó mang đến nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Hy vọng qua các thông tin trên của Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ giúp quý khách biết và hiểu hơn  về bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thổ. Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào cho chúng tôi thì hãy liên hệ qua số điện thoại bên dưới website.

>> Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