Hình dáng nhà ảnh hưởng đến phong thủy như thế nào?

Những ngôi nhà đều có các hình dáng khác nhau, và đều có những đặc điểm phong thủy riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu một số hình dáng nhà ảnh hưởng đến phong thủy mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng đọc ngay bài viết bên dưới ngay nhé!

Nhà ở hình vuông và hình chữ nhật

Bạn có thể bắt gặp những ngôi nhà hình chữ nhật tại các khu vực thành thị, chuyên dùng để thiết kế các ngôi nhà phố. Trong phong thủy, nhà hình chữ nhật được ví như sự sinh sôi và phát triển của hành mộc. Hình chữ nhật không có góc khuyết, góc thừa nên vượng khí trong ngôi nhà dễ lưu thông hơn. 

 

Nhà Đẹp Sài Gòn giới thiệu đến quý khách hàng chi tiết báo giá thiết kế nhà Tphcm với chương trình khuyến mãi hấp dẫn năm 2023. Quý khách hàng đang lên kế hoạch xây nhà và cần người thiết kế dựa theo ý tưởng của mình? Hãy chọn Nhà Đẹp Sài Gòn – chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và thực hiện mọi yêu cầu của quý khách. Cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý – uy tín – chất lượng.

Ngôi nhà hình vuông là ngôi nhà lý tưởng của nhiều gia đình. Hình vuông trong luật ngũ hành tượng trưng cho hành thổ. Nhà xây ở trên đất là điều hiển nhiên, đất còn có nghĩa là sự an toàn, đầy đủ, ấm no. Hình vuông có 4 góc vuông, nghĩa là 4 phương 8 hướng. Các góc của ngôi nhà đối xứng sẽ mang lại sự cân đối, bình yên trong gia đình, không khí có thể lưu thông dễ dàng mà không gặp cản trở. Ngôi nhà hình vuông còn là biểu tượng của sự bền chặt, vững vàng và tin tưởng. 

Đối với những ngôi nhà hình vuông và hình chữ nhật, bố trí nội thất bên trong cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Nhà ở hình tròn và hình chữ nhật
Nhà ở hình tròn và hình chữ nhật

Nhà ở hình tam giác

Nhà tam giác có các cạnh sắc nhọn sẽ tạo ra cảm giác bất an, khó chịu cho gia chủ. Xây dựng một ngôi nhà tam giác sẽ khiến bạn không thể tối ưu hóa không gian và công năng của ngôi nhà, gây ra nhiều bất cập. Do đó mẫu nhà hình tam giác không quá phổ biến. 

Nhà ở hình tam giác
Nhà ở hình tam giác

Nhà ở hình tròn

Trong luật ngũ hành, nhà ở hình tròn tương ứng với hành kim và hình chữ nhật là hành mộc. Nhà hình tròn được dùng trong các công trình công cộng như sân vận động, nhà hình tròn thường gây khó ngủ, mất tập trung nên xây dựng các công trình công cộng sẽ hợp lý hơn. 

Hình dáng nhà ảnh hưởng đến phong thủy đối với nhà ở hình tròn
Hình dáng nhà ảnh hưởng đến phong thủy đối với nhà ở hình tròn

Nhà ở có nhiều góc nhọn

Nhà có nhiều góc cạnh có nhiều điểm tiêu cực. Ví dụ trong cuộc sống sinh hoạt, các góc trong nhà sẽ không thể tối ưu hóa không gian, dễ gây va chạm khi đi đứng, sắp xếp bố trí nội thất cũng sẽ không dễ dàng. Trong phong thủy, các góc cạnh này sẽ khiến không khí bên trong ngôi nhà gặp cản trở khi lưu thông, tạo cảm giác chới với, bất an. 

 

Mái nhà đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Tuy nhiên quý khách còn phân vân không biết nên thiết kế mái nhà như thế nào cho phù hợp? Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây quý khách nhé. 

Hình dáng nhà ảnh hưởng đến phong thủy có nhiều góc nhọn
Nhà ở có nhiều góc nhọn

Nhà ở hình chữ U

Nhà ở hình chữ U ngày càng trở nên phổ biến khi thiết kế nhà ở. Trong phong thủy, nhà chữ U tuy có thể tối ưu không gian nhưng lại tạo cảm giác bế tắc, quẩn quanh. Nhà chữ U mang lại sự đối xứng trong ngôi nhà và mang lại không gian vô cùng lớn, bạn có thể bố trí nội thất theo phong cách hiện đại trong ngôi nhà chữ U của mình. Tuy nhiên nhà chữ U thiếu đi 1 trong 4 góc, điều này sẽ gây cảm giác không an toàn cho gia chủ. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách đổi hướng nhà chữ U, góc nhà bị khuyết sẽ bị ảnh hưởng tùy theo mỗi hướng nhà. 

Hình dáng nhà ảnh hưởng đến phong thủy hình chữ U
Nhà ở hình chữ U

Trên đây là các thông tin phong thủy tổng hợp về các Hình dáng nhà ảnh hưởng đến phong thủy như thế nào? Để được tư vấn, quý khách có thể ghé qua các địa chỉ sau của Nhà đẹp Sài Gòn

  • Địa chỉ 01: Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM
  • Chi Nhánh 02: P18-01 Bảy Hiền Tower -09 Phạm Phú Thứ – P11 – Tân Bình
  • Chi Nhánh 03: P19-02 Lucky Palace – 50 Phan Văn Khỏe – Quận 06 – TP.HCM
  • Chi Nhánh 04: Lô A12 Khang Điền – P. Phú Hữu – Q.09 – TP.HCM
  • Chi Nhánh 05: Số 37/12 Đường Số 36 P.Hiệp Bình Chánh – Q. Thủ Đức – Tp.HCM ( Đang xây dựng văn phòng)
  • Xưởng mộc 01: 77A1 Kp.Tân An – P.Tân Đông Hiệp – Tx.Dĩ An – Bình Dương.
  • Xưởng Mộc 02: 264/7A Lê Đình Cẩn – P. Tân Tạo – Q. Bình Tân – Tp.HCM
  • SDT: Ths. KTS. Hùng – 0834.318.318

Mail: Ktstrung@nhadepsaigon.net

Rate this post