Những nguyên tắc vàng về kỹ thuật đổ bê tông đạt hiệu quả

Để có kỹ thuật đổ bê tông tốt nhất bạn phải trải qua các giai đoạn từ chuẩn bị, quy trình cho đến lúc thực hiện. Đổ bê tông đúng kỹ thuật là chìa khóa đảm bảo tính liên kết, độ vững chắc của kết cấu. Nắm vững các nguyên tắc này khi thi công đổ bê tông bạn sẽ kiểm soát được tiến độ và chất lượng, mức độ an toàn của công trình khi hoàn thiện. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình cũng như kỹ thuật đổ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Yêu cầu về kỹ thuật đổ bê tông mang lại hiệu quả

Bê tông là nguyên liệu không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng hiện nay. Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng thì vấn đề về chất lượng cũng ngày càng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuân thủ đúng theo các nguyên tắc và yêu cầu về kỹ thuật đổ để đạt được hiệu quả tốt nhất thì cần nhất định phải tuân thủ những nguyên tắc gì? Dưới đây là một số nguyên tắc mà Nhà Đẹp Sài Gòn gửi đến cho bạn tham khảo.

Máy móc trang thiết bị để phục vụ cho việc đổ bê tông
Máy móc trang thiết bị để phục vụ cho việc đổ bê tông.

Trước khi đổ bê tông cần lưu ý

Trước khi bắt đầu công việc đổ bê tông, bạn cần kiểm tra kỹ càng hình dáng, kích thước, các khe hở của khuôn đúc bê tông và hơn thế nữa cần kiểm tra các nguyên vật liệu trước khi thực hiện. Kỹ thuật đổ bê tông chất lượng phải kể đến loại xi măng được chọn có đạt tiêu chuẩn và được sản xuất bởi các nhà sản xuất có uy tín trên thị trường. Với đá phải chọn kích thước phù hợp với mục đích thi công, đá được rửa sạch, không lẫn bụi đá, góc cạnh để gia tăng sự kết dính của khối bê tông.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Tiếp theo bạn cần kiểm tra giàn giáo, sàn thao tác, đồng thời chuẩn bị ván gỗ để làm sàn, đảm bảo công tác chuẩn bị chu đáo, giữ an toàn khi đổ bê tông với người lao động.

Kỹ thuật chuẩn trong suốt quá trình thi công

Quá trình thi công đề phòng trời mưa và chuẩn bị phương tiện che chắn nếu có mưa. Đang thi công gặp trời mưa không được thi công tiếp mà phải đợi cho cường độ bê tông đạt đến 25 daN/cm2 thì mới được thi công tiếp. Khi mới đổ bê tông xong, phải che chắn kỹ càng, chống bụi và đặc biệt tránh trời mưa ẩm ướt.

Một trong những nguyên tắc vàng trong kỹ thuật đổ là phải đổ liên tục, không được nghỉ giữa chừng. Nếu ngừng phải chọn những vị trí chịu lực mô men uốn nhỏ sao cho đảm bảo được cấu tạo mạch ngừng thi công hợp lý cho cột và tường.

Trên đây là những nguyên tắc đổ bê tông đúng kỹ thuật mà chúng tôi gửi tới bạn. Quá trình đổ bê tông cực kỳ quan trọng trong quá trình thi công, bới nó quyết định đến chất lượng của bê tông. Các nhà thầu cần đảm bảo các nguyên tắc đổ bê tông đúng kỹ thuật để đưa ra những sản phẩm cấu tạo kiện bê tông chất lượng nhất, thực hiện thi công an toàn, hiệu quả và đảm bảo kỹ thuật cao nhất. Tuân thủ những nguyên tắc đổ bê tông để tránh tình trạng các công trình thi công “chưa xây đã hỏng” đặc biệt là các công trình giao thông.

Nhân công phải tuân thủ các nguyên tắc và kỹ thuật đổ bê tông đạt chuẩn

Các tiêu chuẩn độ cao trong kỹ thuật 

Độ cao trút vữa có chiều cao lớn hơn 2m, cần phải dùng máng nghiêng. Nếu như đổ bê tông ở độ cao từ 5 – 10m, kỹ thuật đổ bê tông phải dùng ống vòi voi để tránh việc bê tông không đều. Đối với các trường hợp có độ cao trên 4m, cần phải mở cửa nhỏ tại phần thân cột với chiều cao phần thân khoảng 2m, khoảng giữa cột phải được dùng làm cửa trút vữa bê tông. Chiều dày của mỗi lớp đổ bê tông không nên vượt quá 30cm. Tốt nhất nên dùng máy đầm dùi để đầm bê tông.

 

Ai cũng mong mái ấm của mình được kinh nghiệm thuê thiết kế nhà một cách công phu và có tính thẩm mỹ cao nhất. Nhưng quý khách có thể tìm ở đâu một thiết kế sư chuyên nghiệp, uy tín? Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Sơ đồ để đổ bê tông một cách đúng kỹ thuật
Sơ đồ để đổ bê tông một cách đúng kỹ thuật.

Đơn vị thi công thiết kế đúng kỹ thuật đổ bê tông

Nhà Đẹp Sài Gòn là đơn vị thiết kế thi công hàng đầu được nhiều chủ đầu tư tin tưởng. Hãy đến ngay với chúng tôi để có ngay một ngôi nhà đẹp, đúng kỹ thuật đổ bê tông để làm nên giá trị đặc biệt của ngôi nhà. Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế trên toàn quốc. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi qua:

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post