Những điều cần lưu ý khi xây nhà trọn gói

Dù có ưu điểm là nhanh gọn lẹ dành cho người bận rộn và không rành rẽ về xây dựng, nhưng những lưu ý khi xây nhà trọn gói là vô cùng cần thiết nếu bạn chọn hình thức này.

Bởi, dịch vụ xây nhà trọn gói cũng có các rủi ro phát sinh nếu không chọn đúng tiêu chí mình mong muốn. Đó có thể là chất lượng công trình không đúng, thẩm mỹ không mang lại giá trị cao,… Song, nếu bạn có sự tìm hiểu nhất định, ngay từ đầu chọn sử dụng dịch vụ với tâm lý chủ động thay vì “hên xui” phó thác. Thì, chắc chắn, bạn sẽ hoàn toàn không gặp sự cố đáng tiếc xảy ra. Cụ thể, bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết mình cần chú trọng và lưu tâm những gì để không chọn nhầm hình thức nhé! Mời bạn theo dõi!

lưu ý khi xây nhà trọn gói

Có nên thi công xây nhà trọn gói hay không?

Kinh nghiệm chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất cần lưu ý khi xây nhà trọn gói, chính là bạn phải có kinh nghiệm xây nhà trọn gói. Vậy, kinh nghiệm ấy là gì? Đó là quy trình chuẩn bị chi phí xây dựng, chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến lựa chọn đơn vị thiết kế. Tất cả các yếu tố trên đều đóng vai trò quan trọng và quyết định bạn có được một ngôi nhà ở hoàn thiện hay không.

Thông thường, kinh nghiệm này sẽ bao gồm những công việc và lưu ý khi xây nhà trọn gói sau đây:

lưu ý khi xây nhà trọn gói

Việc xây nhà trọn gói cần gia chủ có kinh nghiệm lựa chọn

Vài lưu ý khi xây nhà trọn gói

Chuẩn bị hồ sơ thiết kế

Việc đầu tiên bạn cần làm khi chọn hình thức thi công nhà trọn gói là chuẩn bị kỹ hồ sơ thiết kế. Yêu cầu này sẽ giúp bạn có được một không gian kiến trúc mang đậm giá trị thẩm mỹ cũng như chất lượng tốt nhất. Việc chuẩn bị hồ sơ sẽ do chính đơn vị thiết kế mà bạn thuê đưa ra. Bạn chỉ cần tham khảo và xét duyệt, nhưng phải thật tỉnh táo, có sự tìm hiểu rõ trước đó về các yêu cầu. Có như vậy, bạn mới dự tính được những tiêu chí khác thật tối ưu như chi phí,…

Dự tính chi phí xây dựng

Điều khoản lưu ý khi xây nhà trọn gói tiếp theo là dự trù chi phí khi xây dựng. Cụ thể, gia chủ phải tính toán làm sao để đủ hoặc dư cho số tiền mà bạn thuê dịch vụ xây trọn gói. Như đã nói ở trên, việc này ảnh hưởng rất nhiều từ việc chọn hồ sơ thiết kế. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo việc chia nhỏ các đợt thanh toán hoặc thanh toán theo tiến độ. Điều này giúp hạn chế nhiều rủi ro khi có phát sinh không mong muốn.

lưu ý khi xây nhà trọn gói

Dự toán chi phí là một trong những lưu ý khi xây nhà trọn gói hàng đầu

Tham khảo lựa chọn nhà thầu

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu, rất cần phải được xem xét kỹ lưỡng, lưu ý khi xây nhà trọn gói. Bởi lẽ, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều chất lượng cho công trình của bạn. Nhất là hiện nay, có rất nhiều nhà thầu trên thị trường chưa có kinh nghiệm vẫn nhận công trình. Vì thế, các gia chủ hãy tham khảo mọi người xung quanh hoặc những chủ đầu tư đã thi công xong công trình rồi. Đó là cách hay ho để bạn đánh giá chất lượng dịch vụ mà nhà thầu cung cấp.

vài lưu ý khi xây nhà trọn gói

Chọn nhà thầu uy tín cũng vô cùng quan trọng

Lưu ý khi xây nhà trọn gói về hợp đồng

Xem xét thật kĩ  hợp đồng xây dựng là lưu ý hàng đầu trong khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Vì, chúng là  thỏa thuận được kí kết giữa chủ đầu tư (chủ nhà) và nhà thầu. Chúng có tác dụng ràng buộc các cam kết tiến hành cũng như có mọi cơ sở hợp pháp để chấm dứt công việc hợp tác. Trên bảng hợp đồng có nêu rõ các vật liệu, thiết kế, quá trình, tiến độ thi công,…

Bạn nên cố gắng đọc hết hợp đồng và hiểu từng phần một, đừng có e ngại người ta phải đợi. Bởi, việc bạn khoán trọn gói nhà cho người ta là việc bạn trao tay chìa khóa cho họ rồi. Họ bắt buộc phải đợi và không có gì phải phiền trách cả. Với lại, càng rõ ràng sẽ càng dễ bắt tay nhau làm việc hơn.

lưu ý khi xây nhà trọn gói

Cuối cùng là lưu ý xem xét kỹ hợp đồng để không phải hối tiếc khi nhận bàn giao

Trên đây là những lưu ý khi xây nhà trọn gói hàng đầu mà người dùng cần biết biết. Nếu bạn có nhu cầu xây nhà trọn gói hãy chọn Nhà Đẹp Sài Gòn. Đây là công ty uy tín, chuyên nghiệp lại cam kết giá tốt, chính sách bảo hành đảm bảo ưng ý. Đã có hơn 80% khách hàng chọn sử dụng dịch vụ thi công nhà trọn gói tại đây. Còn bạn? Nhanh tay gọi ngay 0834. 318.318 để được tư vấn và báo giá kèm ưu đãi tốt nhất nhé!