Những điều cần biết về xây nhà phần thô

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu xây nhà mới đẹp sang trọng và chất lượng bền đẹp ngày càng tăng cao. Những dịch vụ xây nhà của các đơn vị thi công cũng dần trở nên đa dạng hơn như xây nhà phần thô, xây nhà trọn gói, hoàn thiện nhà,… Trong đó xây nhà phần thô đang được rất nhiều người quan tâm Trong bài viết này, Nhà Đẹp sài Gòn sẽ bật mí với bạn một vài điều cần biết về xây nhà phần thô:

xây nhà phần thô

Xây nhà phần thô và những điều cần lưu ý

Xây nhà thô là gì ?

Trong thi công xây dựng nhà thường có 2 phần cơ bản là phần thô và phần hoàn thiện. Trong một số trường hợp, chủ nhà sẽ muốn lựa chọn hình thức xây nhà phần thô, vậy phần thô là gì?

Phần thô là  khung sườn nhà với kết cấu bê tông cốt thép (Móng, dầm, sàn, cột), tường, cầu thang đã đổ bê tông và xây bậc, hệ thống điện nước âm tường âm sàn, mái bê tông,… Còn phần hoàn thiện là những hạng mục còn lại để hoàn thiện căn nhà gọi là phần hoàn thiện.

xây nhà thô

Xây nhà phần thô là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình thi công xây dựng

Khi thi công, xây nhà phần thô là công đoạn quan trọng nhất, bởi muốn có một ngôi nhà bền bỉ cùng thời gian phải có phần xương cốt vững chắc, đạt các tiêu chuẩn về xây dựng nhà cũng như các điều kiện khác.

Xây nhà thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì những phần sau càng thuận lợi, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến công trình, càng tiết kiệm chi phí và thời gian.

Xây nhà thô bao nhiêu tiền 1m2 ?

Dưới đây là báo giá tham khảo về xây nhà phần thô của Nhà Đẹp Sài Gòn:

Loại nhà xây thô Đơn giá phần thô
Nhà phố thiết kế hiện đại 3.300.000 VNĐ/m2
Nhà phố thiết kế bán cổ điển 3.600.000 VNĐ/m2
Biệt thự hiện đại,văn phòng, căn hộ quận 9, chung cư mini 3.6000.000 VNĐ/m2

 

Biệt thự bán cổ điển 3.9000.000 VNĐ/m2
Dinh thự 4.5000.000 VNĐ/m2

Bảng giá thi công xây dựng nhà phần thô

Để biết chính xác giá xây thô bao nhiêu tiền 1m2 và giá xây thô công trình của mình là bao nhiêu xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline 0834.318.318 để được tư vấn chi tiết về mức giá thi công phần thô phù hợp nhất với điều kiện thực tế.

Kinh nghiệm xây nhà phần thô

Xây nhà phần thô là giai đoạn quan trọng nhất giúp cho căn nhà có được chất lượng tốt nhất khi đưa vào sử dụng lâu dài. Do vậy, cả chủ đầu tư lẫn các bên thi công đều cần quan tâm sát sao về khâu này.

Nên chọn đơn vị thi công uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong thi công xây dựng nhà ở, nhất là mảng xây nhà phần thô.

Khâu đổ móng bê tông cực kỳ quan trọng và không thể sửa chữa nếu có sự cố do đó cần chú trọng cẩn thận. Nên chú ý chọn xi măng hoặc bê tông tươi chất lượng, thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn.

Cần nghiệm thu cần thận các chi tiết đan thép, ghép cốt pha rồi mới tiến hành đổ bê tông  và bảo dưỡng bê tông sau khi đổ để đảm bảo độ bền và chất lượng công trình. Việc xây tường cần phải đảm bảo thẳng, mạch đều.

xây nhà phần thô

Chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp xây nhà phần thô đảm bảo chất lượng

Phần thô của ngôi nhà mà sai thì gần như không thể sửa chữa, do đó cần đảm bảo chất lượng, đúng thiết kế, thường xuyên giám sát quá trình thi công từng giai đoạn.

Các công đoạn xây nhà thô

Công đoạn bao gồm các công việc nhằm xây dựng lên khung nhà với các bước cơ bản như:

Bước 1. Công tác chuẩn bị – trắc đạc: đo đạc và xác định hạn mức giao đất; Chụp hình hiện trạng công trình

Bước 2. Công tác đào đất, bê tông lót, thi công móng, đà kiềng, cổ cột, sàn tầng trệt

Bước 3. Lắp dựng cốt pha, cốt thép, thi công bê tông các cột, dầm, sàn

Các công đoạn xây nhà thô

Bước 4. Công tác xây

Bước 5. Công tác tô trát công trình

Bước 6. Công tác hoàn thiện công trình

Để được tư vấn về dịch vụ xây nhà phần thô uy tín, quý khách hàng vui lòng liên hệ Nhà đẹp Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn, báo giá và lựa chọn dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế, thi công nhà ở với đội ngũ nhân viên, kỹ sư chuyên nghiệp, cam kết mang đến cho quý khách những công trình chất lượng nhất.