Kiến trúc hiện đại với mẫu nhà 5×12 năm 2023

Phong cách kiến trúc như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ thiết kế công trình, mang tính thống nhất và có tính ghi nhớ, biểu tượng rõ ràng. Vậy kiến trúc hiện đại của mẫu nhà 5×12 có những ảnh hưởng gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Kiến trúc hiện đại - mẫu nhà 5x12
Kiến trúc hiện đại – mẫu nhà 5×12

Khái niệm kiến trúc hiện đại

Kiến trúc hiện đại là môt trong 3 loại phong cách kiến trúc chủ đạo, có nhiều nét đặc trưng và mức độ ảnh hưởng sâu rộng nhất hiện nay. Kiến trúc hiện đại được hiểu là để mô tả các công trình kiến trúc khác nhau có đặc điểm tương đồng về đơn giản trong bố cục hình khối kiến trúc, tổ chức không gian, cách thức tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng, sử dụng những vật liệu xây dựng hiện đại như kính, bê tông, thép. Thiết kế kiến trúc hiện đai mang đặc điểm chung của thiết kế kiến trúc là việc tạo ra một kế hoạch quy ước cho việc bắt buộc phải xây dựng một đối tượng hoặc một hệ thống giống như trong bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ chi tiết kiến trúc các quy trình kỹ thuật, quy trình thực hiện …

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Đặc điểm phong cách kiến trúc hiện đại trong mẫu nhà 5×12

Mỗi một phong cách kiến trúc đều có những đặc điểm về thiết kế, bố cục hình khối không gian … khác nhau. Dưới đây là những đặc trưng cơ bản của kiến trúc mang phong cách hiện đại.

Tập trung vào hình khối, mảng kiến trúc rõ ràng, ấn tượng

Hình khối kiến trúc hiện đại tương đối đơn giản hơn so với hình khối của kiến trúc cổ điển. Tất cả chi tiết, đường nét và hình khối đều được đơn giản, không sử dụng nhiều chi tiết kiến trúc phức tạp. Việc sử dụng các khối kiến trúc kết hợp với nhau tạo nên sự mạnh mẽ, khỏe khoắn và chắc chắn cho toàn bộ khối kết cấu của ngôi nhà.

Trong phong cách kiến trúc hiện đại thường sử dụng một số dạng hình học như: hình lập phương, dạng thẳng, gấp khúc, vuông, chữ nhật … tạo thành những khối kiến trúc độc đáo trong cách thể hiện và tư duy không gian.

Sử dụng hình khối trong kiến trúc hiện đại
Sử dụng hình khối trong kiến trúc hiện đại

Cách thức tổ chức không gian kiến trúc

Những mẫu nhà 5×12 mang phong cách kiến trúc hiện đại đều được đề cao việc xây dựng và phát triển công năng sao cho hợp lý. Nếu kiến trúc cổ điển tập trung vào chi tiết kiến trúc, cách trang trí … còn phong cách hiện đại sẽ đề cao vấn đề công năng sử dụng như việc bố cục không gian, bố cục giao thông … đều được đề cập và thể hiện rõ ràng trong thiết kế.

Mặt bằng tổ chức công năng phi đối xứng, thường sẽ không tuân thủ theo bất cứ nguyên tắc đối xứng nào trong cách thiết kế công năng truyền thống. Đặc biệt trong phân chia công năng sử dụng của các công trình dân dụng, khi tổ chức mặt bằng công năng càng logic, tích hợp ngày càng nhiều hơn tiện ích cho không gian sống hiện đại.

Đối với mẫu nhà 5×12, công năng sử dụng là việc bố trí các phòng, diện tích, vị trí các phòng có chức năng ra sao để phù hợp với nhu cầu và công năng sử dụng của từng ngôi nhà, phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng khác nhau.

Thiết kế màu sắc mẫu nhà 5×12 phong cách kiến trúc hiện đại

Để tránh lối mòn nhàm chán về màu sắc của kiến trúc cổ điển, kiến trúc hiện đại sử dụng màu sắc có sự đa dạng hơn, có thể là bất cứ màu sắc nào trong tự nhiên. Nguyên tắc đó là màu sắc được lựa chọn 1 tông màu chủ đạo thường là những mảng màu thể hiện đúng những đặc trưng về đường nét và hình khối, các tông màu đậm, ấn tượng và nổi bật cũng được sử dụng khéo léo cho thiết kế kiến trúc hiện đại thêm phần ấn tượng.

