Mẫu hợp đồng mua bán nhà chung cư, căn hộ chi tiết, mới nhất

Hiện nay với như cầu cần có nhà tại thành phố của người tiêu dùng ngày càng tăng, việc có một căn hộ chung cư để ở cũng trở thành xu thế tất yếu, nhưng việc mua bán các căn hộ chung cư cũng cần người mua tìm hiểu về các thủ tục pháp lý. Các mẫu hợp đồng mua bán chung cư cũng tràn lan trên các trang mạng. Bạn hãy cùng Nhà Đẹp Sài Gòn tìm hiểu về hợp đồng mua bán nhà chung cư một cách cụ thể, rõ ràng, và chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư là gì?

Bạn cần mua chung cư thì hợp đồng mua bán chung cư là thứ không thể thiếu. Hợp đồng mua bán nhà chung cư là văn bản xác nhận việc hai bên thỏa thuận, để bên bán chuyển quyền sở hữu căn hộ chung cư sang cho người mua và người mua thanh toán cho người bên bán.

Có hai hình thức hợp đồng mua bán chung cư hiện nay:

  • Giữa cá nhân và cá nhân mua bán căn hộ chung cư với nhau.
  • Giữa cá nhân và các nhà thầu, chủ đầu tư.

 

Việc tìm đơn vị thiết kế thi công và báo giá xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng ở mức tốt nhất.

Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mới nhất

Việc mua bán các căn hộ chung cư ngày càng trở nên dễ dàng hơn, kèm theo đó là việc có rất nhiều mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư do các bên mua tự soạn thảo ra. Nếu bạn cần một mẫu hợp đồng mua bán chung cư theo đúng các trình tự pháp lý, hãy liên hệ với Nhà Đẹp Sài Gòn chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn có được mẫu hợp đồng tốt nhất, đúng trình tự pháp lý nhất.

Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư
Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.
Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư
Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư
Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư
Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ

Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Lưu ý trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

  • Trong hợp đồng cần nêu rõ phương thức thanh toán, và phí phạt nếu không thanh toán đúng hạn.
  • Hợp đồng mua bán cần chú ý về diện tích, nội thất có trong hợp đồng.
  • Cần tìm hiểu rõ ràng về tình trạng quyền sử dụng đất.
  • Tìm hiểu kỹ về các điều khoản về quyền và nghĩa vụ các bên.
  • So sánh mẫu hợp đồng do các cơ quan nhà nước cấp và mẫu hợp đồng do bên bán cung cấp.
  • Các điều khoản về giao nhà cần phải rõ ràng, minh bạch, hình thức xử lý khi bên bán giao nhà trễ so với thời gian trên hợp đồng.

Thông tin khác liên quan đến căn hộ chung cư

Dưới đây, là một số thông tin khác liên quan đến hợp đồng mua bán căn hộ, chung cư mà khách hàng cần quan tâm nhất hiện nay! Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Diện tích căn hộ bàn giao

Khi được bàn giao căn hộ, người mua phải kiểm tra về diện tích căn hộ được bàn giao, sau đó so sánh với diện tích được ghi trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, nếu có sai lệch phải lập tức thông báo với bên bàn giao căn hộ để có các biện pháp xử lý đã được ghi rõ trong hợp đồng mua bán chung cư.

Thiết bị được bàn giao

Nếu trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư có các điều khoản liên quan đến nội thất, các thiết bị trong căn hộ. Khi nhận căn hộ người mua phải kiểm tra các thiết bị được bàn giao và so sánh với các thiết bị được ghi rõ trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, xem có các thiết bị bàn giao có đúng không, có hư hỏng hay không.

Điều khoản về thanh toán, thuế VAT

Trong các mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mà bên bán đưa ra, người mua cần lưu ý về các điều khoản thanh toán căn hộ, cũng như các hình thức xử phạt khi người mua thanh toán trễ so với hợp đồng. Thuế VAT cũng là điều mà người mua cần lưu ý, vì trong nhiều trường hợp bên bán không nêu rõ vấn đề này đến khi người mua giao tiền lại phát sinh các khoản VAT mà người mua không hề thấy trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, dẫn đến phải chạy đi chạy lại để tìm hiểu về các khoản thuế VAT này.

 

Dưới đây, là một số mẫu hợp đồng mua bán nhà trong năm 2023 hiện nay được mọi người sử dụng nhiều nhất. Cùng Nhà Đẹp Sài Gòn tìm hiểu ngay mẫu hợp đồng mua bán này ngay nhé!

Thời hạn giao nhà, giao sổ hồng và bảo hành căn hộ

Khi mua các căn hộ chung cư, người mua cần phải lưu ý về thời gian giao nhà và giao sổ hồng phải được ghi rõ trong hợp đồng mua bán căn hộ, cũng như hình thức xử lý khi bên bán giao nhà trễ, tránh tình trạng bên bán giao nhà trễ, chậm làm sổ, nhưng chúng ta lại không có chỗ dựa pháp lý khi gặp tình trạng này. Ngoài ra cũng cần phải quan tâm đến chế độ bảo hành căn hộ, thời gian bảo hành căn hộ, và phương pháp bảo hành căn hộ.

Pháp lý liên quan đến dự án và chủ đầu tư

Tìm hiểu kĩ trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư về pháp lý liên quan đến dự án và chủ đầu tư, sau đó so sánh với các thông tin có trên mạng, cũng như với các cơ quan nhà nước tránh tình trạng gặp các dự án ma, hoặc các chủ đầu tư không đủ uy tín hay nguồn tài chính cho dự án.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://nhadepsaigon.net/
Hotline: 0903.947.586.
Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net
Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
Google map: https://goo.gl/maps/GVjVWfhq9YthWEMJA
Rate this post