Những yếu tố nên cân nhắc nên mua chung cư hay nhà đất

Quyết định nên mua nhà hay chung cư luôn là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình, nhất là những gia đình có 12 thế hệ, thu nhập bình quân 10-12 triệu đồng / tháng. Lựa chọn nên mua nhà hay chung cư mang lại những lợi ích khác nhau. Điều này có thể dựa trên mức độ quan trọng của các yếu tố can thiệp để đưa ra quyết định.

Giá cả và các yếu tố liên quan việc nên mua nhà hay chung cư

Dưới đây, là một số mức giá mà khách hàng nên tham khảo thêm.

Giá mua

Với cùng một diện tích sử dụng hoặc cùng một vị trí, giá mua bất động sản luôn cao hơn giá mua căn hộ. Bởi đơn giản bất động sản không chỉ để ở mà còn là một hình thức đầu tư dài hạn. Vì vậy, nên mua nhà hay chung cư cũng cần xem xét về mặt giá cả.

Giá trị căn hộ

Giá trị căn hộ thường giảm theo thời gian, ngược lại, giá trị nhà đất được duy trì theo giá thị trường và thường cao dần do quỹ đất có hạn, nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng. Vậy nên mua nhà hay chung cư cũng cần xem xét về mặt giá cả.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Cách thức thanh toán

Mua chung cư, bạn có thể được thanh toán theo tiến độ, giảm bớt áp lực về tài chính trong một khoảng thời gian ngắn. Trong khi mua nhà đất bạn thường chuyển tiền ngay một lần trong giao dịch.

Nên mua nhà hay chung cư
Nên mua nhà hay chung cư

Khả năng tiếp cận tín dụng

Nếu mua căn hộ, bạn sẽ được ưu đãi về lãi suất, còn nếu vay mua nhà, bạn sẽ phải trả lãi suất thị trường. Vì vậy, nếu ngân sách của bạn có hạn và bạn quyết định lâm vào cảnh nợ nần, thì hãy mua.

Quyền sở hữu

Nếu coi trọng sở hữu tài sản lâu dài, mua nhà không chỉ để ở mà còn để đầu tư thì nhà đất là phương án tối ưu hóa hơn cho bạn.Vì vậy, nên mua nhà hay chung cư cũng cần xem xét về mặt quyền sở hữa.

– Nhà đất thì bạn sẽ được sở hữu vĩnh viễn phần đất và tất cả các tài sản đi kèm trên đất.

– Chung cư thì sở hữu riêng có thời hạn với phần tài sản đi kèm căn hộ, hoặc sở hữu chung có thời hạn với các tài sản đi kèm theo căn hộ.

Nên mua nhà hay chung cư
Bạn nên lựa chọn mua nhà hay chung cư?

Sở hữu sổ đỏ, sổ hồng

Mua nhà đất cũng thuận lợi hơn khi bạn thường thỏa thuận được nhận ngay sổ đỏ và sổ hồng trong giao dịch. Với chung cư, bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian, có thể rủi ro và ảnh hưởng tâm lý của bạn.

Vị trí nhà

Vẫn là câu nói quen thuộc, trong bất động sản, “vị trí” được coi là yếu tố quan trọng nhất. Vì vị trí sẽ quyết định đến yếu tố thuận thuận tiện, liên quan đến chi phí về thời gian, công sức bạn sẽ phải bỏ ra nên mua nhà hay chung cư.

Vị trí nhà
Vị trí nhà

Chất lượng nhà ở, căn hộ

Dưới đây là một số ưu điểm chất lượng của nhà ở hoặc căn hộ mà khách hàng cần nên biết hiện nay!

Chất lượng thực

Khi mua nhà sẽ dễ dàng kiểm tra chất lượng thực tế của căn nhà, nếu mua căn nhà đang trong quá trình hoàn thiện thì có thể có sự chênh lệch về chất lượng và mẫu mã giữa các căn nhà, mẫu, bản vẽ 3D và nhà thực tế.

Thi công an toàn
Thi công an toàn

Sự xuống cấp của công trình

Ngoài ra, mua chung cư, một trong những yếu điểm nhất là bạn không thể tác động vào sự xuống cấp của công trình.

– Nhà đất thì chủ nhà đất có thể chủ động sử dụng, xây sửa, cải tạo để giảm bớt sự xuống cấp.

– Căn hộ thì xuống cấp theo thời gian, chủ căn hộ thường không tác động được.

 

Cách xem sơ đồ thửa đất cũng là một trong những kỹ năng bạn có thể tự học hỏi được qua các trang mạng, những để tiết kiệm thời gian cho bạn, hôm nay Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn đọc sơ đồ thửa đất một cách nhanh chóng nhất qua bài viết dưới đây.

Các tiện ích liên quan

Nên mua nhà hay chung cư, bạn sẽ phải đánh đổi sự thuận tiện sử dụng các dịch vụ cuộc sống khi mua nhà đất. 

Bạn sẽ tự do sinh hoạt, trồng cây,… hơn nếu bạn sở hữu một căn nhà đất thay vì căn hộ chung cư.

Không chỉ thế, nhà đất còn giúp bạn có một không gian riêng tư và thực sự thuộc về bạn, gia đình bạn hơn là một căn hộ chung cư.

Chọn nhà đất, với chiều cao bị giới hạn, bạn có khả năng phải đối mặt với không khí đô thị khá ô nhiễm và bị che chắn ánh sáng, tầm nhìn bởi các căn hộ khác. Trong khi đó, ở chung cư không khí thoáng đãng và một tầm nhìn đẹp thường là chiếm ưu thế.

Nên mua nhà hay chung cư
Việc nên mua nhà hay chung cư phổ biến hiên nay?

Riêng với côn trùng, hãy sẵn sàng đối mặt và có giải pháp xử lý chúng nếu bạn chọn nhà đất. Chung cư thường rất ít những loại này.

An ninh lại là một điểm cộng của chung cư, với cơ chế bảo vệ 24/7, căn hộ và các tài sản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn 100%. Điều này hoàn toàn ngược lại với nhà mặt đất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THIÊT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP

Website: https://nhadepsaigon.net/

Địa chỉ 01: Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM

Chi Nhánh 02: P18-01 Bảy Hiền Tower -09 Phạm Phú Thứ – P11 – Tân Bình

Chi Nhánh 03: P19-02 Lucky Palace – 50 Phan Văn Khỏe – Quận 06 – TP.HCM

Chi Nhánh 04: Lô A12 Khang Điền – P. Phú Hữu – Q.09 – TP.HCM

Chi Nhánh 05: Số 37/12 Đường Số 36 P.Hiệp Bình Chánh – Q. Thủ Đức – Tp.HCM ( Đang xây dựng văn phòng)

Xưởng mộc 01 :77A1 Kp.Tân An – P.Tân Đông Hiệp – Tx.Dĩ An – Bình Dương.

Xưởng Mộc 02: 264/7A Lê Đình Cẩn – P. Tân Tạo – Q. Bình Tân – Tp.HCM

SDT: Ths. KTS. Hùng – 0834.318.318

Mail: Ktstrung@nhadepsaigon.net

Rate this post