Làm nhà với mái bằng bê tông cốt thép

Mái bằng bê tông cốt thép đây là một phương pháp đúc các tấm mái bê tông thép, được làm bằng cát, đá, xi măng và thép cây. Coffa được xây dựng dưới dạng ván khuôn, có hệ thống dây đai và cây chống đỡ bên dưới. Đóng đinh vào đầu xà gồ bạc, gia công và lắp đặt cốt thép, cuối cùng đổ bê tông vào khuôn để tạo thành sàn mái.

Có nên làm nhà mái bằng bê tông cốt thép không?

Ở điều kiện khí hậu thuận lợi, mái bằng bê tông có tuổi thọ lên đến 50 năm. Nó có thể chịu được mưa đá, gió lớn, thối rữa, côn trùng phá hoại, và thậm chí cả hỏa hoạn. Nhờ đó, chủ sở hữu không phải lo lắng về việc bảo trì. Chi phí lâu dài, hơn nữa khi đã bắt đầu thi công tấm bê tông cốt thép, bạn sẽ khó chuyển sang loại sàn khác vì chất lượng không thể đẹp hơn.

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Có nên làm nhà mái bằng bê tông cốt thép không ?

Cấu tạo mái bằng bê tông cốt thép

Lớp hỗ trợ kết cấu: Lớp này rất quan trọng để cung cấp giá đỡ chính cho toàn bộ mái nhà và được làm hoàn toàn bằng bê tông cốt thép nguyên khối hoặc được ghép từ nhiều khối bê tông nhỏ khác nhau. Về cơ bản, lớp xây này còn đảm nhận nhiệm vụ bịt kín và thoát nước cho mái. Lớp tạo dốc: Tạo cho mái có độ dốc cần thiết và được đặt trên lớp xây chịu lực. Cấu tạo mái bằng bê tông cốt thépLớp thứ hai này bao gồm hoàn toàn bằng bê tông cách nhiệt tốt để mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá lạnh. Lớp chống thấm: Đây là lớp cuối cùng trong thi công mái bằng có nhiệm vụ bịt kín và ngăn mưa thấm vào kết cấu mái. Kết cấu của lớp chống thấm được làm bằng bê tông cốt thép cường độ cao, thường có chiều dày từ 30 – 50 mm.

Kết cấu mái bê tông cốt thép cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Đầu tiên, mái bằng bê tông cốt thépphải đáp ứng các yêu cầu về cách nhiệt và chống rò rỉ để chịu được sự tiếp xúc với các phần tử. Phần mái rất khác so với lớp dưới cùng. Kết cấu mái bằng bê tông cốt thép có thể được chia thành mái bằng hoặc mái thưa tùy theo hình dạng.

Kết cấu mái bê tông cốt thép cần đảm bảo những yêu cầu gì?
Kết cấu mái bê tông cốt thép cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Ưu nhược điểm mái bằng bê tông cốt thép

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của mái bằng bê tông cốt thép. Mời mọi người cùng điểm qua nhé!

Lối thiết kế kiến trúc đơn giản

Ưu điểm của những mẫu nhà mái bằng bê tông cốt thép là thiết kế đơn giản, không gây cản trở tổng thể ngôi nhà cũng như thiết kế của những ngôi nhà xung quanh. Điều này có thể giúp người xây dựng tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình xây dựng. So với xây nhà mái bằng thì xây nhà mái bằng đơn giản hơn. Bạn không phải tính toán quá nhiều khi xây dựng và thiết kế nhà mái bằng.

Bài viết liên quan: Chiều cao nhà theo kích thước lỗ ban

Sự bền bỉ

Một trong những ưu điểm lớn của mẫu nhà cấp 4 này là độ bền cao, vì độ dốc của mái thấp giúp kết cấu có khả năng chống chịu tốt hơn và hạn chế tác động của ngoại cảnh, đặc biệt là yếu tố thời tiết. Khả năng chống cháy khi sử dụng mái bằng cũng cao hơn rất nhiều. Tình trạng đục khoét trần nhà hầu như không xảy ra do thiết kế được đổ bê tông nguyên khối. Đọc thêm Bên cạnh đó, việc cải tạo nhà cũng dễ dàng hơn so với thiết kế mái thái. Nhà mái thái, nhà mái thái hình chữ L.

Lợi ích của mái bằng bê tông cốt thép

Một số lợi ích của mái bằng bê tông ít có người biết đến. Mời mọi người cùng xem qua ngay nhé!

Chi phí bảo trì thấp

Trong khi sàn gỗ và sàn xi măng cần được bảo dưỡng hoặc thay thế sau một vài năm sử dụng, thì mái bằng bê tông chỉ yêu cầu an toàn trong quá trình lắp đặt. Chúng cứng và khó hư hỏng nếu không có tác động ngoại lực mạnh, loại bỏ nhu cầu của chủ sở hữu để thực hiện các dự án sửa chữa. Nếu bất kỳ bộ phận nào của mái nhà bị hư hỏng, chúng chỉ cần được thay thế và thay thế. 

Tiết kiệm năng lượng

Mái bằng bê tông phản xạ nhiệt ra khỏi nhà tốt hơn các vật liệu khác. Khối lượng nhiệt của bê tông điều chỉnh nhiệt độ trong nhà một cách hiệu quả, cho phép chủ nhà giảm nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát nhân tạo và tiết kiệm năng lượng.

Thông Tin Liên Hệ: 

Website: https://nhadepsaigon.net/

Hotline: 0834.318.318
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Facebook: https://www.facebook.com/nhadepsaigonkientrucxaydung/
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
5/5 - (1 bình chọn)