Mẫu nhà 7×16 – 1 trệt 2 lầu thiết kế như thế nào cho hợp lý

Trong bài viết dưới đây là những hình ảnh kiến trúc của mẫu nhà 7×16, các bạn cùng tham khảo qua nhé, để có thể nhìn nhận qua được thế nào là một công trình kiến trúc tốt. Cùng Nhà Đẹp Sài Gòn tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Mẫu nhà 7x16 – 1 trệt, 2 lầu
Mẫu nhà 7×16 – 1 trệt, 2 lầu

Đánh giá một công trình kiến trúc tốt

Kiến trúc không phải là một thứ cơ bản cho cuộc sống hằng ngày, kiến thức phổ thông về kiến trúc thường sơ sài. Vậy biểu hiện của một công trình kiến trúc tốt là gì?

Để đánh giá một công trình nên qua 4 yếu tố chính sau:

Yếu tố thẩm mỹ (Aesthetic)

Yếu tố này trả lời cho câu hỏi: “tại sao bạn xây công trình đó?” chúng ta sẽ không thể tìm thấy một công thức phổ cập cho cái đẹp, đánh giá về thẩm mỹ không phụ thuộc vào việc giải quyết các thông số qua một hàm số nào đó. Việc đánh giá thẩm mỹ, cũng như đạo đức, phụ thuộc vào việc cân bằng các thông tin chủ quan, khách quan và từ đó đưa ra nhận định cá nhân. Quá trình đánh giá trên diễn ra một cách trôi chảy, ngẫu nhiên, phụ thuộc chủ yếu vào nhận thức của người phải đưa ra quyết định đánh giá.

Việc đánh giá thẩm mỹ có thể hiểu là phong cách – cách làm một điều gì đấy. Nó là một quá trình, nhưng sẽ không cho chúng ta biết về mục đích của phong cách đó.

Yếu tố chương trình (programme)

Yếu tố này trả lời cho câu hỏi “người ta phải sử dụng công trình đó như thế nào?”

Đó là việc kiến trúc sư cố gắng trong việc lên chương trình cho một không gian hay mặt bằng dưới hình thức là một bản vẽ, miêu tả hoạt động trong không gian trên một mặt phẳng. Chương trình là một giá trị không có tỷ lệ, ở cấp độ của một thành phố nó được gọi là zoning, còn ở cấp độ của một căn phòng thì thường được hiểu sai là công năng. Chúng miêu tả những hoạt động mang tính định hướng trong không gian, cũng như chất lượng hay thành phần làm cho những hoạt động đó trở nên khả thi.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Yếu tố công năng (Function)

Yếu tố này trả lời cho câu hỏi: “người ta sử dụng công trình đó như thế nào?”.

Công năng của một công trình là những tham số vô hình liên quan đến sự hình thành của công trình đó thay vì những tham số liên quan đến chương trình. Ví dụ: tài chính, kế hoạch, luật lệ …và những yếu tố môi trường là những tham số công năng làm ảnh hưởng đến chương trình và tạo hình.

Yếu tố tạo hình (From)

Yếu tố này trả lời cho câu hỏi: “hình dạng đó được lấy từ đâu ra?”

Trong kiến trúc, tạo hình đầu tiên là bản vẽ mặt bằng, là kết nối không gian của công năng, chương trình và thẩm mỹ. Tạo hình thường bị liên hệ với phong cách, nhưng hai khái niệm này không liên quan với nhau. Trong kiến trúc không một tạo hình nào là tuyệt đối. Tất cả tạo hình đều có điểm khởi đầu của nó và chúng ta không nên tìm cách tách biệt chúng ra khỏi quá khứ hoàn toàn – thay vào đó là sự thích ứng vào hiện tại trong một vai trò mới, nên tạo hình được xem là phát minh. Mỗi một cái mới đều là phát minh của quá khứ để thích ứng với tương lai.

Bản vẽ của mẫu nhà 7×16

Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 1
Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 1
Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 2
Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 2
Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 3
Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 3

Phương pháp sắp xếp nội thất hợp lý – khoa học cho mẫu nhà 7×16 – 1 trệt, 2 lầu

Tầng 1: theo yêu cầu của gia chủ là khoảng sân trước để trống tạo một ít tiều cảnh và gara ôto. Tiếp vào sâu là phòng khách, đối diện đó là khu vực bếp ăn – bàn ăn. Ngoài ra phần 2m phía sau để làm khu vệ sinh chung 1 phần bên còn lại làm khu vực sân sau với các tiểu cảnh nhỏ xinh.

Mặt tiền của mẫu nhà 7x16
Mặt tiền của mẫu nhà 7×16

Các không gian không bị ngăn cách nhiều, tạo nên không gian thông thoáng cho tầng trệt của ngôi nhà.

 

Để phục vụ nhu cầu thiết kế cho mẫu nhà 7×17 mới nhất tại Nhà Đẹp Sài Gòn đã cùng gia chủ thỏa thuận để lập ra một phương án thiết kế mới, ngôi nhà với ngoại thất đẹp mắt, nột thất tối ưu và đáp ứng đầy đủ công năng. Bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Không gian mở được kết hợp không gian xanh mang lại sự mát mẻ cho ngôi nhà.
Không gian mở được kết hợp không gian xanh mang lại sự mát mẻ cho ngôi nhà.
Phòng khách mang đến một không gian hiện đại và sang trọng.
Phòng khách mang đến một không gian hiện đại và sang trọng.
Hệ thống tủ tường làm cho không gian phòng khách vừa gọn gàng, vừa rộng rãi
Hệ thống tủ tường làm cho không gian phòng khách vừa gọn gàng, vừa rộng rãi

Tầng 2: phòng ngủ lớn được bố trí theo hướng nhìn ra ban công trước của ngôi nhà. Khu vực tắm và tủ đựng đồ thì đối diện phòng ngủ lớn.

Mẫu nhà 7x16 – không gian phòng ngủ thứ 1
Mẫu nhà 7×16 – không gian phòng ngủ thứ 1

Tầng 3: bố trí thêm 2 phòng ngủ, một phòng cho con và một phòng cho khách, phòng thờ và cây xanh cùng các khu thông tầng giúp điều hòa không khí cho ngôi nhà.

Mẫu nhà 7x16 – không gian phòng ngủ của con
Mẫu nhà 7×16 – không gian phòng ngủ của con
Mẫu nhà 7x16 – không gian phòng ngủ của con
Mẫu nhà 7×16 – không gian phòng ngủ của con

Tận dụng khoảng không ở sảnh tạo nên một phòng làm việc hiện đại và sang trọng.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA

Qua bài viết, các bạn chắc cũng đã thấy được mẫu nhà 7×16 trên đã được kiến trúc sư dày công làm việc đã tạo nên một không gian hợp lý và tận dụng triệt để không gian của ngôi nhà mà vẫn đảm bảo được các yếu tố thông thoáng, không bí bách mà lại hiện đại và sang trọng.

Rate this post