Chống thấm hồ bơi như thế nào đúng chuẩn theo chuyên gia

Để đạt hiệu quả cao đúng chuẩn theo chuyên gia, việc chống thấm hồ bơi như thế nào là đạt tiêu chuẩn. Hôm nay tôi sẽ mách cho bạn những giải pháp cụ thể bạn có thể áp dụng để chống thấm hồ bơi đúng chuẩn theo chuyên gia.

Tại sao cần chống thấm hồ bơi?

Bể bơi, hồ bơi là nơi dễ bị thấm, rò rỉ nước vì đặc thù chửa nước 24/24. Vậy nên nếu thi công hồ bơi với các bức tường bê tông kiên cố thì không thể mang tới chống thấm hiệu quả trước áp lực của nước. 

Mặt khác nếu bạn cố tình bỏ qua việc chống thấm hồ bơi ngay từ những ngày đầu thi công, về lâu dài bạn sẽ gặp các vấn đề nghiêm trọng như:

  • Gián đoạn, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia đình tại khu vực bể bơi 
  • Tốn kém thêm chi phí triển khai chống thấm bể bơi đang sử dụng. Nếu so với việc chống thấm hồ bơi ngay từ đầu thì việc sửa chữa này chi phí lên cao hơn nhiều. 
  • Tính thẩm mỹ của công trình bể bơi sẽ bị ảnh hưởng lớn khi bề mặt sàn, thành bể có thể bị rong rêu xấu xí 
  • Nguồn nước trong bể sẽ không còn được đảm bảo chất lượng do sự rò rỉ của nước bên ngoài len lỏi vào. Điều này có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe khi sinh hoạt, tắm hồ bơi 
Tại sao cần chống thấm hồ bơi?

Chống thấm bể bơi mặt đất 

  • Tháo nước và vệ sinh bề mặt vị trí cần xử lý
  • Phết lên bề mặt vật liệu chống thấm sika latex để ngăn chặn sự xâm nhập của nước ngầm và nước bể thất thoát ra ngoài
  • Hỗn hợp chống thấm 2 thành phần sẽ là vật liệu sử dụng kế tiếp, hãy thực hiện ít nhất 2 lần quét để kết quả chống thấm tối ưu nhất cho bể nước nhé.

Chống thấm bể bơi sân thượng

Rất nhiều gia đình quyết định xây dựng bể bơi trên sân thượng để tiết kiệm diện tích và tạo điểm nhấn cho không gian. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng bể bơi không được chống thấm đúng cách vì vậy nước thấm qua trần, qua tường nhà. Mọi thành viên trong gia đình cảm thấy bất tiện khi phải sinh hoạt trong ngôi nhà bị thấm dột.

Lúc này bạn có thể áp dụng cách xử lý chống thấm thuận. Tức là phủ vật liệu chống thấm bể bơi, chống nứt lên vị trí khe nứt.

Xử lý chống thấm bể bơi khi đang sử dụng

Chống thấm thuận:

Chống thấm bể bơi, hồ bơi theo phương án chống thấm thuận là một giải pháp được đưa ra. Phương án này về cơ bản phù hợp với trường hợp xử lý chống thấm bên trong bể bơi. Nghĩa là bể bơi bị thấm nước thoát ra ngoài. Đặc biệt phương án chống thấm được áp dụng đối với bể bơi sân thượng, bể bơi xây trên cao.

Thi công chống thấm thuận cho bể bơi trên cao

Chống thấm ngược:

Chống thấm ngược là phương án thứ 2 được áp dụng để xử lý chống thấm bể bơi đang sử dụng. Phương án này bạn có thể thi công khi nhận thấy nước từ mạch nước ngầm thấm vào bể bơi ở mặt đất.

Các phương pháp chống thấm bể bơi

Chống thấm bể bơi bằng Sika

Sika là hóa chất chống thấm sẽ mang đến hiệu quả chống thấm hồ bơi tối ưu. Khi sử dụng Sika chống thấm dễ trộn, dễ thi công. Đặc biệt khả năng bám dính của Sika cực kỳ tốt trên bề mặt bê tông, vữa. Vì thế bạn có thể ưu tiên áp dụng phương án chống thấm bằng Sika cho công trình bể bơi của mình. 

Chống thấm hồ bơi bằng composite

Composite là một loại vật liệu chống thấm được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Vật liệu này được cấu thành từ sợi thủy tinh với nhựa Polyester. Vì thế khi bạn sử dụng vật liệu chống thấm bể bơi sẽ mang lại hiệu quả triệt để 100%. Đặc biệt vật liệu bền bỉ, phù hợp mọi điều kiện và có độ bền lên tới 20 năm. 

Chống thấm bể bơi bằng Intoc

Intoc là một loại nổi tiếng với khả năng đông cứng “siêu nhanh”. Vì thế được ứng dụng trong việc ngăn chặn tức thời nước ngấm vào từ các vết nứt trên trường, trần mái nhà, bể bơi. Đặc biệt loại Intoc chỉ sử dụng cho bể bơi là loại Chống thấm Intoc-04, với ưu điểm và độ bền cao (lên đến 20 năm).

Chống thấm hồ bơi bằng sơn chống thấm

Quy trình thi công sơn epoxy KLC chống thấm cho bể bơi

Với khả năng chống thấm hiệu quả, mang tới độ thẩm mỹ cao, không hề độc hại mà giá cả phải chăng thì sơn KLC trở thành một trong những dòng sản phẩm ưu dụng với những tính năng vượt trội nên được nhiều quý khách hàng cả trong và ngoài nước tin dùng.

Chống thấm hồ bơi bằng sơn chống thấm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ths. Kts.Hùng  0834. 318.318 Tel: 028.6255 6618  –   Fax:028.6255 6604

Email:  Ktstrung@nhadepsaigon.net

Địa chỉ 01:   Lầu 6 – Fimexco 231 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM

Chi Nhánh  02: P18-01 Bảy Hiền Tower -09 Phạm Phú Thứ – P11 – Tân Bình

Chi Nhánh  03: P19-02 Lucky Palace – 50 Phan Văn Khỏe – Quận 06 – TP.HCM

Chi Nhánh 04: Lô A12 Khang Điền – P. Phú Hữu – Q.09 – TP.HCM

Chi Nhánh 05: Số 37/12 Đường Số 36 P.Hiệp Bình Chánh – Q. Thủ Đức – Tp.HCM ( Đang xây dựng văn phòng)

Xưởng mộc 01 :77A1 Kp.Tân An – P.Tân Đông Hiệp – Tx.Dĩ An – Bình Dương.

Rate this post