Nhiều công trình kiến trúc hiện đại, sơn tường được sử dụng ít mà sử dụng ngoại thất như: sản phẩm được làm từ vật liệu kính, gặp ốp tường hoặc các vật liệu hiện đại khác để hoàn thiện cho thiết kế ngoại thất của công trình theo kiến trúc hiện đại thường thấy.

Ánh sáng được sử dụng trong mẫu nhà 5×12 trong kiến trúc hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại đề cao yếu tố ánh sáng trong thiết kế. Với ánh sáng tự nhiên là việc sử dụng cửa sổ rộng, nhằm tận dụng tối đa được diện tích tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà. Còn ánh sáng nhân tạo cũng được sử dụng phổ biến và kết hợp một cách tinh tế nhất.

Đặc điểm liên kết không gian bên ngoài của mẫu nhà 5×12 trong kiến trúc hiện đại

Không gian mở trong kiến trúc hiện đại
Không gian mở trong kiến trúc hiện đại

Đây là điểm khác biệt với kiến trúc cổ điển. Nếu kiến trúc cổ điển là sự gò bó, thống nhất và trọn vẹn trong từng không gian thì kiến trúc hiện đại lại yêu cầu tính mở, tính kết nối với không gian bên ngoài nhiều hơn. Biểu hiện của đặc trưng này qua việc sử dụng các vách ngăn tự nhiên bằng kính, không sử dụng các tường ngăn, chia không gian để cho ánh sáng có thể tự do trong ngôi nhà. Bên cạnh đó là sự hòa hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo sẽ giúp mang lại công năng sử dụng hiệu quả, mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

Phong cách kiến trúc hiện đại ngày càng được sử dụng nhiều trong việc xây dựng nhà ở tại Việt Nam, vậy lý do là gì, một số mẫu nhà 5×14 đang được xây dựng thịnh hành ở Việt Nam là gì?

Kết hợp với cây xanh tự nhiên tạo nên không gian sống trong lành

Cây xanh được sử dụng nhiều trong kiến trúc hiện đại
Cây xanh được sử dụng nhiều trong kiến trúc hiện đại

Đây là đặc điểm không thể thiếu được trong phong cách kiến trúc hiện đại. Không giống như sự bó buộc trong kiến trúc cổ điển , cây xanh xuất hiện trong các mẫu nhà 5×12 mang phong cách kiến trúc hiện đại, là biểu tượng rõ ràng nhất cho mong muốn kết nối với thiên nhiên của con người trong xã hội hiện đại ngày nay.

Những mẫu nhà 5×12 phong cách kiến trúc hiện đại

Mẫu nhà 5x12 đang thịnh hành nhất năm 2020, thiết kế theo phong cách hiện đại và có cấu trúc sử dụng được nhiều công năng
Mẫu nhà 5×12 đang thịnh hành nhất năm 2020, thiết kế theo phong cách hiện đại và có cấu trúc sử dụng được nhiều công năng
Mẫu nhà 5x12 có thiết kế gara để oto, 1 trệt 3 lầu, dành cho gia đình có nhiều thành viên,
Mẫu nhà 5×12 có thiết kế gara để oto, 1 trệt 3 lầu, dành cho gia đình có nhiều thành viên,
Hình ảnh mặt tiền của mẫu nhà 5x12 2 tầng kiến trúc hiện đại, dùng mái thái
Hình ảnh mặt tiền của mẫu nhà 5×12 2 tầng kiến trúc hiện đại, dùng mái thái
Mẫu nhà 5x12, 2 tầng 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ
Mẫu nhà 5×12, 2 tầng 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ
Mẫu nhà 5x12 được bố trí 3 phòng ngủ, 1 tum và 1 phòng thờ, được thiết kế với nhiều cửa sổ, tạo không gian nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên
Mẫu nhà 5×12 được bố trí 3 phòng ngủ, 1 tum và 1 phòng thờ, được thiết kế với nhiều cửa sổ, tạo không gian nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên
Mẫu nhà 5x12 có 1 tum sân thượng hiện đại – mẫu nhà đang hot năm 2020
Mẫu nhà 5×12 có 1 tum sân thượng hiện đại – mẫu nhà đang hot năm 2020
Mẫu nhà 5x12 tầng, có 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ mái thái
Mẫu nhà 5×12 tầng, có 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ mái thái

Để xây dựng được những ngôi nhà có kiến trúc đẹp và hiện đại thì bạn cần chuẩn bị tài chính đầy đủ cũng như tìm được một đơn vị thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp.

Thông Tin Liên Hệ:
Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post